TOP 6 phần mềm Download miễn phí tốt nhất cho Windows năm 2021

Những phần mềm Download hỗ trợ việc tải các tệp tin từ Internet về máy tính nhanh chóng hơn. Nếu người dùng có nhu cầu tải ứng dụng hoặc dữ liệu về máy tính hãy thử tham khảo một số phần mềm download miễn phí tốt nhất 2021 dành cho Windows dưới đây.

Phần mềm Download miễn phí tốt nhất cho Windows

Dưới đây là tổng hợp 6 phần mềm Download miễn phí được đánh giá là tốt nhất và được quan tâm nhiều nhất dành cho tiết bị Windows.

1. Phần mềm Internet Download Manager

Công cụ tải file miễn phí IDM Internet Download Manager được sử dụng phổ biến trên máy tính Windows hiện nay. Phần mềm download trên máy tính này có khả năng tương thích dễ dàng với tất cả các trình duyệt Internet hiện có. Bạn có thể sử dụng đa dạng các tính năng tiện ích như tạm dừng và tiếp tục tải xuống, tải xuống nhiều tệp đồng thời, đẩy nhanh tốc độ tải xuống.

Phần mềm Download Internet Download Manager
Phần mềm Download Internet Download Manager

Phần mềm IDM được cung cấp hoàn toàn miễn phí và kết hợp trình tăng tốc logic tải xuống thông minh, có thể phân đoạn tệp và ứng dụng công nghệ tải xuống an toàn. Nhờ vậy máy tính có thể tiếp tục tải xuống mà không phải bắt đầu tải lại từ đầu. IDM cũng hỗ trợ máy chủ proxy, giao thức FTP và HTTP, tường lửa, cookie… rất đáng để trải nghiệm. 

2. Phần mềm JDownloader

JDownloader là công cụ tải xuống miễn phí được đánh giá tốt nhất năm 2021 trên các thiết bị máy tính PC, laptop Windows với trình quản lý tải xuống là mã nguồn mở. Phần mềm sở hữu nhiều tính năng lựa chọn như bắt đầu, tạm dừng hoặc dừng tải xuống, đặt giới hạn băng thông, lưu trữ tự động giải nén nhiều tệp, hỗ trợ các trang video nội dung phổ biến như YouTube…

Phần mềm Download JDownloader
Phần mềm Download JDownloader

Phần mềm miễn phí này sở hữu nhiều tính năng với thư viện plugin khổng lồ. Tuy nhiên phần mềm này có UI hơi lỗi thời và cần tắt phần mềm chống virus khi cài đặt ứng dụng.

3. Phần mềm Free Download Manager (FDM)

Phần mềm download miễn phí Free Download Manager (FDM) cho tốc độ tải xuống nhanh hơn bằng cách chia tệp tin tải xuống thành các phần khác nhau rồi tải các phần xuống cùng lúc. Các tính năng trên phần mềm đa dạng như hỗ trợ tạm dừng, tiếp tục tải xuống, thậm chí cả khi quá trình tải xuống đột ngột bị gián đoạn hay hỗ trợ cho các tệp torrent rất tiện dụng. 

Phần mềm Download cho Windows Free Download Manager (FDM)
Phần mềm Download cho Windows Free Download Manager (FDM)

Với các tính năng quản lý băng thông này cho phép bạn phân bổ băng thông cho các ứng dụng tải xuống nhanh chóng ngay cả khi đang lướt web. Ngoài ra phần mềm còn trang bị hệ thống tạo lịch và quản lý tệp thông minh, sắp xếp và phân loại các tệp đã tải xuống như video, trò chơi và file nhạc tương ứng.

4. Phần mềm EagleGet

Công cụ tải file EagleGet miễn phí được tích hợp với các trình duyệt Chrome, Firefox, Opera…  hỗ trợ cho giao thức đa dạng như HTTP, HTTPS, FTP, MMS và RTSP. Phần mềm có thể tự động phát hiện các liên kết tải xuống từ các trình duyệt và tải xuống mà không bị sự cố. 

Phần mềm Download EagleGet

EagleGet sử dụng công nghệ đa luồng tiên tiến, giúp tăng tốc kết nối cho tốc độ tải xuống nhanh hơn. Ngoài ra còn hỗ trợ nhiều tính năng đa dạng như cho phép nhiều lượt tải xuống, tùy chọn tạm dừng, tiếp tục tải xuống, lựa chọn mức độ ưu tiên của tệp tải xuống, phân bổ băng thông… Phần mềm cũng là một công cụ kiểm tra mã độc hại chính xác. 

5. Phần mềm Xtreme Download Manager

Xtreme Download Manager là phần mềm Download miễn phí tốt nhất được phát triển từ khá lâu đời trên Windows. Phần mềm hỗ trợ phân tích liên kết hầu hết các nền tảng video phổ biến như YouTube, Facebook, Google Video Vimeo và hơn 1000 trang web khác. Ứng dụng cũng tích hợp với các trình duyệt Google Chrome, Firefox, Opera,…

Phần mềm Download Xtreme Download Manager
Phần mềm Download Xtreme Download Manager

Các tính năng khác đa dạng trên Xtreme Download Manager có thể kể đến như tạm dừng, tiếp tục tải xuống, lên lịch tải xuống, bộ giới hạn tốc độ, hỗ trợ quản lý phân bổ băng thông, hỗ trợ máy chủ proxy, thuật toán xác thực… rất hữu ích. 

6. Phần mềm iDownload Manager

iD Download Manager là phần mềm download miễn phí được cung cấp sẵn trên cửa hàng Windows Store. Bạn chỉ cần nhấn vào liên kết cài đặt tự động trên máy. Công cụ này hỗ trợ tốc độ tải xuống nhanh chóng bằng cách chia nhỏ tệp, giúp tải tệp xuống hàng loạt, ưu tiên tải xuống, phân bổ băng thông, tạm dừng và tiếp tục tải xuống… Phần mềm mang đến hệ thống quản lý tệp và phân bổ các vị trí tải xuống khác nhau phù hợp với mỗi loại tệp. Phần mềm cũng được tích hợp với hầu hết các trình duyệt Internet phổ biến.

Phần mềm iDownload Manager
Phần mềm iDownload Manager

Trên đây là danh sách 6 phần mềm download miễn phí tốt nhất cho Windows năm 2021 cho phép tải file về và sử dụng ngay lập tức. Người dùng có thể tham khảo và lựa chọn phần mềm hỗ trợ download phù hợp với nhu cầu sử dụng và máy tính của bạn.