Tổng hợp các game Moba hay đáng thử nhất hiện nay

Thể loại game MOBA (Multiplayer online battle arena) hay còn được gọi là game đấu trường trực tuyến với lượng người chơi đông đảo. Dưới đây sẽ là gợi ý những web game Moba hay nhất hiện nay dành cho người chơi trải nghiệm nhé! 

Tổng hợp các game Moba đáng thử nhất hiện nay

1. Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends) 

Web game Moba PC đầu tiên được giới thiệu chính là Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends – LOL) đình đám. Số lượng người chơi game này đã lên đến con số hàng triệu, lọt top game có đông đảo người chơi nhất trên thế giới tại hàng loạt các quốc gia Châu Á như Việt Nam, Hàn Quốc, Thái Lan,Trung Quốc,… Thậm chí Liên Minh Huyền Thoại còn trở thành môn thể thao điện tử được tổ chức thi đấu chuyên nghiệp giữa các đội tuyển trong nước và giữa các quốc gia.

Game moba Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends)

Trong Liên Minh Huyền Thoại bạn có thể tùy chọn ba chế độ chơi gồm: Summoner’s Rift, ARAM và Đấu trường chân lý để thử sức. LOL thực sự là một tựa game đáng chơi nhất với đồ họa sống động, trang phục đẹp mắt, số tướng đa dạng cho những trải nghiệm game ấn tượng cùng đồng đội. 

2. Game Moba DOTA 

DOTA (Defense of the Ancients) là tựa game moba trên web đã tạo cảm hứng cho rất nhiều tựa game PC MOBA khác ra mắt sau này, bao gồm cả Liên Minh Huyền Thoại, Heroes of Newerth (HoN)… Lối chơi trong Dota yêu cầu người chơi phải kết hợp rất nhiều kỹ năng và động tác. Dota được nhiều game thủ Phương Tây ưa chuộng khi lựa chọn chơi game moba trên web, thậm chí họ còn mở ra những giải đấu hàng triệu đô.

Game Moba DOTA 
Game Moba DOTA

Với lối chơi tương tự như những dòng game moba web khác, khi tham gia DOTA bạn cần lựa chọn cho mình một nhân vật tướng yêu thích và tham gia chiến đấu trên bản đồ game đa dạng. 

3. Game Heroes of the Storm 

Tiếp nối thành công trong lối chơi của web game moba Dota “mẹ” chính là tựa game Heroes of the Storm. Nhân vật trong game chính là những chiến binh anh hùng được xây dựng từ vũ trụ StarCraft, Diablo, Warcraft và Overwatch. Mặc dù Heroes of the Storm là một tựa game moba khá mới mẻ nhưng lại không ngừng phát triển số lượng tướng nhằm mục đích kích thích người chơi tham gia game.

Game Heroes of the Storm 
Game Heroes of the Storm

Trong game có một điểm đặc biệt là người chơi không cần phải mua thiết bị cho nhân vật bởi mỗi bản đồ trong game đều được trang bị sẵn cơ chế sức mạnh khác nhau. Do vậy cách duy nhất để bạn tăng cường sức mạnh chính là nâng điểm kỹ năng thông qua việc hạ gục tướng địch hoặc binh lính xuất hiện trên bản đồ.

4. Game Moba SMITE

Bạn muốn tham gia web game moba dạng teamwork thì hãy thử ngay SMITEđể sở hữu team 5 người để cùng đánh bại đối phương. Trong game bạn sẽ được tham gia vào một nhân vật yêu thích bất kỳ và gia tăng sức mạnh cho nhân vật. Tuy nhiên, điểm khác biết trong game Smite so với các tựa game moba khác chính là bạn không có là khả năng điều khiển nhân vật mà sẽ quan sát từ góc nhìn thứ ba càng khiến game trở nên sinh động.

Game Moba SMITE
Game Moba SMITE

Tạo hình nhân vật trong game khá đa dạng, dựa trên các ý tưởng thực tế từ các nền văn hóa tiêu biểu như Hy Lạp, Ai Cập hay Trung Quốc cổ đại… Tựa game này tuy không quá nổi tiếng như DOTA hay Liên Minh Huyền Thoại nhưng vẫn được tổ chức các giải thể thao điện tử mở rộng và xứng đáng là một trong top game MOBA đáng chơi nhất hiện nay.

Bên cạnh những tựa web game moba được giới thiệu trên đây, người chơi còn cả 1 kho game đa dạng đang chờ bạn khám phá. Nếu bạn biết tựa game nào hay, đáng chơi nhất thì đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!