Chế độ ưu tiên Game Booster là gì và cách sử dụng hiệu quả

Chế độ ưu tiên Game Booster giúp người dùng chặn các cuộc gọi đến và tất cả các thông báo, trừ báo thức khi chơi game. Tuy nhiên, sau khi chơi người dùng cũng cần tắt chế độ ưu tiên Game Booster này đi để không bỏ lỡ những cuộc gọi và thông báo quan trọng.

Chế độ ưu tiên Game Booster là gì?

1. Chế độ ưu tiên Game Booster là gì?

Chế độ ưu tiên Game Booster thực chất là một ứng dụng ẩn không thể tự kích hoạt mà cần phải mở Game thì mới xuất hiện chế độ ưu tiên này. Game Booster cũng là một ứng dụng có thể hoạt động độc lập, không yêu cầu bạn phải khởi chạy từ Game Launcher.

Chế độ ưu tiên Game Booster là gì?

Chế độ Game Booster được thiết lập nhằm mục đích giúp thiết bị tự động tối ưu hóa điện thoại của mình tương ứng với những ứng dụng game đang được chạy trên máy. Ứng dụng cho phép kiểm soát thủ công các tính năng khác nhau để đảm bảo quá trình chơi game được diễn ra mượt mà, không bị gián đoạn bởi cuộc gọi, tin nhắn hay các thông báo gửi tới điện thoại.

2. Tác dụng và cách sử dụng Game Booster

Tính năng Game Booster được nhiều người dùng đánh giá cao nhất chính là không hiện thông báo trong trò chơi. Tính năng này vừa giúp tiết kiệm pin, vừa hạn chế tình trạng điện thoại bị giật, lag hoặc thoát game, đồng thời tăng hiệu suất chơi game đáng kể.

Ngoài ra, việc tắt chế độ ưu tiên Game Booster cũng cho phép người dùng khám phá thêm nhiều trò chơi đang nằm trong Top bảng xếp hạng game phổ biến nhất. Từ đó nâng cao trải nghiệm người dùng với nhiều tựa game thú vị.

Các tính năng, tác dụng chính của chế độ ưu tiên Game Booster có thể kể đến như sau:

2.1. Tiết kiệm pin

Trong quá trình chơi game, người dùng không thể tránh khỏi việc phải sử dụng chế độ tiết kiệm pin để kéo dài thời gian sử dụng pin sau mỗi lần sạc. Tuy nhiên, việc kích hoạt chế độ tiết kiệm pin có thể làm hạn chế các tính năng khác khi chơi game, thậm chí đôi khi còn gây giật, lag, đơ máy.

Thay vào đó, người dùng có thể sử dụng chế độ ưu tiên Game Booster để tiết kiệm năng lượng hiệu quả khi chơi game mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm. Ngoài ra, bạn còn có thể dễ dàng bật/tắt chế độ này tùy ý muốn để giảm lượng tiêu thị pin trên điện thoại, ngay cả khi bạn không chơi game.

2.2. Sử dụng chế độ toàn màn hình

Một trong những điều có thể gây khó chịu cho người dùng khi chơi game trên điện thoại chính là không sử dụng được chế độ toàn màn hình. Nếu không may bạn vô tình chạm vào thanh điều hướng trên màn hình điện thoại sẽ khiến trò chơi bị thoát ra khi không mong muốn. Để khắc phục tình trạng này, chế độ Game Booster sẽ giúp bạn không bị thoát chế độ toàn màn hình khi chơi game, đáp ứng hoàn hảo nhu cầu giải trí trên màn hình lớn.

Tác dụng và cách sử dụng Game Booster

2.3. Cải thiện chất lượng âm thanh

Ứng dụng Game Booster còn được trang bị một tính năng hữu ích mà không phải ai cũng biết đó chính là cải thiện chất lượng âm thanh tốt nhất cho người dùng khi chơi game. Với ứng dụng này, người dùng có thể thoải mái thưởng thức những âm thanh game với chất lượng trung trung thực, đem đến trải nghiệm đã tai.

Cách tắt chế độ ưu tiên Game Booster

Trong trường hợp người dùng đã hoàn tất việc chơi game và muốn đưa điện thoại của mình về chế độ hoạt động và nhận thông báo bình thường thì có thể tham khảo cách tắt chế độ ưu tiên khi chơi game trên điện thoại Android và iPhone đơn giản, nhanh chóng như sau:

1. Tắt chế độ ưu tiên Game Booster trên Samsung

Với người dùng đang sử dụng các dòng điện thoại chạy trên hệ điều hành Android thì khi tắt chế độ ưu tiên này đi, các trò chơi sẽ không còn được tập trung vào một vị trí nữa mà sẽ chuyển sang phân bổ trên toàn màn hình điện thoại. Để thực hiện tắt chế độ này, bạn thực hiện lần lượt theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Trên điện thoại Android, bạn mở phần Cài đặt.

Tắt chế độ ưu tiên Game Booster trên Samsung

Bước 2: Nhấn chọn mục Tính năng nâng cao (Advanced Features).

Tắt chế độ ưu tiên Game Booster trên Samsung (1)

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn vào mục trò chơi.

Tắt chế độ ưu tiên Game Booster trên Samsung (2)

Bước 4: Cuối cùng, người dùng gạt thanh tại mục chức năng Game Launcher từ phải sang trái để tắt đi.

Tắt chế độ ưu tiên Game Booster trên Samsung (3)

Trong trường hợp người dùng muốn bật lại tính năng này thì chỉ cần thực hiện tương tự và tại bước 4 bạn chuyên gạt thanh ngang từ trái sang phải ngược lại là được.

>> MẸO HAY: Cách thay đổi giọng nói trực tiếp khi chơi game trên điện thoại

2. Tắt chế độ ưu tiên Game Booster trên iPhone

Tương tự trên điện thoại Android, người dùng các dòng điện thoại iPhone cũng có thể dễ dàng tắt chế độ ưu tiên khi chơi game một cách dễ dàng. Chi tiết các thao tác tắt chế độ ưu tiên khi chơi game thực hiện như sau:

Bước 1: Mở mục Cài đặt trên điện thoại iPhone.

Bước 2: Chọn mục trợ năng và kéo xuống dưới để truy cập vào hướng dẫn.

Bước 3: Tiến hành tắt truy cập được hướng dẫn >> chọn Cài đặt mật mã >> thực hiện thiết lập mật mã truy cập theo hướng dẫn.

Tắt chế độ ưu tiên Game Booster trên iPhone

Bước 4: Sau khi hoàn tất đặt mật mã, bạn nhấn nút Home 3 lần để quay trở lại màn hình chính của điện thoại iPhone là xong.

Tắt chế độ ưu tiên Game Booster trên iPhone (1)

Như vậy, chỉ cần với một vài thao tác đơn giản như trên là người dùng đã thành công tắt chế độ ưu tiên khi chơi game trên điện thoại iOS và Android nhanh chóng nhất. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện các bước trên mà không cần đến sự hỗ trợ của các “chuyên gia” và đặc biệt là nó sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về cách tắt chế độ ưu tiên Game Booster đơn giản và  nhanh chóng nhất. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho người dùng những thông tin hữu ích và cần thiết, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng trên thiết bị bạn đang sở hữu nhé!