Cách xem mật khẩu Gmail đã lưu trên Android và iPhone dễ dàng

Trong quá trình sử dụng Gmail trên điện thoại, đôi khi người dùng có thể quên mật khẩu đăng nhập vào các tài khoản. Vậy làm thế nào để xem mật khẩu Gmail đã lưu trên Android hay iPhone trước đó? Để giải đáp băn khoăn này, mọi người hãy cùng tham khảo cách xem mật khẩu Gmail trên điện thoại được chia sẻ dưới đây nhé!

Xem mật khẩu Gmail đã lưu trên Android

Với cách xem mật khẩu Gmail trên Android, người dùng có thể thực hiện nhanh chóng và dễ dàng với sự hỗ trợ của ứng dụng Google Chrome trên điện thoại. Chi tiết các bước xem mật khẩu gmail đã lưu trên Android như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn mở ứng dụng Google Chrome trên điện thoại Android, sau đó nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm “⁝” tại góc trên bên phải màn hình và chọn Cài đặt.

Xem mật khẩu gmail đã lưu trên android
Xem mật khẩu gmail đã lưu trên android

Bước 2: Tại giao diện Cài đặt, bạn chọn mục Mật khẩu.

Tiếp theo Google Chrome sẽ yêu cầu nhập mật khẩu mở khóa thiết bị Android để xem mật khẩu đã lưu trên Google Chrome. Sau đó, mật khẩu các tài khoản sẽ được hiển thị dưới dạng text.

Xem mật khẩu gmail đã lưu trên android (1)

Dưới mục Mật khẩu sẽ hiển thị danh sách các trang web, tài khoản Gmail và mật khẩu đã được lưu. Tại mục này, bạn sẽ xem được tất cả mật khẩu đã lưu trên trình duyệt Chrome  của điện thoại Android

Bước 3: Khi thấy hiển thị trang web hoặc tài khoản Gmail (có đuôi @gmail.com) cần xem mật khẩu thì bạn nhấn vào tên tài khoản đó và chọn biểu tượng hình con mắt để xem mật khẩu tài khoản.

Xem mật khẩu gmail đã lưu trên android (2)

Xem mật khẩu Gmail đã lưu trên iPhone

Để xem mật khẩu Gmail trên iPhone, người dùng có thể áp dụng 2 cách xem mật khẩu tài khoản trực tiếp trên điện thoại hoặc xem qua trình duyệt Google Chrome tương tự như trên điện thoại Android. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết 2 cách xem mật khẩu Gmail trên điện thoại hữu ích dành cho người dùng tham khảo. 

1. Xem mật khẩu Gmail trên iPhone trong Cài đặt

Đối với những mật khẩu và tên đăng nhập Gmail đã được lưu trên iPhone, người dùng có thể dễ dàng xem lại toàn bộ mật khẩu tài khoản ngay trong mục Cài đặt như sau:

Bước 1: Mở mục Cài đặt trên điện thoại iPhone và chọn Mật khẩu.

Cách xem mật khẩu Gmail đã lưu trên iPhone
Cách xem mật khẩu Gmail đã lưu trên iPhone

Bước 2: Để xem những mật khẩu tài khoản đã lưu, người dùng cần nhập mật khẩu mở khóa màn hình iPhone hoặc sử dụng tính năng Touch ID/Face ID.

Cách xem mật khẩu Gmail đã lưu trên iPhone (1)

Bước 3: Sau đó, danh sách các ứng dụng đã được lưu tên đăng nhập và tài khoản trên iPhone sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần nhấn chọn tài khoản Gmail hoặc ứng dụng cần xem mật khẩu là được.

Cách xem mật khẩu Gmail đã lưu trên iPhone (2)

2. Xem mật khẩu Gmail trên iPhone bằng Google Chrome 

Thông thường, nếu muốn sử dụng trình duyệt web rất có thể bạn đã đăng nhập tài khoản Gmail vào trình duyệt Google Chrome trên iPhone. Thông qua Google Chorme, bạn có thể kiểm tra mật khẩu Gmail trên iPhone.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Chrome trên điện thoại iPhone của bạn > nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm “⁝” tại góc dưới cùng bên phải màn hình > chọn Cài đặt (Settings).

Cách xem mật khẩu Gmail đã lưu trên iPhone bằng Google Chrome

Bước 2: Tại giao diện Cài đặt, bạn chọn Mật khẩu (Passwords).

Tại mục Mật khẩu đã lưu (Saved Passwords) sẽ hiển thị danh sách các trang web, tài khoản Gmail và mật khẩu đã lưu trên trình duyệt Google Chrome trên iPhone.

Cách xem mật khẩu Gmail đã lưu trên iPhone bằng Google Chrome (1)

Bước 3: Người dùng muốn xem mật khẩu tài khoản Gmail nào thì chỉ cần nhấn chọn tài khoản đó và chọn biểu tượng hình con mắt để hiển thị mật khẩu.

Cách xem mật khẩu Gmail đã lưu trên iPhone bằng Google Chrome (2)

Bước 4: Lưu ý, Google Chrome sẽ yêu cầu người dùng nhập mật khẩu mở khóa thiết bị để xem được mật khẩu các tài khoản đã lưu trên Chrome. Mật khẩu tài khoản Gmail muốn xem sau đó sẽ được hiển thị dưới dạng text.

Cách xem mật khẩu Gmail đã lưu trên iPhone bằng Google Chrome (3)

Trên đây là một vài thao tác cách xem mật khẩu Gmail trên điện thoại Android và iPhone cực đơn giản giúp người dùng có thể nhanh chóng xem lại toàn bộ mật khẩu các tài khoản Gmail đã lưu trên điện thoại nếu bạn lỡ quên mất chúng.