Chạy 2 ứng dụng song song trên iPhone bằng tính năng chia đôi màn hình

Bạn đang muốn chia đôi màn hình iPhone iPhone iOS 14 mà chưa biết cách thực hiện? Vậy hãy tham khảo các cách chia đôi màn hình điện thoại dưới đây để chạy 2 ứng dụng song song trên iPhone.

Cách chia đôi màn hình iPhone chạy 2 ứng dụng song song

Để có thể chạy 2 ứng dụng song song trên iPhone, bạn cần cài đặt chia đôi màn hình iPhone theo hướng dẫn sau:

1. Sử dụng tính năng PiP (chia đôi màn hình) trên iOS14

Tính năng chia đôi màn hình iPhone Picture-in-Picture (PiP) được cập nhật trên hệ điều hành iOS 14. Với PiP bạn có thể dễ dàng chạy 2 ứng dụng song song trên iPhone mà không cần jailbreak hay cài đặt ứng dụng bên thứ ba. Tính năng này hiện đang hỗ trợ một số ứng dụng phổ biến trên iPhone như: Apple TV, Podcast, Safari, Nhạc, Netflix, Home hay FaceTime. 

Ứng dụng Picture-in-Picture (PiP)
Ứng dụng Picture-in-Picture (PiP)

Dưới đây là hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng và cách tắt tính năng PiP đơn giản nhất.

Bước 1: Mở tính năng PiP chia đôi màn hình trên iPhone iOS 14 lên.

Bước 2: Truy cập ứng dụng hỗ trợ tính năng chia đôi màn hình.

Bước 3: Chọn biểu tượng PiP giữa thanh công cụ bên trái. Sau đó, bạn quay lại màn hình chính sẽ thấy cửa sổ video thu nhỏ. Bạn có thể nhấn và di chuyển cửa sổ đó đến bất cứ vị trí nào tùy thích trên màn hình iPhone.

Bước 4: Để tắt tính năng PiP bạn nhấn vào biểu tượng PiP tại góc phải của cửa sổ video thu nhỏ để về lại chế độ xem toàn bộ màn hình.

2. Sử dụng ứng dụng Split Ware chia đôi màn hình trên iPhone

App chia đôi màn hình Split Ware trên iPhone hỗ trợ tính năng chia đôi màn hình khi sử dụng các ứng dụng trên iPhone như: Information (xem ngày giờ), Facebook, Google, Instagram, Twitter và YouTube, Maps, Amazon hay eBay.

Ứng dụng Split Ware trên iPhone
Ứng dụng Split Ware trên iPhone

Thao tác chia 2 màn hình iPhone bằng Split Ware như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Split Ware từ App Store về iPhone.

Bước 2: Chọn biểu tượng chữ S để kích hoạt ứng dụng Split Ware >> chọn 2 ứng dụng bất kỳ muốn mở song song là được.

3. Sử dụng Tweak để chia đôi màn hình trên iOS 14

Tweak là một trong những ứng dụng giúp chia đôi màn hình trên iPhone nhưng không có sẵn trên Appstore. Để sử dụng được Tweak, bắt buộc bạn phải jailbreak iPhone trước tiên. Sau khi jailbreak, bạn tiến hành chia màn hình trên iPhone iOS 14 như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Cydia > chọn Các nguồn trên iOS 14.

Bước 2: Chọn Sửa > chọn Thêm > chọn nguồn tại link: https://repo.thuthuatjb.com/

Bước 3: Đi đến ô tìm kiếm và nhập “FloatingDockPlus 14” (Nếu có hãy chọn bản VN được Việt hóa) rồi chọn tải về và cài đặt Tweak.

Bước 4: Mở tính năng chia đôi màn hình trên iPhone iOS 14 tại phần Cài đặt > chọn ứng dụng FloatingDockPlus > chọn kích hoạt công tắc Chia đôi màn hình và Dock hiện ở đa nhiệm > chọn Respring” để lưu lại cài đặt trên điện thoại.

Tweak chia đôi màn hình trên iPhone
Tweak chia đôi màn hình trên iPhone

Sau khi hoàn thành các thao tác trên là bạn đã có thể sử dụng iPhone với tính năng chia đôi màn hình trên Tweak. Bạn chỉ cần chọn mở 1 trong 2 ứng dụng cần dùng, rồi vuốt màn hình từ dưới lên để hiển thị thanh Dock. Tại đây bạn nhấn giữ và vuốt mở thêm ứng dụng bất kỳ tại thanh dock đưa ra bên ngoài rồi thả tay ra. Ngày sau đó trên màn hình iPhone sẽ được chia ra thành 2 phần, cho phép sử dụng 2 ứng dụng đồng thời vô cùng đơn giản.

Với những thủ thuật chia đôi màn hình iPhone trên iOS 14 trên đây hy vọng sẽ giúp người dùng sử dụng và khai thác tối ưu các tính năng trên chiếc điện thoại thông minh của mình nhé!