iPhone 6 Plus ra mắt khi nào?

Nếu bạn đang thắc mắc không biết iPhone 6 Plus ra mắt khi nào, thời điểm ra mắt iPhone 6 Plus là năm nào thì đây sẽ là đáp án chính xác cho câu hỏi của mọi người.

iPhone 6 Plus ra mắt khi nào?

Ra đời ngay sau iPhone 5. Vào tháng 9 năm 2014, Apple đã phát hành bộ đôi iPhone mới của mình là iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Những sản phẩm này đã tạo được tiếng vang lớn trên thị trường smartphone và đến nay vẫn là một trong những điện thoại được yêu thích nhất trên thế giới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về iPhone 6 Plus ra mắt khi nào, tính năng mới trên sản phẩm này, so sánh giữa iPhone 6 và 6 Plus, giá bán chính thức của sản phẩm và nhiều thông tin hữu ích khác.

iPhone 6 Plus ra mắt khi nào?
iPhone 6 Plus ra mắt khi nào?

Thông số kỹ thuật của iPhone 6 Plus

Trước khi đi vào chi tiết về ngày ra mắt iPhone 6 Plus, hãy cùng tìm hiểu về các thông số kỹ thuật của sản phẩm này.

Thông số kỹ thuật iPhone 6 Plus
Kích thước màn hình 5.5 inch
Độ phân giải màn hình 1080 x 1920 pixels
Bộ vi xử lý Apple A8
RAM 1GB
Bộ nhớ trong 16/32/64/128 GB
Camera sau 8 MP
Camera trước 1.2 MP
Pin Li-Po 2915 mAh

Với màn hình lớn 5.5 inch độ phân giải cao, bộ vi xử lý Apple A8 và camera sau 8 MP, iPhone 6 Plus đã làm hài lòng hầu hết các tín đồ công nghệ khi ra mắt.

iPhone 6 Plus ra mắt khi nào
iPhone 6 Plus ra mắt khi nào

Các tính năng mới trên iPhone 6 Plus

iPhone 6 Plus được trang bị nhiều tính năng mới so với phiên bản tiền nhiệm của nó là iPhone 5S. Điểm nổi bật nhất của sản phẩm này chính là màn hình lớn, cho phép người dùng có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng các ứng dụng hay chơi game. Ngoài ra, iPhone 6 Plus còn được trang bị Touch ID, cho phép người dùng mở khóa máy bằng vân tay.

Bên cạnh đó, iPhone 6 Plus cũng được tích hợp công nghệ NFC (Near Field Communication) cho phép người dùng thanh toán trực tiếp thông qua Apple Pay. Sản phẩm này còn được trang bị camera sau 8 MP với khả năng quay video 1080p và camera trước 1.2 MP hỗ trợ FaceTime HD.

So sánh giữa iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Nếu so sánh giữa iPhone 6 và iPhone 6 Plus, điểm khác biệt lớn nhất chính là kích thước màn hình. iPhone 6 có màn hình 4.7 inch trong khi iPhone 6 Plus có màn hình lên tới 5.5 inch. Tuy nhiên, cả hai sản phẩm đều được trang bị bộ vi xử lý Apple A8, RAM 1GB và camera sau 8 MP.

Ngoài ra, iPhone 6 có dung lượng pin Li-Po 1810 mAh trong khi iPhone 6 Plus có dung lượng pin Li-Po 2915 mAh. Với dung lượng pin lớn hơn, iPhone 6 Plus cho phép người dùng sử dụng đến 24 giờ liên tục trên một lần sạc.

Giá bán chính thức của iPhone 6 Plus

Khi ra mắt, giá bán chính thức của iPhone 6 Plus là từ 749 USD đối với phiên bản dung lượng 16 GB và có thể lên tới 949 USD đối với phiên bản dung lượng 128 GB. Tuy nhiên, giá bán này có thể khác nhau tùy vào từng khu vực và thị trường.

iPhone 6 Plus có thể chạy được hệ điều hành iOS nào?

Khi ra mắt, iPhone 6 Plus được cài đặt hệ điều hành iOS 8. Tuy nhiên, sản phẩm này có thể được nâng cấp lên các phiên bản iOS mới nhất để sử dụng các tính năng và ứng dụng mới nhất của Apple.

iPhone 6 Plus chạy iOS máy mượt nhất?

Với bộ vi xử lý Apple A8 và RAM 1GB, iPhone 6 Plus cho phép chạy hệ điều hành iOS rất mượt mà và không gặp phải tình trạng giật lag khi sử dụng. Ngoài ra, sản phẩm này còn được trang bị Touch ID, cho phép người dùng mở khóa máy bằng vân tay và công nghệ NFC cho phép thanh toán trực tiếp thông qua Apple Pay.

Tổng kết

Trên đây là các thông tin về iPhone 6 Plus ra mắt khi nào, thông số kỹ thuật của sản phẩm, các tính năng mới trên iPhone 6 Plus, so sánh giữa iPhone 6 và iPhone 6 Plus, giá bán chính thức của sản phẩm và thông tin về hệ điều hành mà sản phẩm này có thể chạy. iPhone 6 Plus đã làm hài lòng rất nhiều người dùng khi ra mắt và cho đến hiện tại, sản phẩm này vẫn được yêu thích và sử dụng rộng rãi trên thị trường smartphone.