Cách thay đổi ngôn ngữ App Store chỉ trong một nốt nhạc

App Store trên iPhone bị lỗi ngôn ngữ gây không ít phiền toái cho người dùng. Để khắc phục lỗi này hãy cùng tham khảo cách thay đổi ngôn ngữ App Store dưới đây.

Tại sao App Store bị đổi ngôn ngữ?

Lỗi App Store bị thay đổi ngôn ngữ gây phiền toái cho người dùng bởi iPhone bị đổi sang một ngôn ngữ xa lạ khiến bạn không biết phải làm thế nào để sử dụng các tính năng thông thường cũng như khắc phục lỗi này.

Lỗi Apple Store bị thay đổi ngôn ngữ
Lỗi Apple Store bị thay đổi ngôn ngữ

Tình trạng lỗi ngôn ngữ này thường không hiếm gặp. Nguyên nhân gây ra lỗi này do phần cài đặt ngôn ngữ ưu tiên hoặc do lỗi chuyển vùng App Store. Để khắc phục tình trạng này, người dùng có thể tham khảo cách thay đổi ngôn ngữ App Store dưới đây.

Cách đổi ngôn ngữ trong App Store

1. Đổi qua App Store

Bước 1: Trước tiên người dùng cần đăng nhập vào kho ứng dụng App Store bằng tài khoản ID Apple trên iPhone.

Đổi qua App Store

Bước 2: Chọn tiếp 1 ứng dụng bất kỳ trên App Store và hệ thống sẽ hiện thông tin tài khoản ID của người dùng. Bạn quan sát phía dưới thông báo sẽ hiển thị phần Thanh Toán và Country Region (Quốc gia/Khu vực), nhấn chọn vào đó.

Cách đổi ngôn ngữ App Store  qua App Store

Bước 3: Tiếp tục thực hiện chọn lần lượt Country Region >> Change Country Region >> chọn tiếp vùng quốc gia với mã Việt Nam.

Cách đổi ngôn ngữ App Store  qua App Store (1

Bước 4: Hệ thống iOS sẽ gửi về iPhone thông báo điều khoản sử dụng, bạn chỉ cần nhấn chọn Agree và không cần quan tâm đến các phần thông tin khác mà chỉ điền phần địa chỉ là ở Mỹ để thay đổi ngôn ngữ trên App Store. 

Cách đổi ngôn ngữ App Store  qua App Store (2

Bước 5: Cuối cùng, trên iPhone sẽ hiển thị các thông tin cho biết người dùng đã chuyển vùng và ngôn ngữ trên App Store theo vùng thành công.  

2. Đổi ngôn ngữ App Store  trong phần Cài đặt trên iPhone

Ngoài cách đổi trong phần cài đặt, người dùng cũng có thể chuyển ngôn ngữ tại App Store về tiếng Việt theo các bước sau:

Bước 1: Mở phần Setting >> chọn iTunes & App Store.

Bước 2: Nhấn chọn vào ID >> chọn Xem ID Apple >> nhấn Đồng ý tại giao diện thông báo xuất hiện 

Đổi ngôn ngữ App Store  trong phần Cài đặt trên iPhone

Bước 3: Tại giao diện Country/Region, bạn nhấn chọn đồng ý với các điều khoản trên hệ thống. 

Đổi ngôn ngữ App Store  trong phần Cài đặt trên iPhone (2)

Sau đó chọn Next >> chọn quốc gia muốn chuyển đổi ngôn ngữ mong muốn.

Bước 4: Tại phần Billing Information, bạn chọn None nếu không muốn xác nhận thông tin thẻ tín dụng và có thể tiến hành chuyển đổi ngôn ngữ một cách dễ dàng. 

Đổi ngôn ngữ App Store  trong phần Cài đặt trên iPhone (1)

Bước 5: Sau khi hoàn thành các bước thay đổi ngôn ngữ ở trên, người dùng sẽ nhận được thông báo bạn đã thực hiện chuyển đổi ngôn ngữ thành công. 

Đổi ngôn ngữ App Store  trong phần Cài đặt trên iPhone (3)

Nhìn chung cách thay đổi ngôn ngữ App Store không quá phức tạp, người dùng có thể tham khảo các bước hướng dẫn chi tiết ở trên để dễ dàng thực hiện giải quyết các tình trạng lỗi một cách nhanh chóng tại nhà.