Hướng dẫn cách kết nối laptop với tivi qua Wifi Direct trên smart tivi

Công nghệ kết nối không dây Wifi Direct cho phép kết nối trực tiếp laptop và tivi hỗ trợ tính năng này. Hầu hết các dòng smart tivi và internet tivi hiện nay đều trang bị tính năng này. Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết cách kết nối laptop với tivi qua Wifi Direct trên các dòng tivi phổ biến hiện nay.

Kết nối laptop với tivi LG qua wifi Direct

Để kết nối laptop với tivi qua Wifi Direct trên tivi LG, bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Trên điều khiển (Remote) của tivi, bạn nhấn chọn mở Menu >> Cài đặt >> Mạng >> Wi-Fi Direct.

Kết nối laptop với tivi LG qua wifi Direct

Bước 2: Trên máy tính laptop, bạn bật kết nối Wifi Direct tại mục Settings >> System >> Display >> Multiple displays >> nhấn vào liên kết Connect to a wirelessly display và bắt đầu dò tìm tivi LG cần kết nối. 

Trên màn hình tivi LG ngay sau đó sẽ hiển thị mật khẩu kết nối mạng Wifi được phát từ tivi. Bạn nhập mật khẩu này trên laptop để hoàn tất cách kết nối laptop với tivi qua Wifi Direct trên tivi LG.

Lưu ý: Trong một số trường hợp có thể không yêu cầu mật khẩu kết nối, khi đó trên màn hình tivi LG chỉ hiển thị thông báo hỏi người dùng có chấp nhận kết nối không thì bạn chọn Chấp nhật.

Cách kết nối laptop với tivi Sony bằng Wifi Direct

Hiện có khá nhiều cách giúp chúng ta có thể kết nối laptop với tivi Sony. Để tiến hành kết nối laptop với tivi Sony bằng Wifi Direct. Hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

1. Trên Internet tivi Sony

1.1. Trên tivi Sony

Bước 1: Bạn dùng điều khiển tivi nhấn chọn phím Home trên màn hình >> chọn Cài đặt >> Cài đặt hệ thống >> Mạng >> Wi-Fi Direct >> Bật.

Cách kết nối laptop với tivi Sony bằng Wifi Direct

Bước 2: Tiếp tục truy cập vào mục Cài đặt Wi-Fi Direct >> chọn OPTIONS trên điều khiển >> chọn mục Tài liệu hướng dẫn >> chọn Các phương pháp khác.

Tại đây sẽ hiển thị mục SSID, đây chính là tên Wifi kết nối laptop và máy tính, còn mục WPA là mật khẩu Wifi Direct của Internet tivi Sony.

1.2. Trên Laptop

Bước 3: Trên laptop, người dùng bật tính năng kết nối Wifi Direct tại mục Settings >> System >> Display >> Multiple displays >> nhấn vào liên kết Connect to a wirelessly display >> thiết bị bắt đầu dò tìm đúng tên Wifi của Tivi Sony (SSID) và bạn nhập mật khẩu WPA ở trên để kết nối.

2. Trên Android tivi Sony

Cách kết nối laptop với tivi Sony bằng Wifi Direct (1)

Với những người sử dụng Android tivi Sony thì có thể bạn thao tác kết nối với máy tính laptop như sau:

Trên điều khiển bạn chọn nút Home >> chọn Cài đặt >> Mạng >> Wi-Fi Direct >> Cài đặt Wi-Fi Direct >> Hiện mật khẩu/Mạng (SSID).

Kết nối tivi Samsung với laptop qua Wifi Direct

Với tivi Samsung, người dùng có thể áp dụng cách kết nối laptop với tivi qua Wifi. Tuyên nhiên bạn cần đảm bảo tivi và laptop của bạn hỗ trợ tính năng kết nối này.

Kết nối tivi Samsung với laptop qua Wifi Direct

Bạn có thể kiểm tra laptop có sử dụng card Wifi Intel không bằng cách nhấn chuột vào biểu tượng This Computer (My Computer) >> Manage >> Device Manager >> Network Adapter. Tại đây nếu nhìn thấy thông tin Intel Wireless có nghĩa laptop đang sử dụng card Wifi của Intel. Sau đó bạn thực hiện các bước kết nối tivi và laptop như sau:

Bước 1: Trên điều khiển tivi, bạn chọn Menu >> Mạng Cài đặt chuyên môn >> Wi-Fi Direct (trực tiếp). 

Bước 2: Tiếp theo, bạn bật tính năng kết nối Wi-Fi Direct trên laptop tại mục Settings >> System >> Display >> Multiple displays >> nhấn vào liên kết Connect to a wirelessly display >> tiến hành dò tìm >> chọn tivi Samsung muốn kết nối. Trên tivi sau đó sẽ hiển thị thông báo, bạn chọn kết nối thành công mà không cần mật khẩu.

Kết nối laptop với tivi Panasonic qua Wifi

Chuẩn kết nối không dây Wifi Direct cho phép bạn truyền tải dữ liệu trực tiếp giữa laptop và tivi Panasonic mà không cần mạng Internet. 

Kết nối laptop với tivi Panasonic qua Wifi

Cách kết nối laptop với tivi Panasonic qua Wifi Direct thực hiện như sau: 

Bước 1: Trên tivi Panasonic bạn chọn Cài đặt >> Mạng >> mở kết nối Wi-Fi Direct lên.

Bước 2: Trên tivi sau đó sẽ hiển thị tên Wifi và mật khẩu cho phép kết nối laptop và điện thoại với mạng Wifi này. Trên laptop bạn chọn mạng Wifi này và nhập mật khẩu để kết nối thành công và sử dụng các tính năng tuyệt vời do tính năng này mang lại.

Tùy thuộc dòng tivi bạn đang sở hữu hãy thử áp dụng những cách kết nối laptop với tivi qua Wifi đã được chia sẻ ở trên nhé!