TOP 5 phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí trên máy tính tốt nhất

Với những người thường xuyên là công việc văn phòng thì chắc chắn không thể bỏ qua những lựa chọn phần mềm soạn thảo văn bản hữu ích. Bên cạnh phần mềm Microsoft Word còn rất nhiều phần mềm soạn thảo khác có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng. Hãy cùng tham khảo nhé! 

TOP 5 phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí trên máy tính tốt nhất

1. Microsoft Word 

Phần mềm soạn thảo văn bản Word của Microsoft là cái tên hết sức quen thuộc, đứng đầu trong danh sách này. Hiện phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word miễn phí có rất nhiều phiên bản phù hợp với các hệ điều hành máy tính khác nhau. Một trong những ưu điểm vượt trội của phần mềm Word là dễ thao tác và sử dụng.

Phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word
Phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word

Những tiện ích nổi bật của phần mềm Microsoft Word có thể kể đến như:

  • Tùy chọn kích thước chữ, font chữ trong văn bản, màu sắc chữ, màu font nền.
  • Chèn thêm các cột bảng biểu, watermark, hình ảnh, link.

Ngoài công cụ Word, Microsoft office cung cấp đa dạng các ứng dụng cũng có phép soạn thảo văn bản dưới nhiều hình thức khác nhau như: Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint, Microsoft Outlook,… Người dùng có thể tham khảo thêm.

2. WordGraph

WordGraph là một trong các phần mềm soạn thảo văn bản tuyệt vời, có thể được lựa chọn để thay thế công cụ Microsoft Word. WordGraph sở hữu một thanh menu tiêu chuẩn phía trên cùng những nút hành động và thanh công cụ định dạng tiện ích.

Phần mềm soạn thảo văn bản WordGraph
Phần mềm soạn thảo văn bản WordGraph

Một số tính năng chính của WordGraph như:

  • Chọn chế độ xem với chiều rộng – cao tối đa, điều chỉnh chế độ xem.
  • Chèn hình ảnh, liên kết, chữ nghệ thuật hay các biểu tượng cảm xúc vào văn bản.
  • Chỉnh sửa định dạng văn bản, tạo các hiệu ứng trực quan cho văn bản.
  • Kiểm tra các lỗi chính tả, đếm từ, tra từ bằng từ điển trực tuyến, từ đồng nghĩa.
  • Xuất tài liệu, kiểm tra lịch sử chỉnh sửa bằng phím tắt, tích hợp công cụ lưu trữ đám mây.

3. OnlyOffice

Trong danh sách các phần mềm soạn thảo văn bản hiện nay không thể bỏ qua OnlyOffice. Một trong những điểm đặc biệt của phần mềm này chính là cho phép sử dụng các định dạng của Microsoft Office tương tự trên OnlyOffice. Việc sử dụng định dạng đồng nhất này không phải phần mềm nào cũng có thể thực hiện được.

Phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí trên máy tính OnlyOffice
Phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí trên máy tính OnlyOffice

OnlyOffice có giao diện đơn giản, công cụ chuyên nghiệp, dễ dàng truy cập bằng phần mềm trên web, các dữ liệu sẽ được lưu trên máy chủ. Phần mềm có mã nguồn mở và được cung cấp miễn phí cho các cá nhân sử dụng. Các văn bản soạn thảo trên OnlyOffice có khả năng tự lưu trữ, thuận tiện khi truy cập website nội bộ trong doanh nghiệp. Người dùng có thể chỉnh sửa và chia sẻ file văn bản theo thời gian thực

4. Texmaker

Texmaker là một phần mềm soạn thảo văn bản phổ biến được cung cấp miễn phí. Phần mềm hoạt động được trên các hệ điều hành máy tính Windows, MacOS và Linux. Các công cụ soạn thảo văn bản cần thiết được tích hợp trên Texmaker giúp dễ dàng điều chỉnh, căn chỉnh định dạng file, soạn thảo hay in ấn tài liệu nhanh chóng.

Phần mềm soạn thảo văn bản trên máy tính Texmaker
Phần mềm soạn thảo văn bản trên máy tính Texmaker

Những tính năng chính của Texmaker như:

  • Hỗ trợ bộ gõ Tiếng Việt Unicode với nhiều bộ giải mã phù hợp.
  • Có thể kiểm tra chính tả chính xác và dễ dàng
  • Cho phép thu gọn mã code nhanh chóng.

5. FocusWriter

FocusWriter là một lựa chọn lý tưởng dành cho những người thường xuyên có nhu cầu soạn thảo văn bản. Phần mềm hoạt động được trên nhiều hệ điều hành khác nhau, cho phép ẩn các ứng dụng không cần thiết.

Phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí trên máy tính FocusWriter
Phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí trên máy tính FocusWriter

Đặc biệt phần mềm FocusWriter có dung lượng nhẹ, thiết kế giúp tránh các lỗi thường gặp do các ứng dụng xử lý văn bản phức tạp thường xảy ra. FocusWriter cho phép xử lý văn bản toàn màn hình, dễ dàng thao tác, sử dụng và đem lại hiệu quả cao.

Hy vọng với 5 phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí trên máy tính tốt nhất được giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra những văn bản, chỉnh sửa nhanh chóng và thuận tiện.