QR Code có công dụng gì? Mã QR Code được tạo ra như thế nào?

Trong vài năm gần đây, mã QR Code chắc chắn đã không còn quá xa lạ với cuộc sống con người, bởi thời đại công nghệ phát triển mạnh như vũ bão. Với những hình ảnh đen trắng trên mỗi mã QR Code, cho dù nhỏ bé nhưng vẫn ẩn chứa nhiều lợi ích cho người dùng như thanh toán, khai báo, tham gia khuyến mãi,… Vậy nên ngay sau đây hãy cùng khám phá cách tạo mã QR miễn phí, nhanh chóng nhé!

Mã QR Code được tạo ra như thế nào?

Tạo mã QR để làm gì?

Mã QR hiểu đơn giản là một mã phản hồi nhanh, chứa thông tin được mã hóa. Việc đọc mã QR được thực hiện qua ứng dụng chuyên biệt hoặc camera điện thoại. Khi dùng camera quét mã QR, người dùng sẽ hiểu được nội dung mã hóa hoặc là được dẫn đến 1 link có chủ đích của người tạo mã.

Nếu trước đây bạn muốn chia sẻ một thông tin nào đó cho người khác, mong muốn được chia sẻ dữ liệu của mình. Thì cách duy nhất chính là phải phải viết một văn bản ngắn hoặc là một văn bản dài. Sau đó người đọc sẽ tiếp cận và hiểu ngay những thông tin đó. Thế nhưng hiện nay nếu bạn sử dụng mã QR Code thì sẽ tiện hơn bởi người được tiếp nhận chỉ cần đưa camera quét, vậy là đã thể tìm được các thông tin mà bạn cần cung cấp.

Hiện nay mã QR Code còn được vận dụng nhiều trong Wifi, thanh toán dịch vụ, hoặc thông tin thanh toán trực tuyến. Ngoài ra nếu muốn tìm kiếm một thông tin sản phẩm hay một ứng dụng nào đó khác thì bạn cũng cần phải sử dụng đến mã QR cho thuận tiện, nhanh chóng hơn. Với mã QR tạo ra sẽ mang lại độ chính xác cao hơn cho khách hàng sử dụng.

Tạo mã QR để làm gì?

Hiện nay, người ta tạo mã QR Code để thực hiện một số công việc như:

  • Tạo mã QR thanh toán
  • Tạo mã QR khai báo y tế
  • Tạo mã QR code cho link
  • Tạo mã QR cá nhân
  • Tạo mã QR kết bạn Zalo

QR Code hoạt động thế nào?

Về cơ bản thì mã QR hoạt động giống như là mã vạch ở siêu thị. Đây là một hình ảnh có thể quét bằng máy cũng như có thể đọc ngay lập tức bằng camera trên điện thoại thông minh.

Mỗi mã QR bao gồm các ô hình vuông và dấu chấm màu đen đại diện cho một số phần thông tin nhất định. Khi điện thoại thông minh của bạn quét mã này sẽ dịch thông tin đó thành một thứ mà con người dễ dàng hiểu được.

Hay hiểu đơn giản hơn thì QR Code là một phần dữ liệu được mã hóa. Dữ liệu trong mã QR có thể là chữ & số, số, nhị phân hoặc là Kanji (Kanji là một dạng ký tự Trung Quốc được sử dụng tại hệ thống chữ viết hiện đại của Nhật Bản).

Dù cho là lời giải thích kỹ thuật về cách thức hoạt động của mã QR. Thế nhưng điều quan trọng hơn là thực tế có đến hàng trăm triệu người trên thế giới dùng điện thoại thông minh có thể quét QR Code chỉ với một nút chạm trong khoảng 1-2 giây. Chính điều này làm cho mã QR trở nên cực kỳ đơn giản, truy cập thông tin được lưu trữ ngay lập tức. Từ đó biến nó trở thành giải pháp hoàn hảo để các nhà tiếp thị đang tìm cách để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Hướng dẫn tạo mã QR miễn phí, siêu nhanh chóng

Để tạo mã QR miễn phí lại nhanh chóng, bạn có thể tới với Leading Digital và tự xây dựng cho mình một mã đậm bản sắc cá nhân mình!

Hướng dẫn tạo mã QR miễn phí, siêu nhanh chóng

Bước 1: Cuộn lên đầu trang này và bạn sẽ thấy công cụ và tất cả các chức năng của nó.

Bước 2: Xác định loại mã QR mới mà mình muốn tạo như email, vị trí, liên kết, điện thoại,

SMS, Wi-Fi, v.v. Nhưng để cho ngắn gọn thì bạn vẫn nên tạo QR code cho một liên kết vì đây là loại mã QR dùng phổ biến nhất cho doanh nghiệp.

Bước 3: Nhập hoặc dán liên kết bạn muốn mã QR dẫn tới trong trường ‘Liên kết’.

Bước 4: Xem lại từng định dạng đồ họa/tùy chọn hiển thị giống như trình bày và thực hiện các thay đổi phù hợp nếu cần.valentino 74275 fashion pants

Bước 5: Vì là tài liệu tiếp thị cho việc sử dụng thương mại nên lời khuyên là bạn nên sử dụng logo công ty của mình. Bạn có thể thực hiện qua cách nhấp vào biểu tượng ‘Logo’ tại các tùy chọn.

Bước 6: Nhấp vào nút ‘Tạo mã QR code’ nếu trong trường hợp chưa được tạo tự động.

Bước 7: Công cụ mã QR tại Leading Digital cũng sẽ hiển thị thiết kế QR code theo các tùy chỉnh của bạn. Tiếp đó bạn có thể lưu và sử dụng theo ý muốn giống như một tài sản tiếp thị.

Vậy là bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng cũng như mã QR Code được tạo ra như thế nào? Mong rằng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn, đồng thời cũng giúp bạn có thể tạo QR code ý nghĩa và thú vị cho bản thân mình!