Cách vào Recovery Xiaomi đơn giản và sửa lỗi khi cần thiết

Trong quá trình sử dụng điện thoại Xiaomi, người dùng chắc hẳn đã nghe nhắc đến thuật ngữ “Recovery” khi muốn cài đặt ROM hoặc tùy chỉnh thiết bị. Dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách vào Recovery Xiaomi dành cho người dùng tham khảo.

Recovery Xiaomi là gì?

Recovery mode Xiaomi là một chế độ trên điện thoại giúp người dùng sửa lỗi hệ thống, khôi phục lại hệ điều hành trên máy. Trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android như Xiaomi thì phân vùng Recovery sẽ nằm ngoài phạm vi quản lý trên hệ điều hành và lưu tại một phân vùng riêng trên ổ cứng mà không thể nhìn thấy ở chế độ thông thường.

Truy cập chế độ Recovery trên điện thoại Xiaomi
Truy cập chế độ Recovery trên điện thoại Xiaomi

Khi điện thoại chẳng may gặp sự cố, người dùng có thể vào Recovery Xiaomi để xóa các phân vùng bộ nhớ cache, xóa dữ liệu hoặc cập nhật phần mềm,… cần thiết.

Recovery trên điện thoại thường có 2 loại, gồm: 

  • Stock Recovery: Đây là bản Recovery được tạo ra bởi nhà sản xuất nhằm mục đích giúp khôi phục lại trạng thái hoạt động của thiết bị như mới xuất xưởng. Các tính năng cơ bản của Stock recovery gồm: Factory reset (Khôi phục cài đặt gốc), khôi phục hoặc cài đặt phiên bản Android dưới dạng file zip, xóa phân vùng bộ nhớ, xóa cache.
  • Custom Recovery: Đây là kiểu recovery có khả năng tùy biến đa dạng với nhiều chức năng hơn so với Stock Recovery như: Cài bản ROM chính hãng, sao lưu dữ dữ liệu trên máy.

>> Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách up rom Xiaomi không cần Unlock Bootloader

Hướng dẫn chi tiết cách vào Recovery Xiaomi

Sau đây là hướng dẫn chi tiết các bước vào Recovery Xiaomi bằng phím cứng như sau:

Bước 1: Trước tiên người dùng cần tắt nguồn điện thoại Xiaomi bằng cách nhấn giữ tổ hợp nút Tăng âm lượng và nút Nguồn để khởi động chế độ Recovery trên máy.

Tắt nguồn điện thoại Xiaomi
Tắt nguồn điện thoại Xiaomi

Bước 2: Nhấn tiếp tổ hợp nút Tăng âm lượng và Nguồn để đi tới giao diện reset trên điện thoại Xiaomi.

Bước 3: Tại giao diện này, bạn chọn Wipe data/factory reset >> chọn Yes.

Bước 4: Chọn tiếp Reboot System Now và sau đó điện thoại sẽ tiến hành khởi động lại.

Chỉ với 4 bước đơn giản trên đây là người dùng có thể dễ dàng truy cập chế độ Recovery trên điện thoại Xiaomi. Nếu chẳng may trong quá trình thực hiện, bạn gặp lỗi không vào được Recovery thì có thể tham khảo các cách khắc phục dưới đây.

Khắc phục lỗi Xiaomi không vào được Recovery

Cách 1: Chạy lại phần mềm

Một trong giải pháp đơn giản mà hiệu quả để sửa lỗi không vào được chế độ Recovery trên điện thoại Xiaomi chính là chạy lại phần mềm trên thiết bị. Tuy nhiên quá trình thực hiện cách này tương đối phức tạp, người dùng nên cân nhắc trước khi tiến hành.

Chạy lại phần mềm để sửa lỗi trên Xiaomi
Chạy lại phần mềm để sửa lỗi trên Xiaomi

Trường hợp bạn không hiểu rõ cách thực hiện thì hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia hoặc mang thiết bị đến các trung tâm sửa chữa bảo hành điện thoại để được sửa lỗi nhanh chóng. 

Cách 2: Sửa lỗi xung đột phần mềm 

Trong quá trình sử dụng nếu người dùng cài đặt ứng dụng hoặc phần mềm nào đó lạ có thể dẫn đến tình trạng xung đột trên điện thoại Xiaomi. Khi đó bạn nên nhanh chóng gỡ bỏ ứng dụng hoặc phần mềm gây xung đột này đi để khắc phục lỗi. Lưu ý, người dùng chỉ nên tải và cài đặt những ứng dụng có nguồn gốc rõ ràng về điện thoại để tránh bị lỗi điện thoại Xiaomi không vào được chế độ Recovery nhé. 

Sửa lỗi xung đột phần mềm trên điện thoại Xiaomi
Sửa lỗi xung đột phần mềm trên điện thoại Xiaomi

Nhìn chung cách vào Recovery Xiaomi khá đơn giản và người dùng hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà. Trong trường hợp không may xảy ra lỗi, bạn có thể tham khảo những cách khắc phục nhanh chóng được chia sẻ trên đây để tiếp tục sử dụng thiết bị.

Ngoài ra, nếu bạn sở hữu một thiết bị Android khác có thể tham khảo hướng dẫn từng bước vào Recovery trên điện thoại Android.