Paxos là gì? Tổng quan về Paxos không phải ai cũng biết

Khái niệm Paxos là gì? (1)

Thị trường stablecoin hiện đang cực kỳ sôi động khi chứng kiến rất nhiều đồng coin dạng này được tạo mới. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc một stablecoin mới có tên là Paxos. Vậy, cùng tìm hiểu khái niệm Paxos là gì? Tổng quan về Paxos nhé!

Khái niệm Paxos là gì?

Paxos là một công ty fintech ra mắt thị trường vào năm 2012, tập trung vào việc xây dựng, phát triển các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến blockchain và cryptocurrency. Cụ thể hơn, Paxos dựa vào nền tảng công nghệ blockchain để mã hóa tài sản thành token, cung cấp dịch vụ giao dịch thanh toán cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp, lưu ký. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường, Paxos đặt mục tiêu tăng trưởng nhưng vẫn giữ tính trung thực, minh bạch, cũng như luôn tuân thủ khung pháp lý để tạo ra một hệ sinh thái toàn vẹn. Paxos cung cấp sản phẩm cho nhiều nhóm đối tượng khách hàng khác nhau gồm tổ chức tài chính và nhà đầu tư cá nhân. Đối với người dùng trong thị trường Crypto thì Paxos nổi tiếng với các sản phẩm Stablecoin gồm:

Khái niệm Paxos là gì?

 • PAXG (pax gold): Nhiều người vẫn thắc mắc về khái niệm pax gold là gì? Theo đó, Pax gold hay PAXG là một stable coin được phát triển dựa trên tiêu chuẩn ERC-20 với tài sản đảm bảo giá trị vàng với tỷ lệ 1 token.
 • BUSD: là Stablecoin được phát hành bởi sàn giao dịch tiền điện tử binance được liên kết trực tiếp với Paxos.
 • USDP: Là một stablecoin được phát triển bởi Paxos, nó được liên kết với đô la Mỹ với tỷ lệ 1:1, nghĩa là 1 USDP có giá trị tương đương với 1 đô la Mỹ.

Khái niệm Paxos là gì? (1)

Ưu, nhược điểm của Paxos

Ưu điểm của Paxos

 • Cơ sở Ethereum hỗ trợ sàn giao dịch thuận tiện, hiệu quả, minh bạch, và an toàn hơn.
 • Có sẵn trong các sàn giao dịch lớn, dẫn đến tăng tính thanh khoản.
 • Kiểm toán thường xuyên nhằm thúc đẩy tính minh bạch của sàn giao dịch.
 • Quy định NYDFS giúp người chơi tuân thủ quy tắc.
 • Số dư của khách hàng được duy trì bởi các ngân hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ được FDIC bảo hiểm.

Nhược điểm của Paxos

 • Tập trung hóa có thể thu hút được sự kiểm duyệt hoặc tịch thu từ các cơ quan chức năng trong trường hợp nghi ngờ có hành vi vi phạm các điều khoản, quy định của sàn giao dịch.

Nhược điểm của Paxos

 • Quyền riêng tư bị giảm bởi hầu hết các nền tảng trao đổi yêu cầu thông tin KYC để xử lý với số lượng lớn. Điều này cũng được yêu cầu khi cần đổi hoặc mua Paxos bằng fiat.

Những lý do nên lựa chọn Paxos?

 • Khi giữ tài sản kỹ thuật số trong PAX thì người dùng có thể hạn chế tiếp xúc với các biến động, phù hợp với các trader tránh sóng khi giá Altcoin sụt giảm.
 • Giải quyết vấn đề tiền mặt của sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số bằng mệnh giá $.
 • Di chuyển giữa các tài sản kỹ thuật số dễ dàng với mức phí thấp.
 • Hỗ trợ thanh toán các giao dịch giờ ngân hàng truyền thống, không cần sự hỗ trợ của con người bởi các giao dịch được xử lý hoàn toàn từ tự động.
 • Giao dịch quốc tế hiệu quả hơn: Với PAX token người dùng có thể chuyển tiền từ bất kỳ đâu, ở nơi nào trên thế giới với chi phí cực rẻ, an toàn, ổn định, chỉ cần có kết nối internet, thích hợp cho các kiều bào chuyển tiền về nước hoặc đi du lịch ở nước ngoài.

Những trường hợp nên sử dụng Paxos

Paxos Stablecoin đã cung cấp một giải pháp thay thế cho các loại tiền điện tử thông thường. Điều này giúp các nhà đầu tư nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Chính vì thế, nó không phụ thuộc vào các điều kiện của thị trường, không biến động cũng như không giống các loại tiền điện tử khác phải tuân thủ theo trạng thái của thị trường. 

Những trường hợp nên sử dụng Paxos

Tiếp theo, Paxos là một tài sản kỹ thuật số không biên giới mà bất kỳ ai cũng có thể chuyển nhượng, lưu trữ dưới dạng giá trị hoặc của cải. Tiền điện tử đang trở nên phổ biến và được phát triển rộng rãi, được nhiều người chấp nhận nên người dùng dễ tiếp nhận chúng hơn. Điều này cũng phần nào giải thích lý do Paxos ngày càng trở nên phổ biến.

Ngoài ra, Paxos cũng có thể được sử dụng như một giải pháp thanh toán cho các tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử dựa trên blockchain. Chưa hết, kiệt tác này cực kỳ tiện lợi khi chuyển đổi tài sản vật chất sang tài sản kỹ thuật số. Dù cho Paxos đang trong giai đoạn phát triển nhưng phần lớn các công ty chấp nhận tiền điện tử vì các tùy chọn thanh toán đều chấp nhận Paxos. Với sự phổ biến ngày càng rộng của tiền điện tử, Stablecoin chắc chắn sẽ có một tương lai tươi sáng trong không gian thương mại điện tử.

Paxos là một trong những công ty tiên phong trong thị trường Crypto và cũng có thế lực rất lớn khi các sản phẩm Stablecoin của họ được chấp nhận rộng rãi trên các sàn điện tử lớn. Cũng nhờ điểm mạnh là tính pháp lý rõ ràng, hệ sinh thái đa dạng nên Paxos được nhiều người lựa chọn.

Hy vọng, những thông tin về Paxos mà FXCM Việt Nam phân tích ở trên đã cho các nhà giao dịch những kiến thức cần thiết. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, có thể để lại lời nhắn dưới phần bình luận để nhận được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.