Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ứng dụng chưa được cài đặt trên Android

Lỗi ứng dụng chưa được cài đặt thường gặp trên điện thoại Android gây ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm người dùng. Để khắc phục lỗi ứng dụng chưa được cài đặt trên Android này, người dùng có thể tham khảo chi tiết trong bài viết sau.

Lỗi ứng dụng chưa được cài đặt là sao?

Người dùng điện thoại thông thường sẽ có thể cài đặt ứng dụng từ một kho ứng dụng nhất định như trên thiết bị iOS là App Store, và Android là CH Play. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể cài đặt mọi ứng dụng tìm được trên kho ứng dụng có sẵn. 

Lỗi ứng dụng chưa được cài đặt là sao?

Khi gặp trường hợp này, người dùng buộc phải lựa chọn cài đặt phần mềm từ những nguồn khác. Đặc biệt trên điện thoại Android vốn là một hệ điều hành mở nên nó cho phép người dùng có thể thực hiện điều này. Tuy nhiên việc cài đặt ứng dụng từ nguồn khác CH Play đôi khi có thể không tương thích, và dẫn đến tình trạng lỗi ứng dụng chưa được cài đặt. Tình trạng này thường xuất hiện sau một thời gian sử dụng phần mềm.

Cách khắc phục lỗi ứng dụng chưa được cài đặt trên Android

Lỗi ứng dụng chưa được cài đặt Android có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Khi gặp lỗi ứng dụng chưa được cài đặt này, người dùng có thể tham khảo các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi cụ thể dưới đây nhé.

1. Do bộ nhớ đầy

Nguyên nhân đầu tiên gây lỗi khiến ứng dụng chưa được cài đặt có thể do máy đã đầy bộ nhớ. Từ đó khiến tệp OBB của game hoặc ứng dụng không thể được cài đặt về máy. Cách sửa lỗi ứng dụng chưa được cài đặt này là giải phóng dung lượng lưu trữ trên máy và thử cài đặt lại game hoặc ứng dụng.

Bộ nhớ điện thoại đầy khiến bạn không thể cài đặt được ứng dụng
Bộ nhớ điện thoại đầy khiến bạn không thể cài đặt được ứng dụng

2. Do cấu hình máy không đủ để cài đặt ứng dụng

Một nguyên nhân khác khiến việc cài đặt ứng dụng không thể được thực hiện do thiết bị không đáp ứng đủ yêu cầu cấu hình để cài đặt ứng dụng hoặc game đó cũng dẫn đến báo lỗi này. Trong trường hợp này thì người dùng chỉ còn cách là nâng cấp cấu hình thiết bị tương ứng với yêu cầu thì mới cài đặt được ứng dụng đó.

Cấu hình điện thoại không đủ để cài đặt ứng dụng
Cấu hình điện thoại không đủ để cài đặt ứng dụng

3. Do máy không chưa cho phép tải và cài đặt ứng dụng từ nguồn không rõ ràng

Nếu thiết bị chưa được cho phép tải và cài đặt các ứng dụng từ nguồn khác không xác định thì cũng không thể cài ứng dụng đó. Khi đó, bạn chỉ cần vào mục Cài Đặt, tìm phần Cài đặt ứng dụng không xác định và cho phép thiết bị cài đặt ứng dụng đó về máy. 

Do máy không chưa cho phép tải và cài đặt ứng dụng từ nguồn không rõ ràng

Tuy nhiên, khi cài đặt các ứng dụng từ nguồn khác ngoài CH Play thì người dùng cần kiểm tra kỹ nguồn cung cấp ứng dụng đó uy tín hay không để tránh rủi ro ứng dụng dính mã độc, hoặc bị theo dõi.

4. Điện thoại tồn tại file trùng với file ứng dụng

Trong một số trường hợp khi trên điện thoại đã có sẵn một file tương tự với file ứng dụng muốn cài đặt về máy thì bạn cũng không thể cài đặt ứng dụng trên máy. Cách khắc phục với lỗi ứng dụng chưa được cài đặt Android chính là xóa ứng dụng bị trùng đi và tiến hành cài đặt lại ứng dụng mới là được.

Điện thoại tồn tại file trùng với file ứng dụng
Điện thoại tồn tại file trùng với file ứng dụng

5. Ứng dụng đã cài đặt cần được cập nhật phiên bản mới nhất

Ngoài những nguyên nhân và cách khắc phục trên, với những phần mềm đã cài đặt về điện thoại thì sau một thời gian sử dụng cũng cần cập nhật phiên bản mới nhất từ nhà cung cấp để khắc phục các lỗi không thể cài đặt được trên điện thoại nếu chẳng may file cũ đã bị lỗi. 

Ứng dụng đã cài đặt cần được cập nhật phiên bản mới nhất
Ứng dụng đã cài đặt cần được cập nhật phiên bản mới nhất

Người dùng có thể vào CH Play chọn biểu tượng Menu > Cài đặt > Tự động cập nhật ứng dụng để cập nhật  phiên bản ứng dụng mới nhất tại cửa hàng CH Play nhanh chóng và đơn giản.

Nhìn chung các lỗi ứng dụng chưa được cài đặt Android khá đa dạng, do đó người dùng cần căn cứ vào nguyên nhân lỗi cụ thể để áp dụng cách khắc phục lỗi phù hợp và hiệu quả nhất nhé!