Hướng dẫn cách up ROM Xiaomi tiếng Việt thuận tiện sử dụng

Điện thoại Xiaomi ngày càng được yêu thích tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết cách up ROM Xiaomi tiếng Việt đúng nhất để dễ dàng sử dụng.

Up rom Xiaomi là gì?

Hiểu một cách đơn giản up ROM là thao tác thay đổi hệ điều hành trên điện thoại Xiaomi từ phiên bản hệ điều hành Android này sang một bản Android khác. Việc up ROM có thể so sánh với việc cài phiên bản Windows khác cho máy tính. Thao tác up ROM điện thoại Xiaomi thường được thực hiện thông qua những phần mềm chuyên dụng trên máy tính.

Việc up ROM có thể so sánh với việc cài phiên bản Windows 
Việc up ROM có thể so sánh với việc cài phiên bản Windows

Việc up rom Xiaomi thường được sử dụng bởi nó mang đến một số lợi ích như: 

 • Đem đến trải nghiệm bản ROM trên điện thoại mượt mà và ổn định hơn so với bản ROM mặc định của mày. Đồng thời cho phép người dùng có thể can thiệp vào hệ thống để xóa bớt ứng dụng cài đặt sẵn do nhà sản xuất, giúp giải phóng không gian bộ nhớ dành cho các ứng dụng cần thiết hơn.
 • Cách này giúp người dùng sử dụng được những tính năng mới trên điện thoại, giúp điện thoại hoạt động mượt mà hơn, giúp kéo dài thời lượng sử dụng pin trên máy.

Lưu ý khi Up rom điện thoại Xiaomi

Để up ROM cho Xiaomi, người dùng cần lưu ý tải đúng bản ROM cho điện thoại của bạn. Nếu không thiết bị sẽ bị lỗi Hard Brick rất khó khắc phục. Người dùng cũng cần sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng trên máy trước khi tiến hành cài đặt up ROM cho Xiaomi bởi quá trình cài đặt ROM mới sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị. Mi Home sẽ không chịu trách nhiệm khi người dùng cài ROM không đúng theo hướng dẫn khiến điện thoại Xiaomi bị hư hỏng.

Cân lưu ý gì khi thưc hiện up ROM Xiaomi

Cần chuẩn bị gì khi up rom Xiaomi

Trước khi thực hiện cách up rom qua Recovery Xiaomi hoặc qua Fastboot, người dùng cần đảm bảo đầy đủ các điều kiện sau:

 • Có sẵn một máy tính laptop đã tải và cài đặt Mi PC Suite để nhận đầy đủ Driver Máy tính với một nguồn điện ổn định. 
 • Sử dụng cáp kết nối USB chính hãng phù hợp.
 • Điện thoại Xiaomi đã Unlock Bootloader, nên sạc pin đầy trên 50%.
 • Phần mềm Mi Flash Tool.
 • Bản ROM Global, India chuẩn phù hợp với máy Xiaomi đang sử dụng.

Tổng hợp cách up ROM tiếng Việt cho Xiaomi

Cách up ROM Xiaomi qua Fastboot, cài custom Recovery hay nhiều cách khác chính là quá trình mở khóa Bootloader cho phép người tiêu dùng can thiệp sâu hơn vào chiếc điện thoại Xiaomi của mình. 

Các bước tiến hành Up ROM tiếng Việt cho Xiaomi thực hiện như sau:

Bước 1: Tạo tài khoản Xiaomi của người dùng

 • Tại Mục Country/Region, chọn Việt Nam và điền số điện thoại của bạn rồi nhấn chọn Get code. Hệ thống sẽ gửi về một tin nhắn SMS tới số điện thoại vừa cung cấp. 

Bước 1: Tạo tài khoản Xiaomi của người dùng

 • Người dùng nhập 4 chữ số mã trong tin nhắn SMS vào ô Enter verification code.
 • Chọn tiếp Enter code và nhập 6 ký tự mã xác minh đặc biệt được cung cấp bên cạnh, rồi nhấn Create an account.

Bước 1: Tạo tài khoản Xiaomi của người dùng (1)

Bước 2: Đăng ký tài khoản Unlock

 • Trên điện thoại, bạn mở Setting (Cài đặt) >> chọn About phone hoặc My device.
 • Nhấn chọn All Spect (Thông tin phần mềm). Tại đây sẽ hiện dòng chữ MIUI version, bạn nhấn liên tiếp 7 lần vào dòng chữ này rồi quay trở lại mục Setting.

Bước 2: Đăng ký tài khoản Unlock:

 • Chọn Additional settings (Cài đặt bổ sung) >> chọn Developer options. Tại mục Developer options, bật mục OEM unlocking >> chọn Mi Unlock status.

Bước 2: Đăng ký tài khoản Unlock: Bước 2: Đăng ký tài khoản Unlock: (1)

 • Tại mục Mi unlock status, nhấn chọn Add account and device phía bên dưới và tiến hành đăng nhập tài khoản Xiaomi nếu bạn chưa có tài khoản trên điện thoại. Với điện thoại đã đăng nhập tài khoản Xiaomi thì chờ 5s để đăng nhập tài khoản là được. 
 • Sau đó bạn quan sát trên màn hình sẽ hiện thông báo “added successfully. Mi Account is associated…” cho biết bạn đã đăng nhập thành công tài khoản Xiaomi. Khi điện thoại hiển thị thêm thông báo “Find my device … thì nhấn OK.

Bước 2: Đăng ký tài khoản Unlock: (2)

Bước 3: Chờ xác nhận trong 15 ngày (360h)

Trong khoảng thời gian này, người dùng tránh việc thoát tài khoản trên điện thoại và không khôi phục cài đặt gốc  (factory reset ). Bởi việc này có thể dẫn đến điện thoại Xiaomi không đăng ký được tài khoản và người dùng phải làm lại các thao tác trên, cũng như tính thời gian chờ đợi lại từ đầu.

Bước 4: UP ROM Tiếng Việt

 • Trước tiên bạn mở MiFlash trên máy tính lên.
 • Nhấn vào “Browse…”, đi đến thư mục chứa ROM vừa giải nén.
 • Chọn “Flash all” để xóa toàn bộ dữ liệu. 
 • Tắt điện thoại Xiaomi và đưa thiết bị về chế độ Fastboot bằng cách tắt hoàn toàn thiết bị, nhấn giữ 2 phím Nguồn và Volume Down cho đến khi màn hình hiển thị biểu tượng Fastboot.
 • Kết nối điện thoại Xiaomi với máy tính qua cap USB Type C. Sau đó bạn trở lại phần mềm Mi Flash như ban đầu, nhấn vào Refresh để hiển thị kết nối của điện thoại và máy tính(id fastboot của thiết bị gồm một số ký tự ngẫu nhiên), nhấn chọn để tiến hành nạp Rom.

Lưu ý: Trong quá trình up ROM tiếng Việt cho điện thoại Xiaomi, người dùng không được để máy tính và điện thoại bị hết pin hoặc sập nguồn, tránh trường hợp máy bị Brick. 

Như vậy trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách up ROM Xiaomi tiếng Việt  được chia sẻ đến người dùng. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích được bạn trong quá trình thiết lập cài đặt thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé!