Cách xử lý đơn hàng online nhanh gọn và an toàn

Trong một thế giới ngày càng kỹ thuật số, việc thương mại điện tử là một trong những ngành phát triển nhanh nhất là điều đương nhiên. Để theo kịp nhu cầu đó, các công ty cần cải thiện quy trình xử lý đơn hàng – hành trình từ khi đặt hàng đến khi giao hàng – để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng và từ đó là lòng trung thành.

Xử lý đơn hàng là gì?

Một yếu tố quan trọng của việc thực hiện đơn hàng , xử lý đơn hàng là quy trình làm việc đảm bảo đơn hàng của khách hàng được chuẩn bị đúng cách và giao đến đúng nơi. Tùy thuộc vào quy mô hoạt động của doanh nghiệp, việc xử lý đơn hàng có thể diễn ra ở trung tâm phân phối hoặc nhà kho nơi người lấy hàng, người phân loại và người đóng gói làm việc đồng bộ để thực hiện đơn hàng hoặc có thể được thực hiện bởi một người hoặc một nhóm nhỏ.

Tìm hiểu: Quản lý đơn hàng là gì và cách quản lý đơn hàng hiệu quả

Phần mềm xử lý đơn hàng là gì?

Mặc dù việc xử lý đơn hàng có thể được thực hiện thủ công bằng bút và giấy, nhưng khi công ty phát triển thì độ phức tạp và khả năng tồn tại của phương pháp đó cũng giảm theo. Đó là lúc phần mềm xử lý đơn hàng thể hiện giá trị của nó — phần mềm có thể giảm thiểu lỗi của con người và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng, bất kể quy mô hoạt động lớn đến đâu.

Phần mềm xử lý đơn hàng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu về đơn hàng, kiểm tra tình trạng còn hàng trong kho và theo dõi việc giao đơn hàng, tất cả những điều này có thể giúp đảm bảo đơn hàng được thực hiện chính xác và đúng hạn. Điều này rất quan trọng vì độ chính xác và độ tin cậy làm tăng sự hài lòng của khách hàng và sự hài lòng của khách hàng sẽ dẫn đến doanh số bán hàng cao hơn. Hệ thống quản lý đơn hàng (OMS) có thể được tích hợp với các phần mềm khác, như thanh toán và kế toán, để kết hợp xử lý đơn hàng và tất cả các nhiệm vụ liên quan trong một nền tảng tập trung.

Bài học chính

  • Xử lý đơn hàng là một thành phần quan trọng trong quá trình thực hiện đơn hàng và quy trình xử lý đơn hàng hiệu quả có thể giúp khách hàng hài lòng.
  • Quy trình công việc này bao gồm chọn hàng tồn kho, sắp xếp các mặt hàng, đóng gói đơn hàng và vận chuyển chúng.
  • Phần mềm xử lý đơn hàng có thể mang lại lợi ích lớn cho công ty vì nó giúp tự động hóa các quy trình kho hàng, cải thiện độ chính xác và giảm thời gian thực hiện đơn hàng.

Giải thích về xử lý đơn hàng

Đúng như tên gọi, xử lý đơn hàng là quy trình hoặc quy trình công việc xảy ra sau khi khách hàng đặt hàng. Việc này bắt đầu bằng việc xác nhận sản phẩm còn trong kho, sau đó chọn các mặt hàng từ kho và gửi chúng đến khu vực phân loại. Tiếp theo, mỗi đơn hàng riêng lẻ được tổng hợp, đóng gói cẩn thận, dán nhãn và vận chuyển đến địa chỉ của khách hàng, trực tiếp (đối với các doanh nghiệp có khối lượng vận chuyển nhỏ hơn) hoặc thông qua hợp nhất đơn hàng (đối với các doanh nghiệp có khối lượng vận chuyển cao hơn).

Dễ dàng quản lý đơn hàng với BizShop

Một trong những phần mềm tinh gọn, đơn giản, trực quan và dễ tiếp cận nhất hiện này chính là BizShop. Bizfly là một công ty đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các phần mềm giải quyết, quản lý, thống kê hỗ trợ người dùng với kinh nghiệm hơn 10 năm. 

Với Bizshop, việc quản lý đơn hàng đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết

Một số điểm mạnh của phần mềm BizShop trong quản lý có thể kể ra như:

  • Kết nối được với đa dạng các kênh bán hàng khác nhau như Facebook, Lazada, Tiki,…
  • Tổng hợp thông tin tại một phần mềm duy nhất giúp bạn nhanh chóng truy xuất thông tin đơn hàng cần thiết khi cần.
  • Tạo và vận chuyển đơn hàng đơn giản, nhanh chóng. Kèm theo đó là khả năng linh hoạt thay đổi theo yêu cầu của khách hàng.
  • Hệ thống dữ liệu, báo cáo hàng tuần giúp bạn theo dõi quá trình vận hành của doanh nghiệp rõ ràng hơn.
  • Và đặc biệt nhất là chức năng Live Chat mới chỉ có ở các phần mềm Bizfly. Hệ thống chatbot với những tính năng chatbot tích hợp với công nghệ A.I, dần dần có thể thay thế, tiết kiệm được chi phí trực, tư vấn cho khách hàng.

Tham khảo thêm: https://bizfly.vn/giai-phap/giai-phap-quan-ly-ban-hang-onex.html

tính năng chatbot