Hướng dẫn cách tải nhạc chuông Oppo tùy chọn yêu thích

Bạn đã quá ngán ngẩm với những bản nhạc chuông mặc định trên điện thoại Oppo? Vậy hãy tham khảo ngay cách tải nhạc chuông Oppo bằng bản nhạc yêu thích của bạn. Việc làm mới “dế yêu” bằng bản nhạc chuông thú vị sẽ không khó như bạn nghĩ. 

Điện thoại Oppo hỗ trợ tải nhạc chuông Oppo tự chọn

Phần lớn các mẫu điện thoại thông minh của Oppo hiện nay đều hỗ trợ tính năng tải và cài đặt nhạc chuông tự chọn bởi người dùng. Tuy nhiên vẫn có một số mẫu smartphone ra mắt từ lâu không được hỗ trợ tính năng đặc biệt này, mà chỉ cho phép sử dụng nhạc chuông mặc định trên máy. Nếu muốn tải và cài nhạc chuông Oppo trên điện thoại theo sở thích thì người dùng có thể trang bị cho mình những mẫu điện thoại mới ra mắt của Oppo như: A3s, A7, F1s, F11, F9,… và nhiều mẫu mới hơn. 

Các mẫu điện thoại OPPO mới đều hỗ trợ cài nhạc chuông tuỳ chọn theo bài hát yêu thích

Cách tải nhạc chuông Oppo vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần chọn tải bản nhạc yêu thích từ trên mạng về điện thoại rồi thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây để cài đặt bạn nhạc chuông độc đáo cho điện thoại của mình nhứ.

>> Mẹo hay OPPO: Chi tiết cách cài đặt video làm hình nền điện thoại OPPO

Hướng dẫn cách cài nhạc chuông cho Oppo

Như đã nhắc đến ở trên, trước khi cài đặt nhạc chuông tùy chọn yêu thích cho điện thoại Oppo thì người dùng cần tải bài hát đó về máy. Việc tải bản nhạc về máy giúp đồng bộ hóa và cho phép chọn bài hát làm nhạc chuông nhanh chóng hơn. Đây là điều kiện tiên quyết cần lưu ý trước khi bạn tiến hành cách tải nhạc chuông cho Oppo hay bất kỳ chiếc điện thoại nào khác hiện nay. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết cách tải và cài đặt nhạc chuông cho Oppo.

Hướng dẫn nhanh: Vào Cài đặt > Chọn Âm thanh và rung > Nhạc chuông điện thoại > Chọn thư mục lưu nhạc > Đặt làm nhạc chuông.

Bước 1: Truy cập mục cài đặt trên điện thoại Oppo

Trước tiên để cài đặt nhạc chuông yêu thích cho điện thoại Oppo, người dùng mở mục Cài đặt trên máy. Tại đây, màn hình sẽ hiển thị nhiều mục tùy chỉnh chức năng khác nhau, bạn tìm đến mục “Âm thanh và rung”. 

Truy cập mục cài đặt trên điện thoại Oppo
Cách tải nhạc chuông OPPO

Tại mục này sẽ xuất hiện phần cài đặt nhạc chuông điện thoại cho phép người dùng chọn nhạc chuông mặc định hoặc tùy chọn cài đặt bản nhạc yêu thích để làm nhạc chuông cho Oppo. 

Bước 2: Chọn thư mục tải nhạc chuông Oppo có sẵn

Sau khi bạn đến phần cài nhạc chuông trên điện thoại, màn hình sẽ hiển thị các lựa chọn. Bạn chọn tiếp mục “Chọn mục tải lên”. Tại đây sẽ hiển thị các bài hát yêu thích đã được tải sẵn về máy. Bạn chỉ cần chọn bản nhạc muốn dùng làm nhạc chuông điện thoại Oppo là xong. Người dùng cũng có thể thử các bản nhạc phù hợp nhất trước khi lựa chọn thông qua tính năng nghe thử trước. 

Chọn thư mục tải nhạc khác trên điện thoại Oppo

Bên cạnh đó, hệ thống trên điện thoại cũng có phép người dùng nghe thử từng đoạn nhạc trong bài hát để chọn ra đoạn yêu thích nhất để làm nhạc chuông điện thoại Oppo. 

Bước 3: Tiến hành lựa chọn và cài đặt nhạc chuông cho Oppo

Sau khi đã hoàn tất việc lựa chọn bài hát hoặc đoạn nhạc yêu thích để làm nhạc chuông. Người dùng đi đến bước cài đặt để hoàn tất việc thiết lập nhạc chuông mới tùy chọn cho thiết bị. Bạn chỉ cần chọn bản nhạc đó, rồi sẽ có một menu tùy chọn hiện lên. Chọn tiếp phần “Đặt làm nhạc chuông” để hoàn tất quá trình chọn và cài đặt nhạc bên ngoài theo sở thích để làm nhạc chuông cho điện thoại.

Đặt làm nhạc chuông OPPO

Để kiểm tra quá trình cài đặt nhạc chuông yêu thích đã hoàn tất hay chưa, bạn có thể dùng một chiếc điện thoại khác để gọi đến máy của bạn và nghe thử bản nhạc chuông mới. 

Cách tải nhạc chuông Oppo bằng bài hát yêu thích thực sự rất đơn giản phải không nào. Người dùng có thể chỉ mất khoảng 1 phút để thực hiện các thủ thuật vô cùng nhanh chóng. Nếu bạn thấy những thông tin chia sẻ này hữu ích thì đừng quên lưu lại và chia sẻ với bạn bè, người thân cùng sử dụng điện thoại Oppo để tham khảo thực hiện nhé!