Cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị nháy liên tục

Chiếc điện thoại thông minh là một trong những vật dụng thiết yếu với hầu hết mọi người hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người dùng có thể gặp phải tình trạng màn hình điện thoại bị nháy liên tục gây khó chịu và ảnh hưởng đến việc sử dụng. Hãy tìm hiểu chi tiết hơn về lỗi màn hình điện thoại bị nhấp nháy dưới đây.

Dấu hiệu màn hình điện thoại bị nháy liên tục

Với lỗi màn hình điện thoại bị nhấp nháy liên tục khá dễ nhận biết thông qua các dấu hiệu như màn hình điện thoại tự nhiên bị tối lại, sau đó lại tự sáng lên, ánh sáng chập chờn, liên tục nhấp nháy màn hình. Bên cạnh việc màn hình chớp tắt liên tục thì còn đi kèm hiện tượng màn hình điện thoại bị biến đổi màu sắc hay lòe màu. 

Dấu hiệu màn hình điện thoại bị nháy liên tục

Khi lỗi màn hình điện thoại nhấp nháy liên tục mới xuất hiện thì mọi người thường không quá để ý. Nhưng sau một thời gian với tần suất nhấp nháy ngày càng tăng sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình sử dụng. Đặc biệt hiện tượng màn hình điện thoại  liên tục bị nhấp nháy rất không tốt cho mắt người dùng khi sử dụng trong thời gian dài.

Nguyên nhân màn hình điện thoại bị nháy liên tục

Tình trạng điện thoại bị nháy màn hình liên tục có thể xảy ra bởi nhiều nguyên nhân. Trong đó có một số lý do phổ biến như: 

  • Người dùng sử dụng thiết bị liên tục trong một thời gian dài với công suất cao khiến hệ thống bị quá tải. 
  • Các linh kiện sử dụng trên thiết bị không chính hãng khiến pin điện thoại nhanh bị chai, dẫn đến nguồn cung cấp năng lượng không ổn định cho hoạt động trên điện thoại.
  • Do thói quen dùng và sạc pin điện thoại không đúng cách khiến pin bị hư hỏng. 
  • Điện thoại đang mở nhiều ứng dụng hoặc chơi các game nặng đồng thời. 
Bật quá nhiều tác vụ cũng có thể là nguyên nhân khiến điện thoại bị nháy liên tục
Bật quá nhiều tác vụ cũng có thể là nguyên nhân khiến điện thoại bị nháy liên tục
  • Điện thoại cài đặt ứng dụng hoặc nâng cấp hệ điều hành không phù hợp dẫn đến xung đột phần mềm.
  • Do điện thoại bị hư hỏng phần ứng, bị va đập, ngấm nước hay bị đứt cáp, chập cháy các IC trên màn hình. 
Điện thoại bị va đập ảnh hưởng tới chất lượng màn hình
Điện thoại bị va đập ảnh hưởng tới chất lượng màn hình
  • Thiết bị đã sử dụng được một thời gian dài và các thiết bị đang dần bị xuống cập, giảm chất lượng sử dụng so với ban đầu. 

Cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị nháy liên tục

Sau khi xác định được chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình điện thoại bị nháy sáng liên tục, bạn có thể tham khảo và áp dụng cách khắc phục lỗi phù hợp dưới đây.

1. Đảm bảo sử dụng linh kiện trên điện thoại chính hãng

Trong quá trình chọn mua điện thoại, người dùng cần lưu ý kiểm tra các phụ kiện cũng như linh kiện điện thoại đi kèm có chính hãng hay không. Việc kiểm tra sẽ giúp bạn hạn chế lỗi sử dụng linh kiện kém chất lượng, tránh pin bị chai phồng và lỗi màn hình nhấp nháy.

Sử dụng linh kiện điện thoại chính hãng

2. Gỡ bỏ những phần mềm ứng dụng không tương thích

Khi điện thoại cài đặt quá nhiều ứng dụng hay có phần mềm lạ cũng có thể gây tình trạng xung đột phần mềm. Trước khi cài đặt một phần mềm bất kỳ, bạn nên kiểm tra kỹ nguồn gốc. Đồng thời với những phần mềm không cần thiết bạn có thể gỡ bỏ để tiết kiệm tài nguyên máy, giảm tải cho thiết bị.

3. Cài đặt lại mạng điện thoại

Khi gặp lỗi màn hình bị nhấp nháy nếu điện thoại ở 3G/EDGE thì bạn có thể chuyển sang sử dụng wifi để khắc phục lỗi kết nối mạng không ổn định. Bạn cũng có thể tắt chế độ tự động chuyển đổi mạng đi. Bên cạnh đó, hãy lưu ý để độ sáng màn hình phù hợp với môi trường xung quanh để sửa lỗi màn hình nhấp nháy. Bạn có thể chọn tắt chế độ ánh sáng tự động/thích nghi trên màn hình để ánh sáng không bị thay đổi theo điều kiện xung quanh.

4. Khôi phục lại cài đặt gốc điện thoại

Một trong những giải pháp giúp xử lý nhanh một số lỗi liên quan đến phần mềm cũng như màn hình trên điện thoại chính là tiến hành khôi phục cài đặt gốc của thiết bị về chế độ cài đặt ban đầu. 

Khôi phục cài đặt gốc điện thoại

Lưu ý, trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc điện thoại thì bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng để tránh mất dữ liệu khi không phục cài đặt máy. 

Bài viết trên đã chia sẻ đến người dùng những thông tin hữu ích về cách nhận biết, nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị nháy liên tục nhanh chóng và hiệu quả. Trong trường hợp xấu nhất khi bạn không thể tự khắc phục được lỗi này do hư hỏng phần cứng điện thoại thì hãy mang máy đến các địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ kịp thời.