5 Giải pháp khắc phục điện thoại tự khởi động lại liên tục trên Android

Tình trạng điện thoại tự khởi động lại dù người dùng không hề thực hiện thao tác nào khiến quá trình sử dụng bị gián đoạn. Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến người dùng cách khắc phục lỗi điện thoại tự khởi động lại liên tục trên Android vô cùng hữu ích, cùng tham khảo nhé!

Nguyên nhân khiến điện thoại tự khởi động lại liên tục

Lỗi khởi động lại Samsung hay các dòng điện thoại Android khác một cách liên tục khiến người dùng không khỏi khó chịu. Nguyên nhân gây lỗi điện thoại tự khởi động lại này có thể xuất phát từ lỗi phần mềm, do các ứng dụng chạy ngầm trên máy gây tiêu tốn RAM trên điện thoại như Facebook, Zalo, Instagram,… và nhiều phần mềm khác.

Có khá nhiều nguyên nhân khiến điện thoại tự khởi động lại
Có khá nhiều nguyên nhân khiến điện thoại tự khởi động lại

Ngoài ra cũng có thể do một số lý do khác ảnh hưởng không nhỏ như lỗi xung đột phần mềm, hư hỏng phần cứng,… Để khắc phục tình trạng điện thoại tự khởi động lại liên tục này người dùng có thể áp dụng các thủ thuật dưới đây.

Cách khắc phục điện thoại tự khởi động lại

Để khắc phục lỗi điện thoại Android tự khởi động lại, chúng ta có thể tham khảo một số cách sau:

Cách 1: Cập nhật hệ điều hành cho điện thoại

Việc cập nhật hệ điều hành thường xuyên cho điện thoại sẽ giúp thiết bị luôn được duy trì ở trạng thái hoạt động tốt nhất. Đồng thời việc này cũng giúp hạn chế tính trạng điện thoại tự khởi động lại. Để cập nhật hệ điều hành cho điện thoại bạn thực hiện như sau:

Cách thực hiện: Mở phần Cài đặt > chọn Cập nhật phần mềm > chọn Tải về và cài đặt phiên bản phần mềm mới nhất cho máy, đợi hoàn tất cài đặt là xong.

Hãy thử cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất
Hãy thử cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất

Cách 2: Kiểm tra bộ nhớ lưu trữ và xóa dữ liệu không cần thiết

Bộ nhớ trên điện thoại nên thường xuyên được kiểm tra và xóa bớt những dữ liệu rác để giải phóng không gian lưu trữ, giúp cho điện thoại hoạt động mượt mà hơn. Trên điện thoại Samsung bạn có thể thao tác như sau:

Bước 1: Mở phần Cài đặt >> chọn mục Chăm sóc thiết bị.

Kiểm tra tính năng chăm sóc thiết bị
Kiểm tra tính năng chăm sóc thiết bị

Bước 2: Chọn tiếp Lưu trữ >> chọn tính năng Tối ưu ngay.

Kiểm tra tính năng chăm sóc thiết bị (1)

Bước 3: Chọn Hoàn tất để kết thúc quá trình tối ưu bộ nhớ.

Cách 3: Kiểm tra mục Chăm sóc thiết bị có bật lại tự động hay không

Kiểm tra mục Chăm sóc thiết bị có bật lại tự động hay không. Người dùng có thể kiểm tra tính năng Chăm sóc thiết bị trên điện thoại Samsung như sau:

Bước 1: Mở phần Cài đặt trên điện thoại và chọn Chăm sóc thiết bị.

Bước 2: Chọn mục Tự khởi động lại rồi chọn Tắt tùy chọn này nếu nó đang ở chế độ bật.

Kiểm tra mục chăm sóc thiết bị

Cách 4: Kiểm tra và gỡ cài đặt các ứng dụng không dùng đến

Trên điện thoại đôi khi cài đặt một số ứng dụng bị sự cố gây ảnh hưởng đến thiết bị và có thể gây lỗi điện thoại tự khởi động lại liên tục. Người dùng có thể kiểm tra và gỡ có các ứng dụng này khi không dùng đến. 

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tiến hành tắt nguồn và khởi động lại thiết bị để khắc phục một số lỗi liên quan đến phần mềm trên máy.

Cách 5: Reset cài đặt gốc điện thoại

Trường hợp người dùng đã thử khởi động lại thiết bị mà vẫn chưa thể khắc phục được tình trạng trên thì bạn chỉ còn cách đưa điện thoại về chế độ cài đặt gốc ban đầu. 

Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý, khi thực hiện thao tác này cũng sẽ đồng thời xóa hết toàn bộ ứng dụng và dữ liệu trên điện thoại. Do vậy, bạn nên tiến hành sao lưu các dữ liệu quan trọng trước khi khôi phục cài đặt gốc điện thoại. 

Sau khi hoàn tất việc sao lưu dữ liệu điện thoại, người dùng tiến hành khôi phục cài đặt gốc điện thoại như sau: 

Bước 1: Mở phần Cài đặt > chọn mục Quản lý chung.

Bước 2: Nhấn chọn Đặt lại > nhấn vào Khôi phục cài đặt gốc.

Khôi phục cài đăt gốc điện thoại
Khôi phục cài đăt gốc điện thoại

Bước 3: Sẽ có một cảnh bảo gửi đến điện thoại, bạn chọn Đặt lại để bắt đầu quá trình đặt lại điện thoại.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ đến người dùng một số thủ thuật khắc phục lỗi điện thoại tự khởi động lại liên tục trên Android. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được người dùng trong quá trình sử dụng thiết bị mà không may gặp sự cố tương tự.