Hướng dẫn sao chép danh bạ VCF vào iPhone, Android và Blackberry

Với những người sử dụng điện thoại thì việc việc xuất danh bạ từ file VCF hoặc ngược lại sẽ giúp bạn di chuyển danh bạ nhanh chóng. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết cách chép danh bạ VCF vào iPhone, Android và Blackberry dễ dàng chuyển đổi các danh bạ từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Cách xuất và chép danh bạ vcf vào iPhone

Để xuất và import file vcf vào iPhone, chúng ta có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

1. Cách xuất danh bạ từ iPhone ra file vcf

Thoạt đầu khi nhắc đến cách xuất file từ danh bạ trên iPhone ra file vcf có vẻ khá phức tạp, nhưng thực chất thao tác lại vô cùng đơn giản như sau: 

Bước 1: Trước tiên bạn cần đồng bộ hoá danh bạ trên iPhone lên iCloud trong mục Cài đặt >> Mail, Danh bạ, Lịch >> iCloud >> chuyển trạng bật thái mục Danh bạ sang ON.

Cách xuất danh bạ từ iPhone ra file vcf

Bước 2: Tiếp theo bạn truy cập website chính thức của iCloud bằng trình duyệt máy tính và đăng nhập vào iCloud bằng tài khoản Apple ID đăng ký trước đó.

Bước 3: Sau khi truy cập iCloud, bạn chọn biểu tượng Danh bạ >> nhấn chọn biểu tượng bánh răng cưa Cài đặt >> Chọn Tất cả.

Bước 4: Chọn tiếp biểu tượng bánh răng cưa một lần nữa >> chọn Xuất Vcard để xuất ra file vcf chứa danh bạ trên iPhone. Lưu ý, người dùng hãy sao lưu một file này trên máy tính để có thể sử dụng khi cần thiết.

2. Cách chép danh bạ vcf vào iPhone

Việc chuyển file vcf sang iPhone khá đơn giản và được áp dụng như một trong những cách phổ biến để khôi phục lại danh bạ iPhone chẳng may bị mất. Cách chuyển file này cần sử dụng tài khoản iCloud trên iPhone.

2.1. Ưu điểm

Ưu điểm của cách này chính là thao tác nhanh gọn, không cần kết nối nhiều thiết bị rắc rối. Đồng thời cho phép lưu trữ đầy đủ dữ liệu và hoạt động tốt cả khi mất máy.

2.2. Nhược điểm

Tuy nhiên, phần mềm có một nhược điểm chính là thiết bị iPhone cần kết nối mới mạng thì mới có thể import file vcf vào iPhone. Ngoài ra, sau khi import vcf to iPhone thì danh bạ có thể bị xáo trộn nếu sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau.

2.3. Cách chuyển file vcf sang iPhone

Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách chép danh bạ vcf vào iPhone như sau: 

Bước 1: Tải và cài đặt trình duyệt Puffin Web Browser cho iPhone rồi truy cập vào: www.icloud.com

Bước 2: Tiếp theo, bạn đăng nhập tài khoản iCloud đang dùng trên iPhone.

Bước 3: Chọn tiếp biểu tượng bánh răng trong danh bạ >> chọn phần Nhập.

Bước 4: Chọn đường dẫn tới file *.vcf đã lưu trên máy rồi chọn Mở​​ file để hoàn tất việc nhập danh bạ vcf vào iPhone.

Cách chép danh bạ vcf vào Android

Bên cạnh cách chép danh bạ vcf vào iPhone, người dùng cũng có thể thực hiện tương tự cách này trên điện thoại Android như sau: 

Bước 1: Mở file VCF đã xuất trên điện thoại Android mới từ email hoặc Google Drive.

Bước 2: Chọn Just Once để mở ứng dụng Danh bạ (Contacts).

