Cách sử dụng pin dự phòng Xiaomi đúng chuẩn, đảm bảo an toàn

Nhu cầu sử dụng sạc pin dự phòng ngày càng nhiều hơn bởi tính tiện lợi và nhanh gọn. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng pin dự phòng đúng thì bạn có thể phải trả giá bằng việc pin nhanh bị chai, thậm chí là hư hỏng. Để bảo quản pin tốt hơn, bạn hãy tham khảo một số hướng dẫn cách sử dụng sạc pin dự phòng sau đây.

Hướng dẫn sử dụng pin dự phòng Xiaomi

Với những người lần đầu sử dụng sạc pin dự phòng Xiaomi thì nên tham khảo một số hướng dẫn sử dụng pin dự phòng Xiaomi sau đây:

  • Trong lần đầu sạc pin, bạn nên sử dụng hết cạn dung lượng pin có sẵn trên sạc từ lúc mua. Tiếp đó, bạn cần sạc pin dự phòng liên tục 6-8 tiếng. 
  • Lần thứ 2 dùng sạc, bạn nên dùng cạn điện tích trong lần sạc đầu tiên rồi sạc tiếp 6-8 tiếng như lần đầu. 

Cách sử dụng pin dự phòng Xiaomi đúng cách

  • Với lần thứ 3 sạc pin bạn cũng cần dùng hết điện tích trong lần sạc thứ 2.
  • Sau 3 lần sạc đầu tiên đủ 6-8 tiếng, người dùng sạc và sử dụng bộ sạc bình thường. Tuy nhiên cũng không nên sạc khi pin còn đầy. Hãy sạc pin khi pin báo còn 1 vạch. 
  • Sau khoảng 1 tháng, người dùng nên xả hết pin trên sạc dự phòng 1 lần. Đặc biệt lưu ý, không nên để pin hết cạn kiệt rồi mới sạc hoặc để pin dự phòng hết cạn quá lâu ngày mà không dùng đến hoặc sạc, sẽ có thể khiến pin không nhận nguồn.

Những lưu ý khi sử dụng pin dự phòng cho điện thoại

Ngoài việc chú ý tới cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách cho điện thoại trên, bạn cũng cần lưu ý một số điểm khi sử dụng pin dự phòng cho điện thoại dưới đây.

1. Chọn mua pin sạc dự phòng phù hợp

Khi quyết định chọn mua một pin sạc dự phòng, bạn nên chú ý các yếu tố về dung lượng, giá cả, thiết kế phù hợp nhu cầu sử dụng… đồng thời cũng cần kiểm tra sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. 

Đầu tiên, hãy chọn cho mình một chiếc pin dự phòng chính hãng, uy tín
Đầu tiên, hãy chọn cho mình một chiếc pin dự phòng chính hãng, uy tín

Hiện trên thị trường đang phổ biến các loại pin sạc dự phòng có dung lượng từ 5.000 mAH đến 10.000 mAH, một số dòng cao cấp có thể lên 20.000 mAH. Đi kèm sạc dự phòng sẽ cần bộ dây cáp sạc chất lượng tương thích với thiết bị. Khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn một số sản phẩm sạc pin dự phòng đến từ những thương hiệu uy tín như Samsung, Sony, Energizer, Xiaomi,… và chọn mua tại những địa chỉ uy tín, để được bảo hành đầy đủ. 

2. Kiểm tra pin sạc trước khi dùng

Bên cạnh cách sử dụng sạc pin dự phòng đúng, người dùng cũng nên cẩn thận kiểm tra pin sạc và thiết bị cần sạc trước khi kết nối để đảm bảo an toàn.Ví dụ, cẩn đảm bảo cổng sạc được vệ sinh sạch sẽ, khô ráo, không có dị vật bên trong, không dính nước hoặc đang bị quá nóng. 

3. Không dùng sạc pin dự phòng quá lâu

Hiện một số sản phẩm pin sạc dự phòng trên thị trường đã được trang bị tính năng ngắt sạc tự động khi sạc đủ pin. Tuy vậy, người dùng cũng cần lưu ý ngắt sạc thủ công khi điện thoại báo đầy pin. Không nên cắm sạc liên tục quá lâu sẽ có thể khiến nhiệt độ tăng cao, dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ. 

4. Tránh nơi có nhiệt độ cao

Một lưu ý quan trọng trong cách sử dụng pin dự phòng chính là hạn chế để thiết bị gần nơi có nhiệt độ cao như trong cốp xe, dưới ánh nắng mặt trời… bởi có thể khiến nhiệt độ tăng cao, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. 

Khi sạc pin, nhiệt độ pin dự phòng và điện thoại sẽ tăng cao. Bởi vậy, hãy hạn chế sạc pin dự phòng ở nơi có nhiệt độ cao
Khi sạc pin, nhiệt độ pin dự phòng và điện thoại sẽ tăng cao. Bởi vậy, hãy hạn chế sạc pin dự phòng ở nơi có nhiệt độ cao

Ngoài ra, bạn cũng chú ý không đặt sạc dự phòng gần các vật dụng dễ gây cháy nổ như bếp gas, lò vi sóng,… để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

5. Hạn chế vừa sạc pin vừa sử dụng thiết bị

Trong các lưu ý hướng dẫn sử dụng pin dự phòng Xiaomi nói riêng và pin sạc dự phòng nói chung thì người dùng cũng nên hạn chế tối đa việc vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại. Thói quen này không chỉ ảnh hưởng đến điện thoại mà và bộ pin sạc. 

Không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại
Không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại để tăng tốc độ sạc pin cho điện thoại

Việc vừa sạc vừa sử dụng sẽ khiến nhiệt độ của pin tăng cao đột ngột do quá trình sạc – xả diễn ra đồng thời, kéo theo nguy cơ gây cháy nổ tăng cao. Ngoài ra tuổi thọ của pin sạc và pin của thiết bị cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

Hy vọng với những lưu ý cần thiết về cách sử dụng pin dự phòng trên đây có thể giúp ích cho người dùng trong quá trình sử dụng thiết bị an toàn, hiệu quả và kéo dài tuổi thọ thiết bị.