6 phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính Win 7/8/10 miễn phí tốt nhất hiện nay

Những phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính miễn phí tốt nhất hiện nay là lựa chọn lý tưởng, giúp người dùng dễ dàng lưu lại những hình ảnh, nội dung hay hỗ trợ chỉnh sửa ảnh dễ dàng. Thậm chí một số phần mềm còn cho phép quay phim màn hình chất lượng cao, bạn đừng bỏ qua nhé!

6 phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính Windows miễn phí tốt nhất

Tại sao lại chọn phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính mà không phải là dùng tổ hợp phím tắt chụp màn hình máy tính được tích hợp sẵn trên Windows?

  • Ảnh chụp màn hình thông qua các phần mềm hỗ trợ người dùng chỉnh sửa, thêm text vào hình ảnh và chia sẻ hình ảnh một cách thuận tiện với người khác
  • Một số phần mềm chụp ảnh màn hình còn hỗ trợ tính năng quay video màn hình máy tính
  • Môt số ứng dụng còn lưu trữ ảnh chụp màn hình tạm thời trước khi bạn paste ảnh chụp vào Paint hay Photoshop để chỉnh sửa mà không phải lưu trữ tại màn hình máy tính

1. Phần mềm chụp ảnh màn hình Screenshot

Screenshot là phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính miễn phí hỗ trợ người dùng lưu trữ nhanh hình ảnh trên màn hình một cách dễ dàng. Người dùng chỉ cần thao tác kéo thả chuột để chụp toàn màn hình, hoặc một vị trí bất kỳ trên màn hình muốn chụp. 

Phần mềm chụp ảnh màn hình Screenshot

Bạn còn có thể tạo ghi chú những bức ảnh trực tiếp hoặc lưu trữ dưới nhiều định dạng ảnh khác nhau. Screenshot có dung lượng nhẹ và thao tác dễ sử dụng với nhiều chế độ chụp ảnh màn hình tùy chọn, phù hợp cho người mới bắt đầu.

2. Phần mềm chụp ảnh màn hình SnapShot

Phần mềm chụp ảnh màn hình Win 10 SnapShot đa năng với dung lượng nhỏ gọn và rất hữu dụng. Phần mềm sau khi cài đặt trên máy tính sẽ hiển thị một biểu tượng shortcut trên màn hình. Khi bạn cần chụp ảnh màn hình thì chỉ cần nhấn đúp chuột bạn vào biểu tượng chương trình để thực hiện chụp ảnh.

Phần mềm chụp ảnh màn hình SnapShot

SnapShot hỗ trợ đa dạng tính năng như chụp ảnh toàn bộ màn hình desktop hoặc khoanh vùng được chọn. Bạn cũng có thể chụp ảnh theo tính năng mặc định của chương trình. Phần mềm này rất hữu ích khi giúp chụp lại những lỗi máy tính mà hệ điều hành Windows hay thông báo gửi lên các trang mạng.

3. Phần mềm chụp ảnh màn hình Snagit

Snagit là phần mềm chụp ảnh màn hình chất lượng cao được phát triển bởi TechSmith. Khi sử dụng công cụ này, bạn có thể dễ dàng thêm ghi chú, biểu tượng vào những bức ảnh chụp màn hình để nhấn mạnh nội dung cần nhấn mạnh. Đây không chỉ là phần mềm chụp màn hình đáp ứng các nhu cầu xử lý hình ảnh thông thường, mà còn có thể sử dụng để quay video màn hình máy tính.

Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính Snagit

Phần mềm Snagit hỗ trợ tính năng Preview (xem trước) các bức ảnh khi người dùng di chuột tới bất kỳ vị trí trên bức ảnh thì sẽ có cửa sổ nhỏ bên cạnh hỗ trợ zoom chi tiết vị trí đó. Ngoài ra bạn có thể chỉnh sửa thêm hiệu ứng đặc biệt vào bức ảnh. Phần mềm hoạt động tương thích trên cả hệ điều hành Windows và Mac. Hỗ trợ đa ngôn ngữ gồm tiếng Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đức.

4. Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính Lightshot

Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính miễn phí Lightshot vô cùng tiện lợi và dễ dùng. Bạn có thể chụp nhanh màn hình và chỉnh sửa trực tiếp ngay trên phần mềm. Lightshot hỗ trợ cả tính năng chụp ảnh theo khu vực tùy chọn.

Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính Lightshot

Lightshot cung cấp hoàn toàn miễn phí với giao diện thân thiện và bộ công cụ chỉnh sửa đa dạng như thêm mũi tên, hiệu ứng, thêm text. Phần mềm hỗ trợ đa dạng hệ điều hành Windows, Mac, và các trình duyệt Firefox, Opera, Google Chrome và Internet Explorer. Hình ảnh chụp bằng Lightshot cho chất lượng cao và phần mềm dung lượng nhẹ.

5. Phần mềm chụp ảnh màn hình Faststone Capture

FastStone Capture được phát triển với mục đích giúp chụp ảnh màn hình máy tính với nhiều chế độ như: Chụp ảnh toàn màn hình, chụp khung hình chữ nhật, chụp theo góc tùy chọn. Hình ảnh sau khi được chụp có thể được gửi nhanh qua máy in, lưu vào clipboard, và gửi email, hay đăng nhanh lên bất kỳ trang mạng xã hội hoặc bất kỳ trang web nào.

Phần mềm chụp ảnh màn hình Faststone Capture

FastStone Capture sở hữu nhiều tính năng nổi bật như hoạt động nhanh, mạnh mẽ, cho phép chỉnh sửa, cắt ảnh, và thêm watermark nhanh chóng. Bạn còn có thể chụp ảnh nhiều cửa sổ phần mềm và lưu hình ảnh dưới các định dạng BMP, GIF, JPEG, PNG, TIFF và PDF. Phần mềm còn có thể lưu trữ và mở trên các thiết bị nhớ gắn ngoài như USB, SSD di động hay ổ HDD di động.

6. Phần mềm chụp ảnh màn hình Snipping Tool

Snipping Tool là phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính được trang bị mặc định trên hệ điều hành Windows từ phiên bản Windows Vista trở về sau. Công cụ này cho phép chụp ảnh nhanh màn hình máy tính với nhiều chế độ chụp ảnh đa dạng như: Chụp cửa sổ phần mềm, trình duyệt web, chụp ảnh toàn màn hình, chụp theo khung hình chữ nhật, chụp tự chọn… Hình ảnh sau khi chụp bằng Snipping Tool có thể chèn thêm các ghi chú.

Phần mềm chụp ảnh màn hình Snipping Tool

Công cụ Snipping Tool được cung cấp miễn phí và mặc định với thao tác sử dụng đơn giản. Bạn cũng có thể tùy chọn vị trí lưu hình ảnh trên máy tính với các định dạng PNG, GIF, và JPEG. Hình ảnh có thể dán ảnh sang các phần mềm khác như Photoshop, Paint để chỉnh sửa nhanh chóng.

Như vậy trên đây là tổng hợp những phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính miễn phí và hữu ích trên Windows và Mac. Người dùng có thể tham khảo và lựa chọn cho mình công cụ phù hợp nhất nhé!