[Chia sẻ] Kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô không phải ai cũng biết

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô được giới thiệu là một trong những dạng bảo hiểm vật chất xe. Lợi ích là được bồi thường toàn bộ hoặc là một phần chi phí khắc phục thiệt hại ở thân vỏ xe gồm: nắp capo, đèn pha, màu sơn, mặt ca lăng,…Do đó, trong những thông tin hôm nay, cùng khám phá kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ ô tô nhanh nhưng hiệu quả cao.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

Vì sao nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô?

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô thuộc loại bảo hiểm tự nguyện. Do đó, không ít chủ xe băn khoăn rằng có nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô hay không. Vì vậy để đưa ra quyết định, bạn nên xem xét nhu cầu sử dụng xe, an ninh cùng với hệ thống cầu đường của khu vực đang sinh sống,…

Theo kinh nghiệm của nhiều chủ xe, nên mua bảo hiểm thân vỏ cho xe ô tô trong những trường hợp sau:

  • Mới sử dụng xe ô tô và chưa có kinh nghiệm lái xe. Nên mua bảo hiểm để giảm thiểu chi phí sửa chữa do va quẹt hay gây ra tai nạn.
  • Khu vực sinh sống xung quanh không an ninh và hay có trộm cắp.
  • Sử dụng xe mỗi ngày để đi làm, đặc biệt sinh sống trong khu vực dễ bị ngập nước.
  • Xe có giá trị cao đồng thời mức chi phí sửa chữa đắt đỏ.

Các gói bảo hiểm thân vỏ xe ô tô thường gặp

Tương tự với các bảo hiểm xe ô tô tự nguyện khác thì bảo hiểm thân vỏ xe ô tô bao gồm khá nhiều gói. Ngoài gói cơ bản thì bạn có thể chọn thêm một số gói mở rộng để giảm thiểu chi phí sửa chữa, thay thế phụ tùng khi xảy ra sự cố.

Bảo hiểm cơ bản

Là gói bảo hiểm chịu trách nhiệm bồi thường toàn bộ hay một phần chi phí khắc phục thiệt hại của thân vỏ xe. Thường xảy ra trong trường hợp bị tai nạn, hư hỏng từ thiên tai, mất cắp, cháy nổ,…

Các gói bảo hiểm thân vỏ xe ô tô thường gặp

Bảo hiểm mất cắp bộ phận

Ngoài gói bảo hiểm cơ bản thì khách hàng cũng có thể chọn các gói với điều khoản mở rộng nhằm an tâm hơn khi sử dụng xe. Với gói bảo hiểm mất cắp bộ phận thì chủ xe sẽ được bên bồi thường nếu bị mất trộm logo xe, gương chiếu hậu hay camera lùi,…

Tuy nhiên để tránh trường hợp khách hàng cố tình giấu đi thì công ty thường sẽ giới hạn số lần mất cắp trong 1 năm. Tính tùy vào tình trạng mất cắp ở khu vực khách hàng sinh sống.

Bảo hiểm cháy nổ

Bảo hiểm cháy nổ sẽ chịu trách nhiệm đền bù số tiền tương ứng nhằm mua xe mới khi xe cháy nổ do động cơ, do các tác nhân bên ngoài.

Bảo hiểm thủy kích

Bảo hiểm thủy kích sẽ chịu trách nhiệm bồi thường 100% chi phí sửa khi động cơ xe bị ngập nước. Nếu sinh sống tại những khu vực hay ngập nước thì bạn nên xem xét mua bảo hiểm này bởi chi phí sửa xe bị thủy kích thường rất cao.

Ngoài các gói có sẵn, khách hàng cũng có thể thỏa thuận với đơn vị bảo hiểm để thêm vào các điều khoản mở rộng, nhất là cho xe hạng sang.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ ô tô chi tiết, hữu ích

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bảo hiểm thân vỏ ô tô thì nên cân nhắc các kinh nghiệm dưới đây để có được những quyền lợi tốt nhất.

Không ham rẻ

Thường đi kèm với mức phí bảo hiểm thân vỏ ô tô rẻ sẽ là một loạt các quyền lợi bị cắt giảm. Do đó, chủ xe cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi tiến hành chốt mức phí bảo hiểm.

Tìm hiểu công ty bảo hiểm

Ngày nay có nhiều công ty cung cấp bảo hiểm thân vỏ ô tô để chủ xe lựa chọn. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc các công ty theo các yếu tố như lịch sử uy tín, phạm vi sản phẩm rộng hay mức giá hợp lý, quy trình bồi thường…

Lưu ý vấn đề miễn thường

Đây là khoản chia sẻ rủi ro của chủ xe ô tô cùng công ty bảo hiểm trong trường hợp không may xảy ra vấn đề. Có 2 loại là miễn thường có khấu trừ cùng miễn thường không khấu trừ.

  • Khi có tổn thất, miễn thường có khấu trừ nghĩa là chủ xe sẽ chi trả nếu tổn thất dưới mức phí. Còn với tổn thất lớn hơn thì chủ xe vẫn chi trả mức miễn thường và phần còn lại công ty bảo hiểm sẽ chi trả.
  • Với miễn thường không khấu trừ nghĩa là tổn thất dưới mức miễn thường thì chủ xe sẽ chi trả. Trường hợp tổn thất trên mức miễn thường thì lúc đó công ty bảo hiểm sẽ chi trả 100%

Kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ ô tô chi tiết, hữu ích

Đọc kỹ tất cả điều khoản

Đây là việc không hề thừa để bảo hiểm thân vỏ ô tô đã chính thức có hiệu lực. Đồng thời mọi tranh chấp sẽ đều dựa trên hợp đồng để giải quyết cho nên chủ xe cần lưu ý kỹ càng.

Vậy là chúng tôi đã cùng bạn đọc tìm hiểu những thông tin quan trọng liên quan đến bảo hiểm thân vỏ ô tô. Hãy luôn đọc kỹ mọi thông tin trên hợp đồng để nhận những quyền lợi tốt nhất, phù hợp với khả năng chi trả nhé!