Giải đáp: Có cách kết nối Apple Watch với Android được không?

Những chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch sở hữu những tính năng công nghệ hàng đầu và ngày càng được Apple cải thiện thêm hoàn mỹ, khai thác tối đa các chức năng sử dụng. Trong đó, cũng không ít người dùng thắc mắc liệu có thể kết nối Apple Watch với Android được không? Hãy cùng giải mã câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé!

Apple Watch có kết nối được Android không?

Về mặt lý thuyết, hiện chưa có thông tin chính thức nào từ hãng Apple về việc Apple Watch kết nối Android được hay không. Thông thường để có thể sử dụng các tính năng trên Apple Watch, người dùng cần trang bị một chiếc điện thoại iPhone chạy trên hệ điều hành iOS tương thích với sản phẩm đồng hồ Apple Watch.

Từ thế hệ Apple Watch Series 3 trở đi, người dùng cần phải kết nối thiết bị với các sản phẩm từ iPhone 6 trở lên. Với các sản phẩm trước Series 3 thì yêu cầu kết nối với iPhone 5 trở lên. 

Về lý thuyết thì không thể kết nối Apple Watch với một thiết bị Android được
Về lý thuyết thì không thể kết nối Apple Watch với một thiết bị Android được

Do chưa hỗ trợ kết nối Apple Watch với Android nên hiện cũng không có bất kỳ ứng dụng nào của Apple Watch được cung cấp trên kho ứng dụng Google Play Store của thiết bị Android. Hiện nay những chiếc Apple Watch mới chỉ hỗ trợ kết nối và đồng bộ hóa thông tin và các ứng dụng với iPhone hoặc iPad với thao tác thực hiện đơn giản, đi kèm hướng dẫn chi tiết. 

Bên cạnh đó, mặc dù các phiên bản Apple Watch Series 3 và Series 5 đã được trang bị kết nối 4G LTE nhưng lại không hỗ trợ khe sim nên không thể tương thích với thiết bị Android.

Việc kết nối Apple Watch với iPhone thì vô cùng đơn giản còn với thiết bị Android thì...
Việc kết nối Apple Watch với iPhone thì vô cùng đơn giản còn với thiết bị Android thì…

Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, một số người dùng cũng đã tìm ra cách để thiết lập kết nối Apple Watch với Android thông qua một chiếc iPhone. Sau đó sẽ tiến hành kết nối với hệ điều hành Android để đảm bảo tương thích với đồng hồ thông minh Apple Watch. Chi tiết cách thực hiện sẽ được bật mí trong phần tiếp theo.

Cách kết nối Apple Watch với Android

Như đã nhắc đến ở trên, hiện chưa có cách kết nối chính thức giữa Apple Watch với thiết bị Android. Tuy vậy, bạn cũng có thể kết nối đồng hồ iWatch với điện thoại Android bằng cách gián tiếp thông qua những hướng dẫn chi tiết dưới đây. Cách thực thực hiện được áp dụng trên đồng hồ Apple Watch Series 3 và điện thoại Samsung Galaxy S8 và nếu bạn có chút kiến thức về Tiếng Anh thì có thể tham khảo nội dung của Video này.

Bước 1: Trước tiên, người dùng cần thiết lập lại đồng hồ Apple Watch và tiến hành đổi sim trên điện thoại iPhone được kết nối thành sim của điện thoại Samsung Galaxy S8 đã được Active.

Bạn có thể kết nối Apple Watch với Android qua một thiết bị khác
Bạn có thể kết nối Apple Watch với Android qua một thiết bị khác

Bước 2: Tiếp theo bạn bật chế độ máy bay trên điện thoại iPhone để thiết bị không thể kết nối và ghi nhớ địa chỉ mạng Wifi đang dùng, mục đích nhằm cô lập kết nối iPhone với đồng hồ Apple Watch.

Bước 3: Tiếp đó bạn khởi động điện thoại Android lên và thực hiện kết nối với AT&T, có thể mất vài phút.

Bước 4: Sau khi kết nối chiếc điện thoại Android, bạn chuyển đồng hồ Apple Watch về chế độ máy bay, sau đó đợi 1 lúc rồi bật lại kết nối.

Bước 5: Cuối cùng, bạn kiểm tra xem thiết bị đã được kết nối thành công hay chưa bằng cách gửi một tin nhắn bất kỳ đi từ điện thoại Android. Nếu tin nhắn được gửi thành công thì trên màn hình đồng hồ Apple Watch sẽ hiển thị biểu tượng bắt tay.

Lưu ý, trên đây là các thao tác thực hiện trên điện thoại Samsung Galaxy S8 Active nhằm kết nối với đồng hồ Apple Watch. Nhưng không phải điện thoại Android nào cũng cho phép thực hiện kết nối với Apple Watch như trên. Những hướng dẫn này chỉ mang tính tham khảo và không khuyến khích người dùng tự thực nghiệm trên thiết bị. Ngoài ra, việc kết nối này sẽ gây hại cho pin đồng hồ và ảnh hưởng tuổi thọ thiết bị nên mọi người phải suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện, không nên mạo hiểm nhé.

Nhìn chúng những hướng dẫn cách kết nối Apple Watch với Android không hề đơn giản. Với những người không quá am hiểu về các thiết bị di động thì không nên cố gắng tự thực hiện tại nhà, tránh nguy cơ thực hiện sai, gặp trục trặc trong hoạt động của thiết bị nhé!