TOP phần mềm đọc file RAR miễn phí trên điện thoại

Định dạng file RAR được sử dụng phổ biến để nén và lưu trữ dữ liệu. Với sự hỗ trợ của những phần mềm đọc file rar trên điện thoại sẽ giúp người dùng sử dụng tốt hơn loại file này.

Phần mềm đọc file rar trên iPhone

Một trong những cách mở file rar trên iPhone thông dụng nhất hiện nay là sử dụng những ứng dụng mở file rar trên điện thoại như:

1. Phần mềm Zip rar tool

Phần mềm đọc file rar trên điện thoại Zip rar tool trên iPhone hoàn toàn miễn phí với đầy đủ các tính năng thiết yếu. Công cụ hỗ trợ gửi file qua Wifi, Dropbox, Box, hay mạng cục bộ và xử lý nhanh các file như .RAR, .7Z. Đặc biệt tính năng quản lý tệp nén file hữu ích.

Phần mềm Zip rar tool trên iPhone
Phần mềm Zip rar tool trên iPhone

Tuy nhiên, ứng dụng hiện chưa hỗ trợ các kho lưu trữ bảo vệ bằng mật khẩu. Phần mềm đọc file rar này được sử dụng phổ biến và phù hợp với hầu hết nhu cầu của mọi người.

2. Phần mềm iZip

Thêm một lựa chọn ứng dụng đọc file nén miễn phí cho iPhone chính là iZip. Phần mềm được trang bị nhiều tính năng tiện ích như lưu trữ các tệp nhập, trích xuất tệp được bảo vệ bằng mật khẩu và hỗ trợ xử lý nhiều định dạng file phổ biến.

Phần mềm iZip miễn phí cho iPhone
Phần mềm iZip miễn phí cho iPhone

Người dùng cũng có thể mở rộng các tính năng với phiên bản Pro cho phép kết nối các dịch vụ đám mây trên ứng dụng để download và xử lý file lưu trữ nhanh chóng. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các tính năng của Dropbox, Google Drive ngay trên ứng dụng.

3. Phần mềm WinZip

Tương tự phần mềm iZip, WinZip cũng là ứng dụng ấn tượng với nhiều tính năng mở, lưu trữ và quản lý file, xem trước nhiều định dạng tài liệu khác nhau. Trên phiên bản Pro, người dùng sẽ cần trả phí 5 USD để sử dụng các tính năng kết nối dịch vụ lưu trữ đám mây để truy cập file nhanh, hay tính năng nén tệp lưu trữ trên bộ nhớ đám mây.

Phần mềm WinZip quản lý file
Phần mềm WinZip quản lý file

Phần mềm đọc file rar trên Android

Còn với các thiết bị Android, đây sẽ là một vài gợi ý phần mềm đọc file rar trên Android miễn phí tốt nhất.

1. Phần mềm ZArchiver

Phần mềm ZArchiver được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên điện thoại Android với giao diện rất dễ sử dụng và không chứa quảng cáo. Với sự hỗ trợ của ZArchiver, người dùng có thể tạo file lưu trữ với nhiều định dạng như 7z, ZIP, XZ hay GZ. 

Phần mềm ZArchiver hoàn toàn miễn phí 
Phần mềm ZArchiver hoàn toàn miễn phí cho Android

Phần mềm cũng đồng thời cho phép giải nén file RAR, 7Zip, DEB và ISO nhanh chóng. Ngoài ra, người dùng còn có thể xem nội dung lưu trữ trước mà không cần giải nén, thậm chí là điều chỉnh nội dung thêm hoặc xóa file. Ứng dụng nén và giải nén file ZArchiver thực sự là một trình quản lý file trên điện thoại tuyệt vời.

2. Phần mềm RAR

Đúng như tên gọi, ứng dụng RAR được phát triển bởi chính “cha đẻ” của WinRAR –  RARLAB, cho phép người dùng tạo và đọc được cả file ZIP và RAR. Ứng dụng này cho phép giải nén file RAR, TAR, XZ, ISO, ARJ, 7z, ZIPX, PPMd và LZMA ngay trên điện thoại.

Ứng dụng RAR cho Android
Ứng dụng RAR cho Android

RAR có tính năng sử dụng đơn giản nhưng mạnh mẽ, xứng đáng là lựa chọn ứng dụng hàng đầu cho thiết bị Android. RAR đã chứng tỏ khả năng hoạt động tốt trên cả file RAR được mã hóa. 

3. Phần mềm ES File Explorer

Đây không đơn thuần là một phần mềm giải nén file RAR tốt nhất cho Android mà có còn giúp quản lý tốt các file trên điện thoại. Người dùng có thể xem trước nội dung trên file RAR và ZIP, hoặc trích xuất chúng với sự hỗ trợ của phần mềm ES File Explorer.

Phần mềm ES File Explorer quản lý file tiện dụng nhất
Phần mềm ES File Explorer quản lý file tiện dụng nhất

Phần mềm ES File Explorer được đánh là ứng dụng quản lý file tiện dụng nhất trên điện thoại hiện hay, có khả năng hỗ trợ ổ đĩa mạng.

Với những phần mềm đọc file RAR trên điện thoại iPhone và Android miễn phí được chia sẻ trên đây mong rằng sẽ giúp người dùng dễ dàng xem và quản lý các file nén thuận tiện.