Đang xem phim màn hình tắt trên iPhone là gì và GIẢI PHÁP

Tình trạng đang xem phim màn hình tắt trên iPhone gây không ít phiền toái cho người dùng. Để xử lý vấn đề này, hãy cùng tham khảo các cách sau đây. 

Tại sao đang xem phim màn hình tắt trên iPhone?

Một số nguyên nhân phổ biến có thể gây điện thoại iPhone bị tắt màn hình thường gặp như sau:

  • Do lỗi trên hệ điều hành khi cập nhật phiên bản hệ điều hành mới trên iPhone. 
  • Khi iPhone đang phát video nhưng người dùng không chạm vào màn hình trong thời gian dài sẽ tự tắt.
  • Điện thoại bị xung đột phần mềm, hoặc do hư hỏng phần cứng.
  • Do tác động của người dùng cũng có thể gây lỗi đang xem phim màn hình tắt trên iPhone.
 Nguyên nhân điện thoại iPhone đang xem video bị tắt màn hình
Nguyên nhân điện thoại iPhone đang xem video bị tắt màn hình

iPhone tự tắt màn hình thường được nhiều người hiểu làm là lỗi. Tuy nhiên, thực chất đây là một tính năng trên điện thoại, khi bộ phận cảm biến trên điện thoại bị che lại khiến màn hình tự động tắt.

Các biện pháp khắc phục iPhone tự tắt màn hình

Khi gặp tình trạng màn hình iPhone tự động tắt khi đang sử dụng hay đang xem video có thể làm gián đoạn những trải nghiệm giải trí hay việc sử dụng thiết bị. Trong trường hợp này, người dùng có thể tham khảo các cách khắc phục tình trạng này đơn giản như sau:

1. Chỉnh thời gian tắt màn hình iPhone

Một trong những cách đơn giản nhất thường được người dùng áp dụng để khắc phục tình trạng điện thoại iPhone tự động tắt màn hình khi đang dùng chính là cài đặt lại thời gian tự động khóa máy và tắt màn hình. 

Thao tác điều chỉnh thời gian tắt màn hình iPhone thực hiện như sau:

Mở phần Cài đặt trên điện thoại iPhone >> chọn mục Màn hình & độ sáng >> Chọn mục Tự động khóa

Cách chỉnh lại thời gian tắt màn hình iPhone

Tại đây người dùng tiến hành thiết lập thời gian tắt màn hình tự động phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Cách chỉnh lại thời gian tắt màn hình iPhone
Cách chỉnh lại thời gian tắt màn hình iPhone

Trường hợp người dùng muốn tắt tính năng tự động tắt màn hình thì có thể chọn mục “Không”. Trong một số trường hợp, nếu người dùng không thể thiết lập thời gian khóa màn hình hoặc đã cài đặt nhưng vẫn không thể khắc phục được lỗi thì có thể tham khảo những cách khắc phục khác dưới đây. 

2. Khởi động lại điện thoại iPhone 

Và nếu bạn đã điều chỉnh lại thời gian tắt màn hình trên iPhone mà không khắc phục được tình trạng iPhone tự tắt màn hình khi đang sử dụng có thể do lỗi xung đột phần mềm, ứng dụng nào đó trên máy gây ra. Để khắc phục lỗi này, người dùng hãy thử tắt nguồn và khởi động lại thiết bị. Hoặc nếu vẫn chưa khắc phục được lỗi thì có thể tiếp tục tiến hành hard reset điện thoại bằng phím cứng. 

Khởi động lại điện thoại iPhone
Khởi động lại điện thoại iPhone

Trên các dòng iPhone cũ và mới, thì cách thao tác tắt nguồn và hard reset có thể khác nhau, người cùng có thể chọn cách thực hiện phù hợp với thiết bị đang sử dụng. 

3. Gỡ bỏ những ứng dụng lạ, gây xung đột phần mềm 

Khi người dùng cài đặt phần mềm hoặc ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ có thể là nguyên nhân khiến điện thoại iPhone tự tắt màn hình khi đang sử dụng. Khi đó, bạn hãy kiểm tra và gỡ bỏ những ứng dụng. 

Gỡ bỏ những ứng dụng lạ, gây xung đột phần mềm iPhone
Gỡ bỏ những ứng dụng lạ, gây xung đột phần mềm iPhone

Để gỡ bỏ ứng dụng nào đó trên iPhone, bạn hãy nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính cho đến khi hiện dấu X tại góc phải ứng dụng, bạn nhấn chọn xóa bỏ ứng dụng đó đi.

4. Đặt lại iPhone

Cách đặt lại điện thoại iPhone giúp xử lý nhanh những lỗi phần mềm không rõ nguyên nhân. Các bước thực hiện như sau:

Mở phần Cài đặt trên màn hình chính iPhone >> nhấn chọn mục Cài đặt chung >> chọn Đặt lại. 

Cách đặt lại điện thoại iPhone
Cách đặt lại điện thoại iPhone

Tại đây sẽ có khá nhiều lựa chọn, bạn hãy chọn mục đặt lại theo yêu cầu. Lưu ý, việc đặt lại điện thoại iPhone có thể xóa toàn bộ dữ liệu trên má. Do vậy người dùng nên sau lưu các dữ liệu quan trọng trên máy trước khi thực hiện đặt lại.

5. Các giải pháp khác

Trong tình huống người dùng đã thực hiện các cách trên nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi màn hình iPhone tự tắt khi sử dụng thì khả năng cao máy đã bị hư hỏng phần cứng. Khi đó, bạn hãy mang máy đến các địa chỉ trung tâm bảo hành thiết bị uy tín để được hỗ trợ khắc phục, sửa chữa kịp thời. 

Hy vọng với những giải pháp khắc phục lỗi trên đây có thể giúp bạn sửa lỗi đang xem phim màn hình tắt trên iPhone nhanh chóng và thành công nhé!