Hướng dẫn cách mở quyền truy cập ảnh trên iPhone và Android

Ứng dụng mạng Zalo cho phép gửi, chia sẻ hình ảnh nhanh chóng trên các thiết bị. Để xem ảnh trên các thiết bị di động, người dùng có thể tham khảo cách mở quyền truy cập ảnh trên iPhone và Android được chia sẻ dưới đây.

Zalo không truy cập được ảnh trên Android và iPhone

Zalo có ưu điểm giúp người dùng chia sẻ hình ảnh với độ nét cao, màu sắc chuẩn xác, hỗ trợ đắc lực cho công việc và cuộc sống thường ngày. Hơn nữa, tính bảo mật trên Zalo cũng được đánh giá cao. Tuy nhiên trong một số trường hợp người dùng có thể gặp lỗi Zalo không truy cập được ảnh Android hay iPhone. Để giải quyết vấn đề này, người dùng cần nắm được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi cụ thể. 

Ứng dụng Zalo cho phép chia sẻ hình ảnh với độ nét cao
Ứng dụng Zalo cho phép chia sẻ hình ảnh với độ nét cao

Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể do người dùng chưa cấp phép ứng dụng Zalo truy cập vào Thư viện ảnh trên điện thoại. Ngoài ra, lý do có thể do các phần mềm trên điện thoại bị xung đột ảnh hưởng đến tính năng hoạt động của Zalo. Trong trường hợp này, người dùng có thể tham khảo cách khắc phục chi tiết dưới đây.

Cách cho phép Zalo truy cập ảnh trên iPhone

Căn cứ vào nguyên nhân trong từng trường hợp, người dùng có thể áp dụng cách khắc phục lỗi cụ thể trên iPhone như sau:

1. Cách mở quyền truy cập ảnh trên iPhone

Để Zalo có thể truy cập thư viện ảnh trên iPhone, bạn cần mở quyền truy cập thư viện ảnh trên iPhone cho ứng dụng theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Trên điện thoại iPhone, người dùng mở phần Cài đặt > Tìm đến ứng dụng Zalo.

Bước 2: Chọn mục Ảnh > chọn mục Tất cả ảnh.

Mở quyền truy cập ảnh trên iPhone
Mở quyền truy cập ảnh trên iPhone

Sau khi đã mở quyền truy câp ảnh trên iPhone cho Zalo hay một ứng dụng nào đó mà vẫn không thể truy cập thư viện ảnh trên iPhone được thì hãy thực hiện thêm một vài thao tác kiểm tra đơn giản sau:

2. Kiểm tra tình trạng kết nối mạng

Trong trường hợp người dùng đã cấp quyền truy cập Album Ảnh trên iPhone cho Zalo mà vẫn chưa thể sửa lỗi thì cần kiểm tra lại kết nối mạng trên máy có ổn định không. Trường hợp điện thoại không thể kết nối Wifi thì bạn có thể sử dụng mạng 3G/4G tốc độ cao. Người dùng có có thể thử bằng cách dùng mạng Zalo trên web xem kết nối mạng có bị lỗi không. Nếu không thì bạn hãy thử reset lại điện thoại để khắc phục vấn đề về mạng. 

Kết nối mạng bằng Wifi hoặc sử dụng mạng 3G/4G tốc độ cao
Kết nối mạng bằng Wifi hoặc sử dụng mạng 3G/4G tốc độ cao

3. Cập nhật phiên bản Zalo mới cho iPhone

Trên iPhone người dùng cần lưu ý cập nhật ứng dụng Zalo để tránh các lỗi như không thể truy cập ảnh. Như vậy nếu chẳng may gặp vấn đề tương tự, người dùng hãy nhanh chóng cập nhật phiên bản Zalo mới bằng cách xóa bản Zalo cũ và tải về bản Zalo mới nhất.

 Cập nhật ứng dụng Zalo trên iOS
Cập nhật ứng dụng Zalo trên iOS

Cách cho phép Zalo truy cập ảnh trên Android

Tương tự như trên iPhone, người dùng khi gặp lỗi không thể truy cập ảnh trên Zalo trên Android thì có thể áp dụng những cách xử lý dưới đây.

1. Cách mở quyền truy cập ảnh trên Android

Trường hợp người dùng chưa cấp quyền truy cập ảnh cho ứng dụng Zalo trên iPhone thì cần cấp quyền truy cập ảnh cho ứng dụng này như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt trên ứng dụng Zalo > chọn mục Riêng > chọn mục Trình quản lý Quyền.

Bước 2: Tiếp chọn mục Bộ nhớ tại thư viện ảnh và Máy ảnh, bạn chọn mục Đọc và ghi.

Cấp quyền truy cập ảnh cho ứng dụng Zalo
Cấp quyền truy cập ảnh cho ứng dụng Zalo

Cũng giống như trên các thiết bị iOS. Nếu đã mở quyền truy cập mà ứng dụng trên thiết bị Android vẫn không thể truy cập được thư viện ảnh thì hãy thực hiện thêm một vài thao tác nhỏ sau.

2. Khởi động lại thiết bị Android

Trên điện thoại Android khi gặp lỗi xung đột phần mềm cũng có thể ảnh hưởng đến tính năng trên ứng dụng Zalo. Để khắc phục lỗi này, người dùng có thể khởi động lại máy để reset thiết bị để khắc phục lỗi xung đột để có thể sử dụng ứng dụng Zalo.

Khởi động lại điện thoại iPhone
Khởi động lại điện thoại iPhone

3. Cập nhật phiên bản Zalo mới

Phiên bản Zalo trên điện thoại của bạn có thể đã quá cũ khiến những tính năng sử dụng trên Zalo bị ảnh hưởng. Khi đó người dùng cần cài đặt phiên bản Zalo mới để tối ưu tính năng tiện ích. 

Cài đặt phiên bản Zalo mới
Cài đặt phiên bản Zalo mới

Để cập nhật phần mềm, người dùng xóa bản Zalo cũ trên máy và tải, cài đặt phần mềm mới từ CH Play về máy. Hoặc người dùng có thể cập nhật phiên bản trực tiếp từ CH Play để refresh ứng dụng, cho các thao tác trên ứng dụng mượt mà, trơn tru hơn.

Khi nắm vững những cách mở quyền truy cập ảnh trên iPhone và Android trên đây có thể giúp khắc phục tình trạng lỗi trên cả 2 loại thiết bị quen thuộc. Hãy thử ngay những mẹo hay này để sửa lỗi nhanh chóng nếu chẳng may gặp phải nhé!