TOP 5 phần mềm giả lập PS3 trên PC tốt nhất 2023

Những game PS3 luôn có sức thu hút cực lớn với các gamer. Tuy nhiên không phải ai cũng có cơ hội sở hữu cho mình thiết bị máy PS3 đắt đỏ và cao cấp. Tuy nhiên nhờ các ứng dụng giả lập PS3 trên PC, mà giờ đây chúng ta có cơ hội trải nghiệm các tựa game đình đám trên hệ máy này trên PC của mình.

TOP 5 phần mềm giả lập PS3 trên PC tốt nhất 2023

1. Giới thiệu về game PS3

PS3 là tên viết tắt của hệ máy PlayStation 3 là máy chơi game console của nhà phát hành Sony. Được ra mắt vào thời điểm năm 2006, vậy là đã 16 năm trôi qua với mơ ước của bao nhiêu game thủ với việc được trải nghiệm hệ máy này. Cho tới tháng 6 năm 2017 Sony mới chính thức khai tử dòng máy này, chúng ta có thể thấy sức hút không nhỏ và chất lượng của hệ máy Ps3 và những con game chất lượng mà nó mang lại.

PS3 là tên viết tắt của hệ máy PlayStation 3

Chắc hẳn đã không ít anh em mơ ước được trải nghiệm chúng tại thời điểm ra mắt, và ngay cả khi sở hữu được chúng thì mức giá không hề rẻ do những đĩa game phát hành chính hãng cũng là một trở ngại to lớn với các gamer Việt.

Nói về sức hút vậy có lẽ độc giả đã hình dung ra được tính chất độc quyền của hệ máy này, chúng ta còn phải kể đến cấu hình cực khủng vào thời điểm đó chip xử lý 3.2Ghz bao gồm 8 thành tố (SPE). GPU trang bị chip xử lý RSX trên công nghệ NVIDIA có tốc độ đạt đến 550MHz, hỗ trợ đồ hoạ có độ phân giải cao 1080pi; 1,8 TFLOPS (teraflop), 74,8 tỷ hiệu ứng đổ bóng/giây. Thời điểm đó, Playstation 3 là con át chủ bài của nhà Sony trong cuộc chiến console.

PS3 là tên viết tắt của hệ máy PlayStation 3 (1)

Chưa hết các con game đình đám được Sony phát hành độc quyền trên hệ máy này, và xin nhắc lại những con game này chỉ có thể chơi duy nhất trên hệ máy Ps3. Sony đã ưu ái phát hành riêng những tựa Game hot hit trên những chiếc Ps3 có thể kể đến như sau:

  • God of War III
  • Heavy Rain
  • Killzone 2
  • Uncharted 2
  • Uncharted 3
  • Infamous 2
  • The Last of Us

2. Tại sao cần phải giả lập PS3 trên PC?

Tại thời điểm hiện nay thì những con Game này tuy đã lỗi thời, tuy nhiên với chất lượng đồ họa hoàn hảo của chúng thì có lẽ vẫn đem lại cho bạn những trải nghiệm hấp dẫn. Những con game này được đầu từ trau chuốt từ nội dung, hình ảnh, cho đến âm thanh. Tuy nhiên để trải nghiệm chúng bây giờ các bạn sẽ có nhiều cách khác nhau thay vì phải chi ra một số tiền nhất định để sở hữu hệ máy Ps3 tại thời điểm 2022 hiện nay.

Chúng ta có thể dễ dàng sử dụng các phần mềm giả lập trên PC. Những phần mềm này cho phép bạn giả lập môi trường PS3 để có thể tương thích với nhiều con game trên hệ thiết bị này. Với việc đầu tư cho mình một bộ tay cầm có mức giá vừa phải, chúng ta có thể có những phút giây thư giãn với những tựa game PS3 đình đám một thời ngay trên chiếc PC.

