Dịch vụ auto scaling của Bizfly Cloud

Dịch vụ auto scaling của Bizfly Cloud được cung cấp miễn phí giúp người quản trị dễ dàng quản lý, điều chỉnh số lượng máy chủ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng mà không tiêu tốn quá nhiều chi phí. Cụ thể, dịch vụ auto scaling của Bizfly Could có những tính năng như thế nào? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Bizfly Cloud nhé!

Ứng dụng của Bizfly auto scaling trong thực tế 

Hai ứng dụng thực tế của Bizfly auto scaling

 • Websites giải trí, tin tức, giáo dục, đặt vé máy bay, đặt hàng trực tuyến…thường có nhiều lượt truy cập lớn trong một thời gian ngắn và không theo bất kỳ chu kỳ nào làm cho hệ thống không đáp ứng kịp dẫn đến quá tải, trì trệ và gián đoạn các dịch vụ. Tuy nhiên, khi sử dụng Bizfly auto scaling, người quản lý có thể dễ dàng sử dụng chế độ tự động để duy trì số lượng lớn các máy chủ tùy theo mức độ sử dụng nguồn tài nguyên.
 • Những ứng dụng giáo dục trực tuyến, thương mại điện tử…thường có lượt truy cập lớn trong cùng một thời gian, do đó cần rất nhiều tài nguyên đáp ứng nhưng nếu sử dụng quá nhiều máy chủ thì lại tiêu hao rất nhiều chi phí không cần thiết. Tuy nhiên, nếu số lượng máy chủ không được tăng lên kịp thời để đáp ứng thì các websites có thể bị quá tải hoặc gián đoạn dịch vụ. Nếu sử dụng Bizfly auto scaling, người quản lý có thể cài đặt để chỉ tăng số lượng máy chủ trong những giờ cao điểm.

Ứng dụng của Bizfly auto scaling trong thực tế 

Ưu điểm của Bizfly auto scaling 

Dưới đây là một số ưu điểm của Bizfly auto scaling:

 • Duy trì tính ổn định của websites: Bizfly auto scaling giúp người quản lý tự động duy trì ổn định các máy chủ, đáp ứng tối đa sự thay đổi về nhu cầu sử dụng ngay cả khi lượng truy cập liên tục thay đổi. Bizfly auto scaling sẽ luôn giám sát và tự động điều chỉnh số lượng máy chủ để đảm bảo websites hoạt động ổn định. 
 • Tối ưu chi phí hạ tầng: Bằng cách tự động điều chỉnh tài nguyên theo nhu cầu thực tế, Bizfly auto scaling giúp người quản lý sử dụng hiệu quả các dịch vụ đám mây. 
 • Vận hành linh hoạt: Thay vì người quản lý phải tự thực hiện tất cả các công việc, Bizfly auto scaling sẽ tự động hóa các thao tác điều chỉnh tài nguyên sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của websites. Đồng thời, tính năng này của Bizfly auto scaling cũng giúp giảm bớt nguồn nhân lực quản trị và vận hành hệ thống.
 • Triển khai thuận tiện – nhanh chóng: Bizfly auto scaling được cung cấp dưới dạng dịch vụ nền tảng nên sẽ giúp người quản lý triển khai và cài đặt một cách dễ dàng trên giao diện thân thiện, dễ sử dụng.
 • Nhật ký sử dụng tài nguyên: Nhờ sự cung cấp đầy đủ các chi tiết thay đổi tài nguyên của Bizfly auto scaling, người quản trị có thể dễ dàng nắm được các hoạt động một cách nhanh chóng và rõ ràng.

Tính năng của Bizfly auto scaling 

Những tính năng nổi bật của Bizfly auto scaling:

 • Dễ tích hợp với Bizfly Cloud Sever: Được cung cấp dưới dạng tiện ích đám mây. Bizfly auto scaling dễ dàng sử dụng để tự động cài đặt quản lý máy chủ. 
 • Tự động thay đổi kích thước: Dựa trên nhu cầu sử dụng tài nguyên trên RAM, CPU…vào các thời điểm khác nhau, Bizfly auto scaling sẽ thực hiện tăng hoặc giảm số lượng máy chủ phù hợp. 
 • Tự động phát hiện và phục hồi: Khi có bất kỳ một máy chủ nào hoạt động bất thường, Bizfly auto scaling sẽ tự động kiểm tra và phục hồi giúp websites có thể hoạt động ổn định.
 • Hẹn lịch thay đổi: Bizfly auto scaling cho phép cài đặt trước những thay đổi về số lượng máy chủ theo nhu cầu. Người quản trị có thể lên kế hoạch thay đổi vào các thời điểm trong ngày, trong tuần, tháng, thậm chí là bất kỳ một thời điểm nào.
 • Tự động và dễ dàng tăng số lượng máy chủ: Bizfly auto scaling có thể tự động tạo ra thêm máy chủ một cách nhanh chóng dựa trên các thông tin có sẵn.
 • Kết hợp với Bizfly Load Balancer: Khi số lượng máy chủ được tăng, giảm do sự thiết lập sẵn của Bizfly auto scaling thì đồng thời số lượng máy chủ sẽ được thêm hoặc loại bỏ khỏi Load Balancer.

Tính năng của Bizfly auto scaling 

Cách Bizfly auto scaling hoạt động 

Các máy chủ được Bizfly auto scaling tổ chức quản lý theo nhóm (auto scaling group). Các nhóm máy sẽ được giám sát và theo dõi bởi cài đặt Alert & Monitoring kết hợp với các logic đã được thiết lập trước đó. Thông qua ngưỡng sử dụng tài nguyên, chu kỳ thời gian, số lượng máy chủ sẽ tự động được tăng giảm trong auto scaling group để phù hợp trong từng hoàn cảnh. 

Có thể thấy, dịch vụ auto scaling của Bizfly Cloud là một giải pháp chính xác cho các nhà quản trị. Không chỉ giúp tối ưu các chi phí, auto scaling còn đảm bảo được sự ổn định trong các hoạt động của websites. Nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc vận hành, quản lý…hãy liên hệ ngay với Bizfly Cloud để được tư vấn tận tình và chi tiết. 

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6