Cách lấy lại nhật ký cuộc gọi đã xóa trên điện thoại đơn giản

Nhật ký cuộc gọi trên điện thoại giúp lưu trữ lịch sử các cuộc gọi đến và đi đã thực hiện trên thiết bị. Nếu chẳng may người dùng xóa nhầm đi nhật ký cuộc gọi và muốn khôi phục lịch sử cuộc gọi đã bị xóa thì có thể tham khảo cách lấy lại nhật ký cuộc gọi đã xóa trên điện thoại được chia sẻ dưới đây.

Cách lấy lại nhật ký cuộc gọi trên điện thoại Android

Trước đây việc khôi phục nhật ký cuộc gọi đã xóa trên điện thoại Android thường không đơn giản. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ của phần mềm DataKit thì cách lấy lại nhật ký cuộc gọi đã xóa sẽ trở nên vô cùng nhanh chóng dễ dàng. 

Sử dụng phần mềm DataKit sẽ giúp bạn lấy lại nhật ký cuộc gọi trên Android dễ dàng
Sử dụng phần mềm DataKit sẽ giúp bạn lấy lại nhật ký cuộc gọi trên Android dễ dàng

Chi tiết cách thực hiện như sau: 

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Datakit trên điện thoại Android và máy tính. Tiếp theo, bạn mở ứng dụng này lên và chọn Phục hồi dữ liệu Android. Sau đó kết nối điện thoại Android với máy tính qua cổng USB để khôi phục nhật ký cuộc gọi đã bị xóa.

Bước 2: Ứng dụng sẽ hỏi xác nhận có muốn kết nối dữ liệu giữa 2 thiết bị này không, hãy chọn OK để xác nhận. Trong trường hợp không hiển thị thông báo này thì bạn cần ngắt kết nối thiết bị và tiến hành thực hiện lại.

Sử dụng phần mềm DataKit sẽ giúp bạn lấy lại nhật ký cuộc gọi đã xoá trên Android dễ dàng

Lưu ý, trong suốt quá trình kết nối phải đảm bảo điện thoại Android luôn luôn ở chế độ gỡ lỗi USB. Nếu điện thoại Android chưa có tính năng này thì cần cài đặt như sau:

  • Trên Android 2.3 trở lên: Mở Cài đặt > Ứng dụng > Phát triển > Gỡ lỗi USB.
  • Trên Android từ 3.0 đến 4.1: Mở Cài đặt > Tùy chọn phát triển > Gỡ lỗi USB.
  • Trên Android 4.2 trở lên: Mở Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > Số xây dựng > nhấn 7 lần vào mục đó đến khi xuất hiện thông báo “Bạn là nhà phát triển” > nhấn vào đó > Gỡ lỗi USB.

Bước 3: Trên màn hình điện thoại Android sau đó sẽ chuyển sang giao diện mới với tùy chọn các dữ liệu người dùng muốn khôi phục lại. Tại đây, bạn chọn Nhật ký cuộc gọi >nhấn vào Tiếp theo.

Bước 4: Khi có tin nhắn yêu cầu hiện lên, bạn chọn “Quyền / Quyền / Quyền”. Nếu tin nhắn không hiện lên, hãy nhấn Thử lại để thiết bị quét lại dữ liệu.

Bước 5: Một bản xem trước toàn bộ nhật ký cuộc gọi trên điện thoại Android sẽ hiện lên, tại đây chọn những dữ liệu muốn khôi phục > nhấn vào “recovery” để hoàn thành cách lấy lại nhật ký cuộc gọi đã xóa trên Android bằng DataKit.

Cách lấy lại nhật ký cuộc gọi trên điện thoại iPhone

Để lấy lại nhật ký cuộc gọi đã xóa trên iPhone, người dùng có thể sử dụng phần mềm PhoneRescue để khôi phục lại dữ liệu trên iPhone phổ biến nhất hiện nay như: khôi phục danh bạ điện thoại, nhắc nhở, tin nhắn, lịch, email, dữ liệu ứng dụng, dữ liệu đa phương tiện, ghi chú, lịch sử trình duyệt và đặc biệt là lịch sử cuộc gọi.

Khôi phục nhật ký cuộc gọi đã xoá trên iPhone bằng PhoneRescue
Khôi phục nhật ký cuộc gọi đã xoá trên iPhone bằng PhoneRescue

Cách lấy lại nhật ký cuộc gọi đã xóa trên iPhone bằng phần mềm PhoneRescue hỗ trợ trên cả điện thoại và máy tính rồi thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên người dùng cần tải phần mềm PhoneRescue về iPhone và máy tính.

Bước 2: Sau khi tải phần mềm về thiết bị, bạn tiến hành cài đặt theo hướng dẫn. 

Khôi phục nhật ký cuộc gọi đã xoá trên iPhone bằng PhoneRescue (1)

Bước 3: Khởi động phần mềm PhoneRescue trên máy tính và tại giao diện chính chọn Recover from iOS Device > Next (mũi tên sang phải).

Khôi phục nhật ký cuộc gọi đã xoá trên iPhone bằng PhoneRescue (2)

Bước 4: Chọn những dữ liệu cần khôi phục và nhấn chọn biểu tượng điện thoại nếu muốn khôi phục vào điện thoại hoặc chọn biểu tượng máy tính để khôi phục vào máy tính.

Khôi phục nhật ký cuộc gọi đã xoá trên iPhone bằng PhoneRescue (3)

Với những chia sẻ về cách lấy lại nhật ký cuộc gọi đã xóa trên điện thoại Android và iPhone bằng những phần mềm hỗ trợ trên đây, hy vọng có thể giúp người dùng lấy lại những dữ liệu, thông tin quan trọng một cách nhanh và hiệu quả nhất nhé!