iPhone mã VN/A là gì? Cách đặt tên mã iPhone của Apple

Người dùng muốn mua và sử dụng iPhone mã VN/A nhưng chưa biết cách kiểm tra sản phẩm để đảm bảo thiết bị mua có phải là hàng chính hãng hay không? Vậy hãy cùng tham khảo thông tin về mã iPhone VN/A chi tiết dưới đây.

iPhone mã VN/A là gì?

Nhiều người dùng khi chọn mua sản phẩm thường không hiểu iPhone mã VN/A là sao. Với thắc mắc này bạn có thể hiểu một cách đơn giản, iPhone mã VN/A là các sản phẩm iPhone phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam bởi hãng Apple. 

Các sản phẩm iPhone phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam
Các sản phẩm iPhone phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam

Trước tiên, người dùng cần biết về quy trình sản xuất của Apple, họ sẽ không tự sản xuất 100% các linh kiện trong thiết bị iPhone. Mỗi linh kiện và bộ phận của iPhone sẽ được sản xuất tại nhiều quốc giá khác nhau trên thế giới, hầu hết được lắp ráp tại Trung Quốc. 

Với những chiếc iPhone mang mã VN/A được Apple phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam có thể gọi là xuất xứ mã VN/A là của Việt Nam. Nhưng thực tế nơi lắp ráp thiết bị vẫn là Trung Quốc.

Kiểu máy iPhone VN/A có tốt không?

Trước khi trả lời cho câu hỏi iPhone VN/A có tốt không?, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu cách kiểm tra kiểu máy iPhone.

1. iPhone VN/A có phải là chính hãng không?

Với thắc mắc iPhone mã VN/A có tốt không thì người dùng có thể hoàn toàn yên tâm tất cả các sản phẩm iPhone được sản xuất trên toàn thế giới đều đảm bảo tuân thủ quy chuẩn chất lượng chung của Apple. 

Chất lượng các sản phẩm không khác nhau từ mẫu mã cho đến tính năng bên trong. Có thể nói iPhone mã VN/A hay LL/A và mọi iPhone khác CH/A, ZD/A, J/A,… đều giống nhau về chất lượng tiêu chuẩn CHÍNH HÃNG.

iPhone VN/A có phải là chính hãng không?
iPhone VN/A có phải là chính hãng không?

2. iPhone VN/A có gì khác biệt so với các mã iPhone khác

2.1. Điểm khác biệt

Tùy thuộc từng thị trường, các quốc gia hay khu vực mà hãng Apple có những quy định khác nhau về chế độ bảo hành hoặc một số thay đổi nhỏ trong tính năng của iPhone. 

iPhone VN/A được trang bị đầy đủ các tính năng 
iPhone VN/A được trang bị đầy đủ các tính năng

Ví dụ, với mã iPhone CH/A dành cho thị trường Trung Quốc sẽ không được trang bị tính năng FaceTime Audio, mã iPhone AE/A tại thị trường Ả Rập lại không có tính năng FaceTime. Riêng đối với phiên bản iPhone mã VN/A thì hiện được trang bị đầy đủ các tính năng như các bản chuẩn quốc tế mà không bị hạn chế bất kỳ tính năng nào.

>> Tìm hiểu thêm: Tổng hợp bảng mã iPhone các nước giúp xác định xuất xứ iPhone

2.2. Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm:

  • iPhone mã VN/A được sản xuất dành riêng cho thị Việt Nam và được phân phối chính hãng, có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.
  • Trên bao bì sản phẩm và sách hướng dẫn sử dụng sản phẩm toàn bộ được in bằng tiếng Việt rất dễ kiểm tra và tham khảo sử dụng.
  • Giá bán iPhone chính hãng mã VN/A tại Việt Nam gần như được niêm yết cùng một mức giá tại thị trường trong nước.
  • Sản phẩm iPhone VN/A được hưởng chế độ bảo hành chính hãng tại trung tâm bảo hành Apple được ủy quyền chính thức tại Việt Nam.
  • iPhone mã VN/A khi phân phối và bán chính thức tại Việt Nam chính hãng được dán tem ICT của Bộ Công nghệ thông tin.
  • Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn mua iPhone mã VN/A tại thị trường Việt Nam đảm bảo sản phẩm chính hãng và không lo mua phải hàng giả, hàng nhái hay iPhone Lock bị khóa mạng, tránh “tiền mất tật mang”.

Nhược điểm:

Về giá bán, hiện các dòng iPhone Lock hàng xách tay đang được bán tại thị trường Việt Nam có giá cực kỳ thấp, thậm chí chỉ bằng khoảng 1/3 so với giá bản iPhone quốc tế cũng là hàng xách tay nhưng không bị khóa nhà mạng. Trong khi đó với sản phẩm iPhone chính hãng mã VN/A thì giá bán được niêm yết chung dựa theo giá bán quốc tế và tỷ giá tiền tệ tại Việt Nam nên giá sẽ cao hơn rất nhiều so với các phiên bản iPhone xách tay ở trên.

 Các dòng iPhone Lock hàng xách tay giá rẻ
Các dòng iPhone Lock hàng xách tay giá rẻ

iPhone mã VN/A bảo hành ở đâu

Hiện với các sản phẩm iPhone mã VN/A chính hãng mới 100% hiện đang được phân phối bởi các đơn vị, công ty đối tác được ủy quyền tại Việt Nam như Viettel Store, Thế Giới Di Động, hay FPT Shop sẽ được hưởng chế độ bảo hành 1 năm. Với thời gian báo lỗi và đổi mới trong vòng 30 ngày tùy từng trường hợp lỗi cụ thể. 

Trường hợp người dùng mang iPhone mã VN/A đi ra nước ngoài và tiến hành bảo hành tại đó thì có thể sẽ phải chịu thêm các mức phí bảo hành khác tùy theo quy định của hãng Apple hoặc tại các trung tâm bảo hành ủy quyền của hãng ở nước sở tại.

Chính sách bảo hành iPhone khác tùy theo quy định của hãng Apple
Chính sách bảo hành iPhone khác tùy theo quy định của hãng Apple

Mua iPhone VN/A chính hãng ở đâu?

Khách hàng khi mua những sản phẩm điện thoại iPhone chính hãng VN/A tại Việt Nam sẽ được hưởng rất nhiều chế độ hậu mãi tốt từ hãng Apple thông qua các đơn vị phân phối được ủy quyền. 

Hiện người dùng có thể tin tưởng lựa chọn và mua sản phẩm iPhone VN/A tại các hệ thống các nhà phân phối thiết bị di động uy tín như Viettel Store, FPT Shop, Thế Giới Di Động với hệ thống siêu thị trên toàn quốc. Khi cần bảo hành, người dùng có thể đem các sản phẩm iPhone VN/A chính hãng đến các cửa hàng ủy quyền của Apple để được hỗ trợ bảo hành và gần như sẽ không có rủi ro nào khác.

Những sản phẩm iPhone mã VN/A chính hãng không chỉ giúp khách hàng yên tâm về chất lượng khi lựa chọn sản phẩm mà đi kèm còn có chế độ bảo hành rất tốt. Người dùng có thể tham khảo và cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với mình nhé!