Bỏ túi 5 phần mềm đọc văn bản tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay

Những phần mềm đọc văn bản tiếng Anh chuẩn nhất là trợ thủ đắc lực dành cho những người đang học tiếng Anh. Nhằm hỗ trợ cho người học tiếng Anh hiệu quả, bạn hãy tham khảo ngay những trang web đọc văn bản tiếng Anh tốt nhất và hoàn toàn miễn phí. 

TOP 5 phần mềm đọc văn bản tiếng Anh chuẩn nhất

Dưới đây là gợi ý phần mềm, website đọc văn bản tiếng Anh online chuẩn nhất, tốt nhất và được nhiều người sử dụng nhất mà mọi người có thể tham khảo.

1. Website: text-to-speech.imtranslator.net

Phần mềm đọc văn bản tiếng Anh chuẩn text-to-speech.imtranslator.net cho phép đọc nhanh nhiều loại tài liệu với tốc độ đọc vừa phải. Người dùng chỉ cần sao chép câu văn hoặc đoạn văn tiếng Anh cần đọc và dán vào trang Text to speech để công cụ này giúp bạn đọc văn bản nhanh chóng.

Website đọc văn bản tiếng Anh Online text-to-speech.imtranslator.net
Website đọc văn bản tiếng Anh Online text-to-speech.imtranslator.net

Đặc biệt công cụ này còn cho phép điều chỉnh tốc độ đọc văn bản nhanh hoặc chậm, cùng nhiều tùy chọn ngôn ngữ khác nhau như: Anh, Trung, Hàn, nhật… đáp ứng nhu cầu của đa dạng người dùng, không bị giới hạn trong một ngôn ngữ như một số phần mềm khác. Bạn cũng có thể chọn giọng đọc là nam hoặc nữ để dễ dàng học cách phát âm hiệu quả.

2. Website: Tts.softgateon.net

Tts.softgateon.net là website cung cấp phần mềm đọc văn bản tiếng anh Online miễn phí với dịch vụ được đánh giá tốt nhất hiện nay. Giọng đọc và ngữ điệu tiếng Anh đọc bằng phần mềm rất hay, tự nhiên. 

Website đọc văn bản tiếng Anh Online Tts.softgateon.net
Website đọc văn bản tiếng Anh Online Tts.softgateon.net

Người dùng còn có thể tải đoạn Audio đọc tiếng Anh dưới định dạng MP3 lưu trữ về máy để có thể mở nghe lại bất cứ khi nào cần. Bạn có thể nghe và học tiếng Anh bằng phần mềm cả khi đang nấu ăn, hay di chuyển, giúp việc học không còn bị nhàm chán.

3. Website: Ispeech.or

So với một số phần mềm khác, Ispeech.org là phần mềm đọc văn bản tiếng Anh chuẩn nhất với giọng đọc nhanh và cách phát âm chuẩn như người bản xứ. Các ngữ điệu và cách nhấn nhá, khẩu âm phù hợp, thu hút người nghe.

Website đọc văn bản tiếng Anh miễn phí Ispeech.or
Website đọc văn bản tiếng Anh miễn phí Ispeech.or

Ngoài ra, website Ispeech hỗ trợ nội dung độc không giới hạn số lượng ký tự, kết hợp với khả năng load cực nhanh. Tuy nhiên, công cụ này vẫn có một điểm hạn chế chính là chỉ có một giọng đọc duy nhất và người dùng cần đăng ký tài khoản trả phí hàng năm để có thể upload file văn bản và xuất file MP3 bản Audio đọc văn bản.

4. Phần mềm VozMe 

VozMe là một phần mềm đọc văn bản tiếng Anh chuẩn nhất hỗ trợ tới 2 giọng đọc gồm nam và nữ. Đồng thời phần mềm cũng hỗ trợ xuất file Audio dưới dạng file MP3. Người dùng chỉ cần sao chép và dán nội dung cần đọc vào khung Enter text in English. Tiếp theo, bạn  chọn giọng đọc tại ô trống kế bên và nhấn nút Create MP3 để tạo file âm thanh đọc văn bản. 

Phần mềm đọc văn bản tiếng Anh VozMe 
Phần mềm đọc văn bản tiếng Anh VozMe

File âm thanh cho phép nghe thử trước khi xuất. Trường hợp bạn không ưng ý với file âm thanh đọc thì có thể quay lại thao tác và chọn giọng đọc khác phù hợp hơn. Sau khi đã chọn được giọng đọc và tạo được file âm thanh ưng ý, bạn nhấn nút Download MP3. Bên cạnh tiếng Anh, phần mềm VozMe còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác như tiếng Ý, Bồ Đào Nha… rất thuận tiện cho việc học thêm ngôn ngữ thứ 3.

5. Phần mềm CoolSpeech

Phần mềm CoolSpeech chuyên hỗ trợ người dùng luyện đọc và chuẩn hóa giọng đọc tiếng Anh, đồng thời cải thiện khả năng nghe chính xác. Ưu điểm nổi bật của CoolSpeech có thể kể đến chính là giọng đọc phát âm và chuẩn ngữ điệu. 

Phần mềm CoolSpeech đọc văn bản tiếng Anh tốt nhất
Phần mềm CoolSpeech đọc văn bản tiếng Anh tốt nhất

Phần mềm có giao diện trực quan, bạn có thể nhập văn bản cần đọc trực tiếp hoặc copy/dán vào phần mềm. Tại thanh menu của chương trình cung cấp nhiều tùy chọn nút Play, Pause, Rewind hay Fast forward, Stop dễ dàng sử dụng. Cool Speech có khả năng đọc, phát âm và ngữ điệu rất chuẩn xác nhờ ứng dụng công nghệ nghe Text-to-Speech từ Microsoft. 

Nhìn chung, với sự hỗ trợ của những phần mềm đọc văn bản tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay được giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng học được các phát âm cũng như rèn khả năng nghe hiệu quả và hoàn toàn miễn phí, bạn đừng bỏ qua nhé!