Mua iPhone ở đâu uy tín? Phân biệt iPhone chính hãng và hàng xách tay

Nên mua iPhone ở đâu uy tín tại TP. Hồ Chí Minh? Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn mua iPhone như thế nào thì hãy tham khảo  các gợi ý dưới đây nhé!

TOP 5 cửa hàng bán iPhone uy tín tại TP. HCM

1. Viettel Store

Viettel Store là một trong những lựa chọn địa chỉ cửa hàng bán iPhone uy tín tại TPHCM, cũng như tại nhiều tỉnh thành khác trên khắp Việt Nam. Viettel Store cũng là đối tác bán lẻ chính hãng đầu tiên các sản phẩm của Apple tại Việt Nam, cho phép người dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm iPhone khi chọn mua hàng tại đây. 

Mua iPhone chính hãng tại Viettel Store
Mua iPhone chính hãng tại Viettel Store

Sản phẩm iPhone chính hãng cung cấp bởi Viettel Store đi kèm chất lượng phục vụ hàng đầu, cùng những ưu đãi hậu mãi rất tốt, hỗ trợ nhanh chóng. 

2. CellphoneS

Nếu bạn chưa biết mua iPhone ở đâu uy tín thì hãy tham khảo ngay Cellphones. Đây là một trong những thương hiệu phân phối iPhone chính hãng lớn tại TP.HCM với hệ thống cửa hàng tại khắp Sài Gòn. Khi mua điện thoại iPhone tại Cellphones, người dùng có thể lựa chọn những sản phẩm với sự hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên.

3. FPT Shop

FPT (FPT Retail) là thành viên của Tập đoàn FPT Việt Nam, được Apple ủy quyền phân phối chính thức sản phẩm của hãng tại Việt Nam. FPT Shop phát triển trên rộng khắp các tỉnh thành và tại TPHCM được khách hàng tin tưởng lựa chọn. FPT Shop hiện là một trong những địa chỉ mua iPhone chính hãng uy tín tại Việt Nam, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. 

FPT Shop là một trong những địa chỉ mua iPhone chính hãng
FPT Shop là một trong những địa chỉ mua iPhone chính hãng

4. Di Động Việt

Di Động Việt là một trong những nơi bán iPhone uy tín với sản phẩm đảm bảo chính hãng, đáng tin cậy. Đội ngũ nhân viên tại Di Động Việt nhiệt tình và hỗ trợ chuyên nghiệp khi mua hàng.  

5. Thế Giới Di Động

Hệ thống Thế Giới Di Động phát triển với hàng nghìn cửa hàng trên khắp cả nước. Đây cũng là một trong những đơn vị đối tác phân phối sản phẩm iPhone chính hãng của Apple. Các sản phẩm iPhone mã VN/A bán ra bởi Thế Giới Di Động sẽ hưởng chính sách bảo hành chính hãng theo quy chuẩn toàn cầu từ Apple. Các sản phẩm đảm bảo cung cấp nguyên seal, nguyên kiện và cam kết chất lượng.

Cách phân biệt iPhone chính hãng và xách tay

Để phân biệt iPhone chính hãng và hàng xách tay, người dùng có thể tham khảo mẹo sau:

1. Phân biệt đối với iPhone mới

Với iPhone mới để phân biệt hàng xách tay với chính hãng, người dùng có thể nhận biết thông tin trên vỏ hộp iPhone chính hãng như sau:

  • Kiểm tra tại phần Part No. và kiểm tra có ký hiệu VN/A ở cuối.
  • Bên ngoài vỏ hộp phải có tem nhập khẩu từ Apple Việt Nam.
  • Tại mặt sau vỏ hộp ghi đầy đủ các thông số của điện thoại bằng Tiếng Việt.
  • Hộp sản phẩm đi kèm sách hướng dẫn sử dụng iPhone bằng Tiếng Việt.
Phân biệt iPhone hàng xách tay với chính hãng qua vỏ hộp
Phân biệt iPhone hàng xách tay với chính hãng qua vỏ hộp

Với iPhone xách tay thì vỏ hộp cũng có những dấu hiệu nhận biết sau:

  • Tại phần Part No. ghi các ký tự mã khác như ZP/A, LL/A,… không phải VN/A.
  • Trên vỏ hộp sẽ không có tem nhập khẩu từ Apple Việt Nam.
  • Phía sau vỏ hộp, các thông số được ghi bằng ngôn ngữ khác, không phải Tiếng Việt

2. Phân biệt đối với iPhone cũ

Để phân biệt iPhone cũ có phải hàng chính hãng hay không, người dùng mở phần cài đặt (Setting) trên máy và chọn xem phần giới thiệu để kiểm tra thông tin chi tiết về máy. Bạn kiểm tra mục kiểu máy (model) để biết máy có phải hàng chính hãng hay không nhé! 

Phân biệt iPhone cũ hàng chính hãng tại mục Cài đặt
Phân biệt iPhone cũ hàng chính hãng tại mục Cài đặt

Câu hỏi thường gặp khi mua iPhone

1. Có nên mua iPhone 12 thời điểm này không?

Tùy thuộc nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính, người mua có thể chọn mua iPhone 12 tại thời điểm này với các phiên bản iPhone 12 Pro và 12 Pro Max được đánh giá vượt trội cả về thiết kế, cấu hình, camera và nhiều tính năng sử dụng khác cũng không thua kém gì iPhone 13. Trong khi giá bán lại cạnh tranh hơn rất nhiều. 

2. iPhone 13 giá bao nhiêu?

Hiện giá bán iPhone 13 được nhiều người quan tâm. Tại thị trường Mỹ giá bạn iPhone 13 khởi điểm với phiên bản iPhone 13 Mini thấp nhất từ 699 USD bộ nhớ 128GB theo công bố từ Apple. Giá bán các phiên bản khác nhau, tùy thuộc vào dòng máy và dung lượng bộ nhớ. 

Giá bán iPhone 13 được nhiều người quan tâm
Giá bán iPhone 13 được nhiều người quan tâm

Tại Việt Nam, thời điểm hiện tại đã có giá đặt trước iPhone 13 series với mức giá từ  và người dùng đã có thể đặt trước 20.990.000đ – 45.990.000đ tuỳ phiên bản. Mức giá được tham khảo tại bảng giá iPhone 13 series trên website viettelstore.vn.

3. iPhone Lock là gì? Có nên mua iPhone Lock không?

iPhone Lock là các sản phẩm điện thoại bán ra đi kèm hợp đồng nhà mạng và được quản lý theo mã IMEI và chỉ có thể sử dụng SIM do nhà mạng đó cung cấp. Tuy nhiên trang bị phần cứng iPhone Lock với iPhone bản quốc tế. Người dùng nên ưu tiên chọn phiên bản quốc tế để có thể sử dụng được nhiều loại sim từ các nhà mạng hơn.

Mỗi khách hàng hãy trở thành người tiêu dùng thông thái khi chọn mua iPhone ở đâu uy tín tại TP. HCM. Việc nắm được cách phân biệt iPhone hàng xách tay và hàng chính hãng à cần thiết, giúp người dùng chọn mua được những sản phẩm tốt nhất.