>> THAM KHẢO: TOP 6 game Fifa Offline hay cho PC và Moblie 2022

TOP 5 phần mềm giả lập PS3 trên PC tốt nhất hiện nay

Với sự phát triển của công nghệ, người chơi game hiện nay không còn bị giới hạn bởi các nền tảng chơi game cứng như trước đây. Trong số đó, Playstation 3 (PS3) là một trong những nền tảng game console phổ biến nhất, với rất nhiều trò chơi hấp dẫn và đa dạng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện sở hữu một chiếc PS3 để trải nghiệm những trò chơi này. Vì thế, giải pháp tốt nhất hiện nay là sử dụng phần mềm giả lập PS3 trên PC để có thể chơi những tựa game đó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 5 phần mềm giả lập PS3 trên PC tốt nhất hiện nay, giúp bạn có thể trải nghiệm những tựa game đình đám của PS3 mà không cần phải sở hữu thiết bị này.

1. Phần mềm RPCS3

RPCS3 là một phần mềm giả lập Playstation 3 (PS3) miễn phí và mã nguồn mở, cho phép người dùng chơi các trò chơi PS3 trên máy tính của mình. Được phát triển bởi một nhóm các nhà phát triển trên toàn thế giới, RPCS3 được thiết kế để hoạt động trên các hệ điều hành Windows và Linux. Phần mềm RPCS3 có thể xử lý hầu hết các trò chơi PS3 và hỗ trợ các tính năng như chơi trực tuyến và sử dụng bàn điều khiển (controller) của PS3 để chơi game trên PC. Tuy nhiên, để sử dụng được phần mềm này, yêu cầu cấu hình máy tính phải đủ mạnh để xử lý đồ họa và xử lý dữ liệu của game một cách mượt mà.

Phần mềm RPCS3

2. Phần mềm PPSSPP

PPSSPP là một phần mềm giả lập PlayStation Portable (PSP) được phát triển miễn phí và mã nguồn mở. PPSSPP cho phép người dùng chơi các trò chơi PSP trên các thiết bị di động và máy tính cá nhân, bao gồm Windows, macOS, Linux, Android và iOS. Phần mềm này cung cấp nhiều tính năng hữu ích, bao gồm hỗ trợ đầy đủ cho bàn phím và bàn điều khiển, hỗ trợ âm thanh và đồ họa chất lượng cao, chơi trực tuyến thông qua mạng LAN và nhiều tính năng tùy chỉnh khác. PPSSPP có thể xử lý hầu hết các trò chơi PSP và cho phép người dùng tùy chỉnh các cấu hình để đạt được hiệu suất tối đa trên các thiết bị của mình.

Phần mềm PPSSPP

3. Phần mềm PSeMu3

Là một phần mềm giả lập PS3 trên PC, cho phép người dùng chơi các trò chơi PS3 trên máy tính của mình. Tuy nhiên, phần mềm này đã bị xóa khỏi các trang web chính thức và được cho là một phần mềm giả mạo. Có kích thước nhỏ gọn chỉ khoảng 50MB. Cho nên ứng dụng này phù hợp cho mọi loại PC, do được tối ưu tính gọn nhẹ và dễ dàng cài đặt.

Phần mềm PSeMu3

4. Phần mềm SNES9x

Là một phần mềm giả lập Super Nintendo Entertainment System (SNES), cho phép người dùng chơi các trò chơi SNES trên máy tính. Phần mềm này là miễn phí và được phát triển bởi một nhóm các lập trình viên trên toàn thế giới.

Phần mềm SNES9x

5. Phần mềm ANX

Là một phần mềm giả lập Nintendo DS, cho phép người dùng chơi các trò chơi của Nintendo DS trên máy tính. Phần mềm này là miễn phí và được phát triển bởi một nhà phát triển độc lập.

Phần mềm ANX

TOP 6 trình giả lập PS3 trên Android

Ngoài những phần mềm giả lập PS3 trên nền tảng tối ưu cho PC thì giờ đây các bạn cũng có thể tận hưởng những tựa game PS3 ngay trên các thiết bị Android. Sau đây chúng ta có thể điểm sơ qua tên của các phần mềm giả lập trên các thiết bị Android.

