Hướng dẫn cách kết nối Apple Watch với iPhone

Cách kết nối Apple Watch với iPhone lần đầu tiên khi sử dụng là vấn đề được nhiều người dùng mới cực kỳ quan tâm. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để dễ dàng  ghép đôi Apple Watch với iPhone của bạn nhé!

Ghép đôi Apple Watch với iPhone có tác dụng gì?

Bản thân đồng hồ thông minh Apple Watch của Apple cũng có khả năng sử dụng độc lập. Tuy nhiên, khi người dùng kết nối đồng hồ với thiết bị iPhone tương thích sẽ cho pháp trải nghiệm những tiện ích vô cùng thú vị, mở rộng tính năng sử dụng trên đồng hồ và cả điện thoại thông minh của bạn.

Ghép đôi Apple Watch với iPhone có tác dụng gì?

Điều kiện Apple Watch có thể kết nối với iPhone

Điều kiện để thể thực hiện các cách kết nối Apple Watch với iPhone cần đảm bảo những tiêu chí sau: 

  • Trên phiên bản Apple WatchOS 5 từ Watch Series 1 trở lên chỉ có thể kết nối với iPhone 5s trở lên, chạy trên hệ điều hành từ iOS 12 trở đi. 
  • Trên phiên bản WatchOS 6 trở đi chỉ có thể ghép kết nối với iPhone 6s trở lên chạy trên hệ điều hành từ iOS 14.
  • Trên phiên bản WatchOS 7 của dòng Watch Series 3 trở đi, chỉ có thể kết nối với iPhone 6s trở lên và chạy hệ điều hành từ iOS 14 trở lên. 

Điều kiện Apple Watch có thể kết nối với iPhone

Apple Watch sẽ trang bị những tính năng di động, nên thường yêu cầu kết nối điện thoại từ iPhone 6 trở lên. Những trợ lý thiết lập giữa iPhone và Apple Watch phải hoạt động tương thích với nhau thì mới có thể kết nối và thiết lập trên đồng hồ.

Apple Watch có thể kết nối với iPhone bao xa

Apple Watch kết nối với iPhone thông qua công nghệ Bluetooth. Về khoảng cách Apple Watch kết nối với iPhone bao xa sẽ tùy thuộc vào khả năng kết nối trên từng phiên bản đồng hồ và điện thoại. Thiết bị đời càng mới thì kết nối khoảng cách càng xa. 

Apple Watch có thể kết nối với iPhone bao xa

Người dùng cần kiểm tra sự tương thích giữa 2 thiết bị khi kết nối Apple Watch với iPhone. Với những thiết bị chuẩn Bluetooth 5.0 vẫn có thể tương thích và kết nối với thiết bị có chuẩn từ 4.0 trở lên. Tuy nhiên độ phủ sóng, tốc độ kết nối, tiết kiệm pin,… chỉ đạt chuẩn mà thiết bị 4.0 được hỗ trợ. Trung bình, với thiết bị đạt chuẩn kết nối 4.0 thì cho khả năng kết nối trong phạm vi 10 – 15m. Còn với chuẩn Bluetooth 5.0 sẽ lên tới 40 – 60m.

Hướng dẫn kết nối Apple Watch với iPhone

1. Kết nối Apple Watch với iPhone

Cách kết nối Apple Watch với iPhone mới thực hiện theo các bước sau đây: 

Bước 1: Bạn nhấn và giữ nút Slide bên cạnh phải iPhone, đến khi màn hình hiển thị logo Apple để bật Apple Watch. 

Bước 2: Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone >> chọn Ghép đôi đồng hồ mới hoặc đưa đồng hồ đến gần điện thoại. Đợi khi hộp thoại ghép đôi Apple Watch hiện trên điện thoại iPhone thì nhấn chọn Tiếp tục. 

Bước 3: Đặt màn hình Apple Watch vào khung ngắm của camera iPhone để ghép kết nối 2 thiết bị khi có thông báo.

Kết nối Apple Watch với iPhone

Bước 4: Chọn Thiết lập Apple Watch và làm theo hướng dẫn trên iPhone để hoàn thành kết nối. 

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng với điện thoại từ iPhone 6 đến iPhone 13, hay iPhone 14 Series sắp ra mắt trong năm 2022. Với phiên bản Watch Series 3 và Series 4, bạn cần kích hoạt kết nối mạng trong suốt quá trình thiết lập kết nối và cả 2 thiết bị phải sử dụng chung một mạng di động.

2. Kết nối Apple Watch với iPhone khác

Cách kết nối Apple Watch với iPhone khác thực hiện tương tự như cách trên. Người dùng chỉ cần đưa điện thoại iPhone lại gần chiếc Apple Watch của mình. Sau đó trên màn hình sẽ hiển thị thông báo ghép đôi, bạn nhấn chọn vào mục Ghép đôi để hoàn thành. 

Cách ngắt kết nối Apple Watch với iPhone

1. Cách ngắt kết nối Apple Watch với iPhone

Trong trường hợp người dùng cần ngắt kết nối iPhone và Apple Watch thì có thể thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Mở Cài đặt trên iPhone >> chọn mục Đồng hồ của tôi >> chọn tất cả các kết nối với đồng hồ.

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng có ký hiệu chữ “i”.

Bước 3: Chọn dòng Hủy ghép đôi Apple Watch. 

Bước 4:  Nhấn xác nhận để hủy kết nối ghép đôi điện thoại và Apple Watch.

Cách ngắt kết nối Apple Watch với iPhone

2. Có thể ngắt kết nối Apple Watch với iPhone bị mất không?

Nếu chẳng may người dùng làm thất lạc iPhone khi vẫn còn duy trì kết nối với Apple Watch thì hoàn toàn có thể ngắt kết nối 1 thiết bị như bình thường. Thao tác này thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn phím Digital Crown để truy cập vào màn hình chính của Apple Watch >> chọn Cài đặt (Settings) >> chọn Cài đặt chung (General).

Bước 2: Chọn Đặt lại (Reset) >> chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase All Content and Settings) >> nhập mật khẩu thiết bị nếu được yêu cầu >> chọn Next để bắt đầu quá trình khôi phục thiết bị.

Có thể ngắt kết nối Apple Watch với iPhone bị mất không?

Bước 3: Sau khi Apple Watch được khôi phục thành công, người dùng truy cập trang web iCloud.com và đăng nhập tài khoản Apple ID của mình để vô hiệu hóa Activation Lock. Tại giao diện của iCloud, bạn chọn Cài đặt (Settings) >> chọn Thiết bị của tôi (My Devices) >> chọn Apple Watch.

Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấn vào dấu X bên cạnh Watch để loại bỏ kết nối chiếc đồng hồ này với điện thoại iPhone đã bị mất là được. 

Chỉ với một vào thao tác đơn giản trên đây, người dùng đã có thể dễ dàng thực hiện cách ghép đôi Apple Watch với iPhone hoặc hủy ghép đôi trong một số trường hợp cần thiết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho người dùng trong quá trình trải nghiệm những chiếc Apple Watch thông minh.