[Meo] Cách mở khóa iPhone bằng Apple Watch siêu tiện dụng

Bạn đang sử dụng 1 chiếc Apple Watch từ Series 3 trở lên có thể dễ dàng mở khóa iPhone dù đang đeo khẩu trang. Tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch được Apple cập nhật như một giải pháp tuyệt vời trong thời kỳ đại dịch Covid-19 bùng phát. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Mở khóa iPhone với Apple Watch siêu dễ.
Mở khóa iPhone với Apple Watch siêu dễ.

Điều kiện để sử dụng được tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch

  • iPhone có tính năng Face ID (từ iPhone X trở lên).
  • Apple Watch phải từ Series 3 trở lên.
  • iPhone cần chạy hệ điều hành từ iOS 14.5 trở lên.
  • Apple Watch chạy watchOS 7.4 trở lên .

Hiện tại tất cả các phiên bản phần mềm iOS 14.5 và watchOS 7.4 đều đã sẵn sàng và người dùng hoàn toàn có thể tải về và cài đặt.  Để mở khóa iPhone bằng Apple Watch bắt buộc các thiết bị phải đạt được 4 tiêu chí trên. Sau khi đã đáp ứng đủ các kiểu kiện trên các bạn thực hiện cài đặt như sau.

Cài đặt tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch

Để cài đặt tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Vào ứng dụng “Settings” (Cài đặt) trên iPhone > chọn mục “FaceID & Passcode” (FaceID và mật mã) > Nhập mật khẩu iPhone để truy cập > tìm đến mục “Unlock with Apple Watch” (Mở khóa với Apple Watch) và bật công tắc chuyển sang màu xanh lục.

Ngay sau đó tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch sẽ được kích hoạt. Nếu tùy chọn trên vẫn không chuyển sang màu xanh các bạn cần cập nhật hệ điều hành cho Apple Watch.

Cài đặt tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch

Bước 2: Cài đặt mở khóa bằng mật khẩu đối với Apple Watch. Cách thực hiện như sau:

Truy cập vào ứng dụng Watch trên điện thoại iPhone > chọn “Passcode” > chọn “Turn Passcode On”(Bật mật mã). Gõ 2 lần mật khẩu bạn muốn sử dụng cho Apple Watch để tiến hành xác nhận.

Cài đặt tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch (1)

Bước 3: Để mở khóa iPhone bằng Apple Watch các bạn chỉ cần đưa đồng hồ đến gần điện thoại và chờ vài phút để hệ thống tiến hành cài đặt.

Lưu ý: Nhờ mở khóa đồng hồ trước khi đưa 2 thiết bị gần lại nhau

Mở khóa iPhone dễ dàng khi đeo khẩu trang bằng Apple Watch.
Mở khóa iPhone dễ dàng khi đeo khẩu trang bằng Apple Watch.

Kết thúc quá trình cài đặt các bạn đã có thể dễ dàng mở khóa được iPhone dù đang đeo khẩu trang. Rất đơn giản và dễ dàng phải không nào.

Với cách mở khóa iPhone bằng Apple Watch này các bạn sẽ an toàn hơn khi đại dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu dừng lại. Chúc các bạn thực hiện thành công.