Cách tắt lớp phủ màn hình Samsung hạn chế những phiền phức

Tính năng lớp phủ màn hình trên điện thoại Android nói chung và smartphone Samsung nói riêng đôi khi bị lỗi có thể gây không ít phiền toái cho người dùng. Vậy chi tiết lớp phủ màn hình là gì và làm thế nào để tắt lớp phủ màn hình Samsung nhanh gọn nhất có thể? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách tắt lớp phủ màn hình Samsung chi tiết nhất nhé!

Lớp phủ màn hình Samsung là gì?

Lớp phủ màn hình là một trong những tính năng thông minh được tích hợp trên các dòng điện thoại thông minh nhằm giúp sắp xếp các ứng dụng đang chạy nền trên Android 6.0 trở lên theo thứ tự ưu tiên bởi người dùng lựa chọn.

Lớp phủ trên màn hình Samsung là gì?

Tuy nhiên trong trường hợp người dùng sử dụng đồng thời quá nhiều ứng dụng với cùng cấp độ ưu tiên cao thì tính năng lớp phủ màn hình trên hệ thống sẽ tự động chặn các ứng dụng này. Đồng thời cũng không cho phép khởi động hay sử dụng các ứng dụng khác trên thiết bị. Và để khởi chạy được những ứng dụng này, bạn cần tắt lớp phủ màn hình trên điện thoại Samsung.

Lớp phủ màn hình Samsung có tác dụng gì?

Mục đích chính của tính năng lớp phủ màn hình chính là hạn chế sự cố xung đột phần mềm giữa các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại Android. Tuy nhiên, đôi khi tính năng này cũng có thể gặp lỗi gây phiền phức cho người dùng, ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. Khi đó, bạn có thể tham khảo cách tắt lớp phủ màn hình Samsung được chia sẻ dưới đây để giúp thiết bị hoạt động mượt mà, ổn định và nhanh chóng hơn nhé!

Lớp phủ trên màn hình Samsung có tác dụng gì?

Cách bật – tắt lớp phủ màn hình Samsung A5

Hiện với các smartphone chạy trên phiên bản hệ điều hành Android 6.0 trở lên sẽ được trang bị sẵn tính năng lớp phủ màn hình giúp ngăn chặn tình trạng xung đột giữa các ứng dụng cài đặt trên máy. Tính năng này được kích hoạt tự động để bảo vệ máy. 

Tuy nhiên trong một vài trường hợp nó cũng vô tình gây phiền toái cho người dùng khi chặn việc tải và cài đặt các ứng dụng về máy. Với những người dùng không quá am hiểu về công nghệ và chưa biết cách tắt được lớp phủ màn hình trên điện thoại Android thì cũng đừng quá lo lắng. 

Nhìn chung cách tắt lớp phủ màn hình Samsung không quá khó khăn và phức tạp như nhiều người nghĩ. Dưới đây là hướng dẫn các bước tắt lớp phủ màn hình trên Samsung A5, bạn có thể tham khảo thực hiện tương tự với các smartphone Android khác như Samsung J5, J7, OPPO… 

Bước 1: Trên điện thoại Samsung A5, đầu tiên, bạn mở Cài đặt và chọn Ứng dụng.

Bước 2: Từ giao diện cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn Quản lý ứng dụng.

Bước 3: Tại góc phải phía trên cửa sổ mới hiện ra, chọn tiếp mục Nhiều hơn.

Cách tắt lớp phủ màn hình Samsung
Cách tắt lớp phủ màn hình Samsung

Bước 4: Chọn mục Ứng dụng có thể xuất hiện trên cùng.

Bước 5: Tiếp tục chọn kiểm tra lại và tắt tính năng hiển thị các ứng dụng ưu tiên được xuất hiện phía trên các ứng dụng khác còn lại.

Cách tắt lớp phủ màn hình Samsung (1)

Bước 6: Cuối cùng nhấn chọn tắt tính năng kéo lên trên ứng dụng khác đang được kích hoạt trên máy để tắt tính năng lớp phủ màn hình đi.

Với những thông tin thủ thuật cách tắt lớp phủ màn hình Samsung đơn giản trên đây hy vọng sẽ giúp người dùng dễ dàng tự xử lý các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng thiết bị. Ngoài ra, người dùng cũng có thể hiểu rõ hơn về tính năng lớp phủ màn hình để biết cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất.