Mẹo nhỏ thay đổi ảnh đại diện trên Zalo từ máy tính và điện thoại

Việc thay đổi ảnh đại diện Zalo, ảnh bìa Zalo rất đơn giản, bạn có thể thực hiện trên cả thiết bị điện thoại và máy tính theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Kích thước ảnh bìa, ảnh đại diện trên Zalo

Để những bức ảnh đại diện, ảnh bìa Zalo được đẹp nhất thì bạn cần biết kích thước chuẩn hiển thị của ảnh đại diện, ảnh bìa Zalo là bao nhiêu.

1. Kích thước ảnh đại diện Zalo

  • Kích thước hiển thị (kích thước tối thiểu) là 150px X 150px.
  • Dung lượng tối đa: 1MB
  • Định dạng ảnh hỗ trợ: JPG, PNG

2. Kích thước ảnh bìa Zalo

  • Kích thước hiển thị (kích thước tối thiểu) là 320px X 350px, vùng an toàn có thể hiển thị đầy đủ thông tin trên ảnh là 320px x 180px
  • Dung lượng tối đa: 1MB
  • Định dạng ảnh hỗ trợ: JPG, PNG

Cách thay đổi ảnh đại diện trên Zalo

Ứng dụng Zalo ngày càng được sử dụng phổ biến trên cả máy tính và điện thoại. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thế dễ dàng thay đổi những thiết lập thông tin cá nhân, ảnh bìa, ảnh đại diện… trên trang cá nhân Zalo một cách nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách thay đổi ảnh đại diện trên Zalo và ảnh bìa Zalo đơn giản bằng máy tính và điện thoại.

Cũng giống như nhiều phần mềm nhắn tin và gọi video call miễn phí, phần mềm Zalo cũng có 2 phiên bản cho điện thoại và máy tính. Và nếu muốn thay đổi ảnh đại diện trên Zalo, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau:

Cách thay đổi ảnh đại diện trên Zalo trên máy tính

Để xóa, đổi ảnh đại diện Zalo trên máy tính, bạn có thể thực hiện trên cả web Zalo.me hoặc ứng dụng Zalo trên máy tính.

Bước 1: Trên giao diện Zalo của máy tính, bạn nhấn chọn vào hình ảnh đại diện > Tài khoản để hiển thị chi tiết thông tin tài khoản

Đổi ảnh đại diện Zalo trên máy tính

Bạn chọn tiếp mục Chỉnh sửa thông tin bên dưới để thay đổi ảnh đại diện.

Click vào icon có hình camera để đổi ảnh đại diện Zalo
Click vào icon có hình camera để đổi ảnh đại diện Zalo

Bước 2: Tại giao diện thông tin tài khoản, để thay ảnh đại diện Zalo hiện tại, bạn nhấn chọn biểu tượng máy ảnh để chọn hình ảnh muốn đổi. Tiếp theo bạn chọn hình ảnh đại diện muốn thay đã được lưu sẵn trên máy tính với các định dạng ảnh JPG, PNG và JPEG. Sau khi chọn được ảnh, bạn nhấn Open để áp dụng thay đổi.

Bước 3: Sau khi giao diện màn hình hiển thị ảnh đại diện mới cho tài khoản Zalo của bạn, bạn chọn Cập nhật để áp dụng hình ảnh mới thay đổi.

Cách 2: Cách thay đổi ảnh đại diện trên Zalo trên điện thoại

Còn với điện thoại, cách thay đổi ảnh đại diện Zalo được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Với cách thay đổi ảnh đại diện trên Zalo điện thoại, trước tiên tại giao diện chính bạn chọn mục Thêm (biểu tượng dấu 3 chấm với Android và 4 ô vuông với iPhone) tại phía dưới cùng bên phải màn hình.

Cách thay đổi ảnh đại diện Zalo từ điện thoại

Bước 2: Tại đây sẽ có 2 cách để đổi ảnh đại diện Zalo:

  • Cách 1: Bạn nhấn chọn biểu tượng dấu ba chấm tại góc trên cùng bên phải màn hình > chọn Cập nhật hình đại diện > Chọn Chụp ảnh mới hoặc Chọn ảnh có sẵn
  • Cách 2: Nhấn chọn vào ảnh đại diện > Chọn Chụp ảnh mới hoặc Chọn ảnh có sẵn

Cách thay đổi ảnh đại diện Zalo từ điện thoại (1)

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn hình ảnh muốn thay làm ảnh đại diện mới từ điện thoại lên hoặc chụp ảnh mới bằng camera trên ứng dụng Zalo điện thoại. Bạn có thể tùy chỉnh thay đổi kích thước, di chuyển ảnh đê có được hình ảnh đại diện Zalo ưng ý. 

