Cài đặt hiển thị phần trăm pin trên iPhone với mọi đời iPhone

Nhằm hỗ trợ cho người dùng dễ dàng quản lý và sử dụng iPhone hiệu quả, nhà sản xuất Apple đã trang bị tính năng theo dõi phần trăm pin trên điện thoại. Tuy nhiên giữa các phiên bản iPhone cũ và mới thì cách hiển thị phần trăm pin iPhone cũng khác nhau. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone trên nhiều phiên bản.

Mục đích của việc hiển thị phần trăm pin trên iPhone

Tính năng hiển thị phần trăm dung lượng pin trên iPhone cho biết mức năng lượng còn lại trên máy. Từ đó giúp người dùng quản lý thời gian sử dụng hiệu quả, căn thời gian sạc pin phù hợp, tránh tính trạng để điện thoại hết cạn kiệt dẫn đến sập nguồn đột ngột. 

Cài đặt hiển thị phần trăm trên iPhone nhằm mục đích theo dõi tình trạng pin trên iPhone
Cài đặt hiển thị phần trăm trên iPhone nhằm mục đích theo dõi tình trạng pin trên iPhone

Trường hợp khi điện thoại sắp hết pin người dùng có thể kịp thời đưa ra các phương án tiết kiệm pin như bật chế độ nguồn điện thấp, giảm độ sáng màn hình hay ngắt một số kết nối không cần thiết.

Để cài đặt hiển thị phần trăm pin trên iPhone với mỗi dòng máy sẽ có những thao tác và cách thức thực hiện khác nhau. Trong phần dưới đây sẽ chia sẻ đến người dùng những các thực hiện cơ bản với các dòng iPhone từ 8 Plus trở về trước và từ iPhone X trở đi.

Cách cài đặt hiển thị phần trăm pin trên iPhone từ 8 Plus trở xuống

Trên các dòng điện thoại iPhone kể từ iPhone 8 Plus trở về trước với thiết kế màn hình góc cạnh, có đủ không gian cho phép hiển thị đầy đủ phần trăm pin trên màn hình. Để cài đặt hiển thị con số phần trăm này trên màn hình chính iPhone, bạn tiến hành các bước thiết lập như sau: 

Bước 1: Mở phần Cài đặt (Settings) trên điện thoại iPhone.

Bước 2: Nhấn chọn vào mục Pin (Battery).

Bước 3 Bật mục hiển thị Phần trăm pin (Battery Percentage) bằng cách vuốt mở công tắc sang phải (màu xanh) là được. 

Với các thiết bị iPhone có nút HOME vật lý bạn có thể cài đặt hiển thị phần trăm pin iPhone trên màn hình chính
Với các thiết bị iPhone có nút HOME vật lý bạn có thể cài đặt hiển thị phần trăm pin iPhone trên màn hình chính

Trên màn hình điện thoại iPhone sau đó sẽ hiển thị con số phần trăm pin ngay bên cạnh biểu tượng viên pin trên góc phải màn hình iPhone.

Cách cài đặt hiển thị phần trăm pin trên iPhone X trở lên

Với các dòng điện thoại iPhone đời mới kể từ iPhone X trở đi, màn hình đã có sự cải tiến trong thiết kế “tai thỏ” khiến phần trên màn hình không thể hiển thị đầy đủ con số % pin như trên các phiên bản iPhone đời cũ. 

Từ iPhone X trở nên sẽ không thể cài đặt hiển thị % pin trên màn hình chính
Từ iPhone X trở nên sẽ không thể cài đặt hiển thị % pin trên màn hình chính

Tuy nhiên người dùng vẫn có thể cài đặt hiển thị phần trăm pin iPhone bằng một trong các cách dưới đây:

Cách 1: Xem phần trăm pin tại Notification Center

Khác với các dòng iPhone cũ, với các phiên bản từ iPhone X trở lên, người dùng có thể xem phần trăm pin tại Trung tâm Điều khiển (Control Center).

Tại màn hình chính hoặc bạn đang sử dụng một ứng dụng bất kỳ mà muốn xem phần trăm pin điện thoại thì chỉ cần mở Trung tâm Điều khiển bằng cách vuốt màn hình từ góc bên phải xuống. Tại giao diện Trung tâm Điều khiển của điện thoại iPhone bạn sẽ thấy con số phần trăm pin hiển thị trên góc phải màn hình. 

Bạn có thể xem phần trăm pin iPhone tại Notification Center
Bạn có thể xem phần trăm pin iPhone tại Notification Center

Như vậy mặc dù không thể thấy ngay phần trăm pin hiển thị trên màn hình chính iPhone nhưng bạn chỉ cần thực hiện 1 thao tác vuốt màn hình là có thể xem được dễ dàng. 

Cách 2: Hỏi trợ lý Siri

Có một cách để biết phần trăm pin trên iPhone khác nhanh chóng mà không cần xem thông tin hiển thị trên màn hình đó chính là hỏi trợ lý ảo Siri trên máy. Công cụ này sẽ giúp bạn biết được số phần trăm hiện tại của pin nhanh chóng. Bạn chỉ cần kích hoạt công cụ Siri và nói “Hey, Siri, what battery charge do I have left?” để biết được % pin còn lại trên máy.

Hỏi trợ lý Siri để biết số phần trăm pin trên iPhone
Hỏi trợ lý Siri để biết số phần trăm pin trên iPhone

Cách 3: Kết nối bộ sạc pin

Ngoài các cách trên, người dùng khi cần biết iPhone còn bao nhiêu phần trăm thì có thể kết nối máy với bộ sạc để biết được mức pin còn lại chỉ trong giây lát. 

Khi kết nối iPhone với bộ sạc sẽ hiển thị phần trăm pin trên iPhone
Khi kết nối iPhone với bộ sạc sẽ hiển thị phần trăm pin trên iPhone

Như vậy trên đây là chia sẻ một số thông tin hữu ích hướng dẫn cách cài đặt hiển thị phần trăm pin iPhone trên các phiên bản cũ và mới. Người dùng có thể tham khảo và lựa chọn cách cài đặt phù hợp với phiên bản iPhone mình đang sở hữu nhé!.

Nguồn TK: Tintuc.viettelstore.vn