Bật mí các cách lưu trữ data khách hàng cho doanh nghiệp hiệu quả

Dữ liệu khách hàng luôn được xem là tài sản thô cực kỳ quý giá đối với hầu hết các doanh nghiệp trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay. Vì vậy, bảo mật, quản lý và lưu trữ dữ liệu luôn là vấn đề cần thiết được quan tâm và thực hiện một cách kỹ lưỡng. 

Cách lưu trữ data khách hàng cho doanh nghiệp hiệu quả

Các chuyên gia Bizfly sẽ bật mí đến bạn các cách lưu trữ data khách hàng cho doanh nghiệp hiệu quả. Bạn có thể tham khảo và áp dụng trong bài viết sau.

1. Chỉ lưu trữ thông tin cần thiết 

Khi độ bão hòa dữ liệu (số lượng dữ liệu quá lớn) xảy ra có thể khiến thông tin của doanh nghiệp trở nên tràn ngập và tạo cơ hội cho tin tặc truy cập vào các dữ liệu không cần thiết. Vì vậy, doanh nghiệp cần đảm bảo tất cả các dữ liệu thu thập được đều phải có mục đích sử dụng, cần xác định được đâu là thông tin cần thiết phải lưu trữ và đâu là thông tin không cần thiết phải loại bỏ. 

Cách lưu trữ data khách hàng cho doanh nghiệp 1

Việc lưu trữ được càng nhiều data khách hàng cần thiết sẽ giúp tạo ra càng nhiều cơ hội, cơ sở luận điểm cho doanh nghiệp trong việc tiến hành các chiến lược marketing, chiến lược kinh doanh cho tương lai. Thêm vào đó, cách lưu trữ data khách hàng cần thiết này cũng giúp đem lại sự đơn giản khi quản lý và sử dụng hơn cho các nhân sự thuộc doanh nghiệp.

2. Sao lưu dữ liệu thường xuyên 

Mặc dù tình trạng mất dữ liệu hiện nay là rất cao nhưng vẫn có rất nhiều doanh nghiệp không quá quan tâm hay chuẩn bị cho tình trạng này. Do đó, sao lưu dữ liệu thường xuyên chính là kế hoạch khôi phục hiệu quả nhất và cần thiết nhất trong các cách lưu trữ data khách hàng. 

Doanh nghiệp nên chuẩn bị một bản sao lưu đầy đủ với khả năng bảo vệ toàn bộ các dữ liệu khách hàng của mình một cách tốt nhất trong các trường hợp hệ thống phát sinh sự cố. Nếu việc lưu trữ và bảo mật thông tin khách hàng của doanh nghiệp đảm bảo được thực hiện cẩn thận thì doanh nghiệp có thể bảo vệ khách hàng và doanh nghiệp của mình một cách tốt nhất. 

3. Sử dụng phần mềm quản lý data khách hàng 

Thay vì dùng excel và các công cụ hỗ trợ lưu trữ và quản lý dữ liệu truyền thống thì sử dụng phần mềm quản lý chính là giải pháp hữu hiệu được lựa chọn bởi nhiều doanh nghiệp hiện nay. Bởi trong thời đại số hoá, việc sử dụng excel hay các công cụ truyền thống có thể gây ra những sai sót không đáng có nhất là khi số lượng dữ liệu quá lớn và không thể kiểm soát hết. 

Khi ứng dụng hiệu quả sự hỗ trợ của các nền tảng công nghệ hay các phần mềm quản lý data thì các hoạt động thu thập, quản lý và lưu trữ sẽ diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, an toàn và tiết kiệm tối đa các chi phí vận hành.

Bạn có thể chủ động hơn trong việc truy cập và xuất các báo cáo phân tích dữ liệu dễ dàng hơn. Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý hữu hiệu và CRM là một trong những đề xuất hiệu quả vừa giúp gia tăng khả năng quản lý vừa mang đến kết quả chăm sóc khách hàng tốt nhất cho doanh nghiệp. 

4. Đào tạo nhân sự cách quản lý data hiệu quả 

Nhân sự doanh nghiệp luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu thập dữ liệu và đảm bảo mức độ chính xác trong công tác lưu trữ các dữ liệu được thu thập đó. Vì vậy, nếu trong quy trình lưu trữ, trình độ của nhân sự không được tiêu chuẩn hoá thì chắc chắn công việc quản lý sẽ trở nên khó quản lý hơn thậm chí là gây ra các vấn đề về thời gian, tiền bạc và công sức của doanh nghiệp. 

Cách lưu trữ data khách hàng cho doanh nghiệp 2

Để giải quyết vấn đề này, doanh nghiệp cần thiết phải đề ra các quy trình quản lý dữ liệu khách hàng, tiêu chuẩn hoá các kỹ năng, kiến thức cần thiết cho nhân sự của mình. Qua đó xây dựng cho họ một chương trình đào tạo cách lưu trữ data khách hàng và sử dụng hệ thống lưu trữ hiệu quả.

5. Tạo niềm tin cho khách hàng

Niềm tin luôn luôn là một phần quan trọng và không thể thiếu được trong việc xây dựng, củng cố và duy trì mối quan hệ của doanh nghiệp và các đối tượng khách hàng tiềm năng. Vì vậy, doanh nghiệp cần thiết phải tạo niềm tin cho khách hàng bằng nhiều cách khác nhau đặc biệt là trong các chính sách thu thập thông tin khách hàng. 

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần có các phương pháp lưu trữ dữ liệu khách hàng thông minh. Điều này đảm bảo tính bảo mật cao nhất cho mọi thông tin, dữ liệu cá nhân của khách hàng.

Qua bài viết được Bizfly chia sẻ trên đây bạn đã hiểu hơn về tầm quan trọng của việc lưu trữ dữ liệu cũng như các cách lưu trữ data khách hàng hiệu quả. Từ đó, bạn dễ dàng lựa chọn và ứng dụng phương pháp phù hợp nhất và mang đến hiệu quả tốt nhất cho công việc lưu trữ dữ liệu của mình.

Thông tin về Bizfly:

Biᴢflу – Giải pháp chuyển đổi số Martech và Salestech

Chuyên cung cấp giải pháp phần mềm chatbot, thiết kế web, crm, email marketing nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng chuyển đổi số giúp tăng trưởng kinh doanh.

  • Địa chỉ: Hapulico Complex, Tầng 17 Tòa nhà Center Building, Số 1 Nguуễn Huу Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.
  • SĐT: 1900 63 64 65
  • Website: https://bizfly.vn/