Hướng dẫn hẹn giờ ngắt sạc Android, gửi tin nhắn, gọi điện và tắt Wifi tự động

Hiện nay người dùng có thể dễ dàng hẹn giờ hoạt động các tính năng trên điện thoại như hẹn giờ gửi tin nhắn Android, hẹn giờ gọi điện, ngắt sạc hay tắt kết nối tự động theo thời gian định sẵn vô cùng thuận tiện. Cùng Quản trị mạng tìm hiểu và tạo lịch làm việc cho điện thoại Android ngay bây giờ nhé.

Cách hẹn giờ ngắt sạc trên điện thoại Android

Một trong những tính năng thông minh khi sử dụng điện thoại chính là hẹn giờ ngắt sạc Android bằng tính năng quản lý sạc Full Battery Alarm. Tính năng này sẽ thông báo cho người dùng các thông tin liên quan đến pin như điện áp, nhiệt độ, tình trạng pin, thời gian pin sạc đầy còn lại. Ngoài ra, tính năng còn hiển thị thanh trượt độ sáng trên màn hình và nút bật tắt đèn pin trên giao diện ứng dụng.

Cách hẹn giờ ngắt sạc trên điện thoại Android

Bạn có thể thiết lập tính năng phát chuông cảnh báo trên Full Battery Alarm để cảnh báo khi thiết bị được sạc đầy hoặc sạc đến mức pin đã đặt. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng để theo dõi nhiệt độ thiết bị hoặc thiết lập các mốc cảnh báo cụ thể. Ứng dụng cũng giúp đưa ra lời nhắc khi pin yếu hoặc hiển thị các thông số pin. Đặc biệt, ứng dụng còn có tính năng cảnh báo trộm, bằng cách phát ra âm thanh cảnh báo khi điện thoại bị rút sạc.

Cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng lên lịch gửi tin nhắn hoặc sử dụng một phần mềm hẹn giờ gửi tin nhắn của một bên thứ 3.

1. Lên lịch gửi tin nhắn (Schedule message) trên điện thoại Android

Nếu bạn đang dùng điện thoại Samsung thì có thể áp dụng cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android bằng ứng dụng Messages (Tin nhắn) mặc định trên máy vô cùng đơn giản sau: 

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Messages (tin nhắn) trên điện thoại rồi chọn người nhận từ danh bạ. 

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhập nội dung tin nhắn muốn gửi rồi chọn biểu tượng dấu cộng “+” ở bên trái màn hình và chọn mục Schedule message (Lên lịch tin nhắn).

Bước 3: Tại đây, bạn tiến hành thiết lập ngày, giờ cần gửi tin nhắn (tối đa trong một năm) rồi nhấn chọn Send (Gửi). 

Cách hẹn giờ ngắt sạc trên điện thoại Android

Tin nhắn đã được lên lịch gửi sẽ tự động được gửi đến số điện thoại của người nhận theo đúng lịch hẹn giờ gửi tin nhắn Android đã được thiết lập ở trên.

2. Sử dụng phần mềm hẹn giờ gửi tin nhắn

Ngoài ra, với những người không sử dụng điện thoại Samsung thì vẫn có thể hẹn giờ gửi tin nhắn Android bằng cách sử dụng ứng dụng Textra SMS hoặc Pulse SMS có sẵn trên Google Play. Các ứng dụng có giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng. 

Sử dụng phần mềm hẹn giờ gửi tin nhắn

Trước tiên người dùng chỉ cần tạo cuộc trò chuyện mới qua tin nhắn bằng cách chọn người nhận >> nhập nội dung tin nhắn muốn gửi >> nhấn chọn biểu tượng dấu cộng >> chọn tiếp biểu tượng đồng hồ.

Trên màn hình ngay sau đó sẽ hiển thị khung thời gian để cho phép người dùng thiết lập ngày, giờ cần gửi tin nhắn. Cuối cùng, bạn nhấn chọn Schedule lên lịch gửi tin nhắn là xong.

Cách hẹn giờ tắt wifi trên điện thoại Android

Wifi là một trong những tính năng tiêu hao rất nhiều dung lượng pin điện thoại. Giờ đây người dùng có thể dễ dàng hẹn giờ tắt Wifi Android vô cùng đơn giản và nhanh chóng với sự hỗ trợ của phần mềm vô cùng tiện ích:

Bước 1: Người dùng cần tải và cài đặt ứng dụng Bật tắt WIFI tự động từ Google Play về điện thoại Android rồi mở ứng dụng trên máy lên. 

Cách hẹn giờ tắt wifi trên điện thoại Android

Bước 2: Với những người lần đầu sử dụng ứng dụng sẽ cần xác nhận lại một số thiết lập cơ bản.

Bước 3: Tiếp theo bạn tiến hành thiết lập hẹn giờ tắt Wifi Android tự động tại mục Turn off WIFI when >> Everyday at. Tiếp theo bạn tiến hành thiết lập thời gian tắt Wifi bao gồm giờ và phút rồi nhấn OK để lưu thiết lập.

Bước 4: Để thiết lập lại giờ bật Wifi tự động, tại mục Turn on WIFI when bạn chọn Everyday at. Sau đó tiến hành thiết lập thời gian bật Wifi bao gồm giờ và phút rồi nhấn chọn OK để lưu lại. 

Bước 5: Sau khi hoàn thành thiết lập thời gian bật, tắt Wifi tự động, người dùng chuyển thanh gạt về trạng thái Bật tại góc trái màn hình.

Khi người dùng không muốn tiếp tục sử dụng tính năng tự động bật tắt Wifi tự động thì có thể chuyển thanh gạt sang chế độ Tắt.

Hẹn giờ gọi điện trên điện thoại Android

Giờ đây người dùng có thể dễ dàng sử dụng các tính năng hẹn giờ gọi điện Android để kiểm soát thời lượng cuộc gọi với ứng dụng Call-timer đơn giản như sau:

Bước 1: Trước tiên người dùng tải và cài đặt ứng dụng Call timer cho điện thoại.

Bước 2: Sau đó bạn mở ứng dụng lên và tại giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn nút Bật/Tắt để bật tính năng giới hạn thời gian cuộc gọi.

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn số phút gọi mong muốn.

Cách hẹn giờ gọi điện trên điện thoại Android

Bước 4: Chọn tiếp số giây muốn nhận thông báo trước khi cuộc gọi hết thời gian hẹn giờ tại mục Thông báo trước.

Hẹn giờ gọi điện trên Android (1)

Bước 5: Bạn kéo xuống dưới chọn tiếp mục tự động ngắt khi hết thời gian. Khi sắp hết thời gian hẹn giờ gọi điện android thì điện thoại sẽ báo rung để thông báo.

Hẹn giờ gọi điện trên Android (2)

Bên cạnh cách hẹn giờ gọi điện Android, người dùng còn có thể chọn số liên lạc cần giới hạn thời lượng cuộc gọi tại mục Chọn số trên ứng dụng Call-timer. Ngược lại bạn có thể chỉ định các số không bị giới hạn thời gian cuộc gọi tại mục Miễn giới hạn.

Hẹn giờ gọi điện trên Android (3)

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết các cách hẹn giờ hoạt động trên điện thoại Android. Đi kèm là hướng dẫn chi tiết từ cách hẹn giờ ngắt sạc Android, gửi tin nhắn, gọi điện và tắt Wifi tự động bằng cách tính năng có sẵn trên điện thoại hoặc sử dụng phần mềm hỗ trợ từ bên thứ ba. Nếu người dùng đang có nhu cầu quan tâm và sử dụng các tính năng này thì hãy tham khảo bài viết trên nhé!