Hướng dẫn cách tải nhạc về thẻ nhớ bằng điện thoại và máy tính

Với sự hỗ trợ của các công cụ điện thoại và máy tính, giờ đây người dùng có thể dễ dàng tải nhạc miễn phí về thẻ nhớ nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách tải nhạc về thẻ nhớ bằng ứng dụng điện thoại và máy tính vô cùng tiện lợi. 

Hướng dẫn cách tải nhạc về thẻ nhớ bằng điện thoại

Với sự hỗ trợ của những ứng dụng tải nhạc, người dùng có thể dễ dàng tải nhạc cho điện thoại hoàn toàn miễn phí. Cách tải nhạc về thẻ nhớ điện thoại hoặc máy tính có thể thực hiện thông quá các ứng dụng Zing MP3 hay Nhaccuatui.

1. Ứng dụng tải nhạc về thẻ nhớ Zing MP3

ZingMP3 là một ứng dụng chơi nhạc trực tuyến hỗ trợ nhiều tính năng nghe và tải nhạc về điện thoại miễn phí và cả trả phí rất tiện lợi dành cho người dùng smartphone. Người dùng có thể tải nhạc về điện thoại qua kết nối Wifi hoặc 3G/4G. 

Chi tiết cách tải nhạc từ Zing MP3 về thẻ nhớ thực hiện theo các bước sau:

Tải nhạc về thẻ nhớ bằng điện thoại qua ứng dụng Zing MP3
Tải nhạc về thẻ nhớ bằng điện thoại qua ứng dụng Zing MP3

Bước 1: Mở ứng dụng Zing MP3 trên điện thoại và nhập tên bài hát bạn muốn tải tại mục tìm kiếm.

Bước 2: Trên danh sách gợi ý, bạn chọn bài hát muốn tải từ Zing MP3 về thẻ nhớ.

Bước 3: Trên màn hình điện thoại sẽ chuyển về giao diện phát bài hát muốn tải. Tại đây bạn tìm kiếm biểu tượng tải về điện thoại bên cạnh hình đĩa nhạc. Có thể chọn chất lượng 128kbps để tải nhạc miễn phí về điện thoại, chỉ những tài khoản VIP mới có thể  tải chất lượng 320kbps và có mất phí.

Bước 4: Thời gian tải nhạc nhanh hay chậm, tùy thuộc vào tốc độ kết nối mạng Wifi hoặc 3G/4G đang sử dụng là xong.

2. Ứng dụng tải nhạc về thẻ nhớ Nhaccuatui

Tải nhạc về thẻ nhớ bằng điện thoại qua ứng dụng nhaccuatui
Tải nhạc về thẻ nhớ bằng điện thoại qua ứng dụng nhaccuatui

Tương tự ứng dụng Zing MP3, người dùng có thể áp dụng cách tải nhạc về thẻ nhớ điện thoại bằng ứng dụng Nhaccuatui. Phần mềm này cũng cho phép người dùng tải nhạc miễn phí với các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng Nhaccuatui trên điện thoại và nhập tên bài hát muốn tải trên thanh Tìm kiếm.

Bước 2: Tìm bài hát với tên ca sĩ hiện trên các gợi ý của ứng dụng.

Bước 3: Chọn biểu tượng tải nhạc về máy và chọn chất lượng 128kbps rồi đợi quá trình tải về hoàn tất là đã có thể trải nghiệm âm nhạc mà không cần kết nối Internet.

3. Hướng dẫn cách tải nhạc về thẻ nhớ qua máy tính

Bên cạnh cách tải nhạc về thẻ nhớ bằng điện thoại, người dùng có thể tải nhạc về máy tính bằng cách trình duyệt Internet. Bạn có thể truy cập các trang nghe nhạc và tải nhạc miễn phí bằng trình duyệt Cốc Cốc hay Chrome. Sau đó để tải nhạc về thẻ nhớ bằng máy tính người dùng có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Trước tiên người dùng cần kết nối thẻ nhớ với máy tính bằng đầu đọc thẻ hoặc kết nối trực tiếp thẻ với máy. Sau khi kết nối thành công, ổ chứa thẻ nhớ sẽ hiển thị tại thư mục My computer hoặc This PC

Bước 2: Tiếp theo, bạn mở thư mục chứa file nhạc đã tải về máy tính từ trình duyệt. Bạn có thể chọn từng file cần chuyển sang thẻ nhớ hoặc chọn tất cả và chọn lệnh copy.

Bước 3: Sau đó bạn mở file từ thẻ nhớ, chọn một thư mục có sẵn hoặc tạo một thư mục mới để lưu trữ nhạc trên thẻ nhớ. Sau đó bạn nhấn chọn Paste để chuyển nhạc từ máy tính vào thẻ nhớ nhanh chóng. 

Hướng dẫn cách tải nhạc về thẻ nhớ qua máy tính
Hướng dẫn cách tải nhạc về thẻ nhớ điện thoại qua máy tính

Với những hướng dẫn chi tiết cách tải nhạc về thẻ nhớ trên đây hy vọng có thể giúp người dùng tham khảo và áp dụng nhanh chóng khi cần thiết. Việc tải nhạc về thẻ nhớ bằng máy tính hoặc điện thoại miễn phí không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện ngay nhé!