1. PS3Mobi

Là một phần mềm giả lập PS3 trên điện thoại di động, cho phép người dùng chơi các trò chơi PS3 trên thiết bị di động của mình. Phần mềm này có phí và có thể tải về từ Google Play Store hoặc trang web của nhà phát triển.

Phần mềm này có giao diện dễ sử dụng. Khả năng tương thích tốt với nhiều tựa game khác nhau. Các bạn có thể dễ dàng cài đặt chung qua các file có định dạng iso.

trình giả lập PS3 trên Android

2. Dự án giả lập Emu Ps3-Ps3

Là một dự án giả lập PS3 đang được phát triển bởi một nhóm các lập trình viên, tuy nhiên vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa được hoàn thành. Được người sử dụng đánh giá khá cao về khả năng hỗ trợ nhiều dạng file game như: bin, .mdf, .pbp, .iso, .toc, .cbn, .m3u, zip, .img, .cue và 7z.

Dự án giả lập Emu Ps3-Ps3

3. Trình giả lập PS3

Là một phần mềm giả lập PS3 trên PC, cho phép người dùng chơi các trò chơi PS3 trên máy tính của mình. Phần mềm này hiện đang trong quá trình phát triển và cung cấp các tính năng cơ bản của giả lập PS3. Hỗ trợ cho các hệ điều hành Android 4.0 trở đi. Nhìn chung phần mềm này khá chỉnh chu  trong các thao tác dễ dàng với người sử dụng.

Trình giả lập PS3

4. PSP EmulatorPro

Là một phần mềm giả lập PSP trên điện thoại di động, cho phép người dùng chơi các trò chơi PSP trên thiết bị di động của mình. Phần mềm này có phí và có thể tải về từ Google Play Store hoặc trang web của nhà phát triển. Ngay từ cái tên của phần mềm  đã nói lên chất lượng của nó. PSP Emulator Pro có khả năng hỗ trợ tới 90% các tựa game PS3 một cách hoàn hảo nhất.

PSP EmulatorPro

5. PPSSPP – Trình giả lập PSP

Là một phần mềm giả lập PSP trên PC và các thiết bị di động, cho phép người dùng chơi các trò chơi PSP trên thiết bị của mình. Phần mềm này là miễn phí và cung cấp nhiều tính năng hữu ích. Phần mềm là sự mô phỏng hoàn hảo có giả lập phím bấm cho các tựa game PS3.

PPSSPP - Trình giả lập PSP

6. Pro PlayStation

Trình giả lập được khuyên dùng trên hệ điều hành Android. Tuy nhiên yêu cầu cao về cấu hình giả lập PS3 bạn phải có vi xử lý 8 nhân 1Ghz và trên 4GB Ram để mọi thứ có thể vận hành mượt mà.

Pro PlayStation

Tổng kết:

Tổng kết lại, giả lập PS3 trên PC là một giải pháp tốt nhất cho những người muốn trải nghiệm những trò chơi đình đám của PS3 mà không phải chi tiêu một khoản tiền lớn để sở hữu một chiếc console PS3. Tuy nhiên, để sử dụng được phần mềm giả lập này, yêu cầu cấu hình máy tính phải đủ mạnh để có thể xử lý đồ họa của game một cách mượt mà, tránh tình trạng lag hoặc giật. Hơn nữa, để có thể tải và chơi game trên giả lập PS3, bạn cũng cần phải sở hữu bản quyền của trò chơi đó. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của công nghệ, phần mềm giả lập PS3 trên PC ngày càng được cải tiến và phát triển, giúp người chơi có thể trải nghiệm các trò chơi console tuyệt vời mà không cần phải sở hữu thiết bị console PS3.

Hy vọng các thông tin về phần mềm giả lập PS3 mà bài viết cung cấp, sẽ giúp cho bạn có được sự lựa chọn phù hợp để giúp các bạn có thể trải nghiệm các tựa game PS3 một cách hoàn hảo nhất.