Cách chép danh bạ vcf vào Android

Bước 3. Chọn tài khoản muốn sao chép các liên lạc từ tài khoản Google trên điện thoại Android và lần lượt thực hiện theo các bước hướng dẫn trên hệ thống để hoàn thành.

Cách chuyển danh bạ vcf vào Blackberry

Bước 1: Lưu danh bạ vào Gmail để xuất sang định dạng CSV

  • Truy cập Gmail cá nhân của bạn rồi chọn mục Danh bạ hiện tại trên Gmail >> chọn Thêm >> Nhập/ Xuất >> tại hộp thoại mới xuất hiện chọn Chuyển tới danh bạ.
  • Khi điện thoại chuyển sang giao diện Danh bạ, bạn chọn Khác >> Nhập >> Nếu có file VCF sẵn thì bạn chọn Xuất.
  • Sau đó, chọn định dạng hình mũi tên >> chọn Xuất để file sao lưu thành file CSV rồi chuyển tiếp sang Bước 2.

Bước 2: Chèn file CSV đã tạo thành danh bạ Outlook

Hiện các dòng điện thoại BlackBerry đều được tích hợp sẵn ứng dụng Outlook cho phép sao lưu danh bạ nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

  • Người dùng có thể sử dụng máy tính để mở phần mềm Outlook rồi chọn tab Menu >> Open & Export >> Import/ Export >> Import from another program or file >> Next.
Chèn file CSV đã tạo thành danh bạ Outlook
Chèn file CSV đã tạo thành danh bạ Outlook
  • Tại cửa sổ Import a file sẽ hiển thị dòng chữ là Select file type to import from. Ở phía dưới, bạn chọn tab Comma Separated Values. >> Next.
  • Tiếp theo, bạn chọn nơi lưu trữ thông tin danh bạ CSV bằng cách nhấn chọn Browse >>  chọn đường dẫn tới file CSV mới xuất ra tại Bước 1.
  • Chọn nơi lưu danh bạ >> tại cửa sổ mới hiện, bạn chọn Contacts >> Next >> Finish.

Sau khi thực hiện các bước trên, trên giao diện Outlook sẽ hiển thị đầy đủ danh bạ điện thoại cần sao chép. Bạn nên kiểm tra danh bạ có đủ số liên lạc không trước khi chuyển sang Bước 3.

Bước 3: Tiến hành đồng bộ danh bạ từ Outlook sang điện thoại BlackBerry

Tại đây, bạn cần sử dụng phần mềm BlackBerry Desktop Manager (BDM) hỗ trợ đồng bộ và sao lưu danh bạ trên điện thoại là được Blackberry. 

  • Sau khi cài đặt phần mềm trên điện thoại, bạn hãy bật BDM lên và kết nối sạc điện thoại vào máy tính. BDM sẽ nhận dạng thiết bị nhanh chóng. Tại cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn Organizer >> Check >> Contacts >> Configure >> Sync >> tab Advanced… >> Account và tiến hành tùy chỉnh thông số pin  tránh phát sinh lỗi khi thực hiện đồng bộ danh bạ.
Tiến hành đồng bộ danh bạ từ Outlook sang điện thoại BlackBerry
Tiến hành đồng bộ danh bạ từ Outlook sang điện thoại BlackBerry
  • Tìm tiếp dòng chữ Sync is off phía dưới và chọn mục bất kỳ để tránh mất chữ >> nhấn chọn OK 2 lần để lưu tác vụ.
  • Nhấn chọn Sync Organizer có biểu tượng màu xanh tại góc bên phải phần mềm. Ngay sau đó ứng dụng BDM sẽ tự động xử lý quá trình đồng bộ danh bạ VCF vào điện thoại BlackBerry và có thông báo khi đã hoàn tất. 

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ chi tiết các cách đơn giản nhất để sao chép danh bạ vcf vào iPhone, Android và điện thoại BlackBerry. Các thao tác nhìn chung khá đơn giản và nhanh chóng, người dùng có thể tham khảo thực hiện khi cần thiết.