Bước 4: Sau khi chọn được ảnh và điều chỉnh vị trí thích hợp, bạn chọn Xong để hoàn tất cách thay đổi ảnh đại diện trên Zalo bằng điện thoại.

À quên, nếu như bạn không muốn hành động thay đổi ảnh đại diện hiển thị trên nhật ký Zalo của bạn > Nhấn bỏ tích Chia sẻ lên nhật ký thì khi đó, việc thay đổi ảnh đại diện Zalo sẽ không ai biết được.

Cách thay đổi ảnh đại diện Zalo từ điện thoại (2)

Cách thay đổi ảnh bìa Zalo từ điện thoại

Nhiều bạn có thử thay đổi ảnh bìa Zalo trên máy tính nhưng không sao thay được. Vậy liệu có thay đổi ảnh bìa Zalo từ máy tính không?

Cách 1: Cách thay đổi ảnh bìa Zalo trên máy tính

Không giống như ảnh đại diện, thực tế hiện ứng dụng Zalo trên máy tính chưa cập nhật tính năng thay đổi ảnh bìa Zalo bằng máy tính (trừ khi bạn sử dụng trình giả lập iOS hay Android trên máy tính). Do vậy để thay đổi ảnh bìa của Zalo, người dùng bắt buộc phải sử dụng ứng dụng Zalo đã cài đặt trên điện thoại. Chi tiết cách thay đổi ảnh bìa Zalo bằng điện thoại sẽ được chia sẻ ngay dưới đây, hãy cùng tham khảo nhé!

Cách 2: Cách thay đổi ảnh bìa Zalo trên điện thoại

Để đổi ảnh đại diện Zalo trên điện thoại, người dùng cần thực hiện các bước như sau: 

Bước 1: Trước tiên bạn cần truy cập trang cá nhân tài khoản Zalo của mình giống như cách đổi ảnh đại diện Zalo trên điện thoại.

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn biểu tượng Thêm (dấu ba chấm trên Android và 4 ô vuông trên iOS) ở phía dưới cùng bên phải giao diện màn hình.

Cách thay đổi ảnh bìa Zalo từ điện thoại

Bước 3: Nhấn chọn vào ảnh đại diện để vào trang cá nhân của bạn.

Cách đổi ảnh bìa zalo trên điện thoại

Bước 4: Tại đây, sẽ có 2 cách để bạn thay đổi ảnh bìa giống như cách thay đổi ảnh đại diện:

  • Cách 1: Bạn nhấn chọn biểu tượng dấu ba chấm tại góc trên cùng bên phải màn hình > chọn Đổi ảnh bìa (Cập nhật ảnh bìa) > Chọn Chụp ảnh mới hoặc Chọn ảnh có sẵn.
  • Cách 2: Nhấn chọn vào ảnh bìa > Chọn Chụp ảnh mới hoặc Chọn ảnh có sẵn.

Cách thay đổi ảnh bìa Zalo từ điện thoại (1)

Bước 5: Bạn chọn phương thức tải hình ảnh lên với 2 tùy chọn sử dụng hình ảnh có sẵn hoặc chụp ảnh mới. 

Cách thay đổi ảnh bìa Zalo từ điện thoại (2)

Bước 6: Chọn hình ảnh và vị trí đặt làm ảnh bìa phù hợp.

Bước 7: Nhấn chọn Xong để hoàn tất việc thay đổi ảnh bìa Zalo trên điện thoại.

Như vậy, trên đây là toàn bộ các bước hướng dẫn cách thay đổi ảnh đại diện trên Zalo và  cách thay đổi ảnh bìa Zalo trên cả máy tính và điện thoại dành cho người dùng tham khảo và tự thực hiện. Nhìn chung các bước khá đơn giản và bạn có thể tự làm nhanh chóng nhé!