Bỏ túi cách kiểm tra phụ kiện iPhone chính hãng chi tiết từng loại

Thương hiệu công nghệ Apple nổi tiếng với những sản phẩm thông minh thuộc phân khúc cao cấp. Do vậy, cũng khó tránh hiện tượng các phụ kiện bị làm giả, làm nhái vì mục đích lợi nhuận. Để hỗ trợ người dùng dễ dàng hơn trong việc chọn mua thiết bị chất lượng, bạn đừng bỏ qua những hướng dẫn cách kiểm tra phụ kiện iPhone chính hãng dưới đây. 

Cách kiểm tra phụ kiện iPhone chính hãng

Lưu ý, việc chọn mua các sản phẩm phụ kiện iPhone không chính hãng, không đảm bảo chất lượng không chỉ ảnh hưởng đến lợi ích kinh tế, nhanh hỏng hóc mà còn có nguy cơ mất an toàn trong quá trình sử dụng. 

Sử dụng phụ kiện iPhone không chính hãng ảnh hưởng tới tuổi thọ và hiệu năng của thiết bị
Sử dụng phụ kiện iPhone không chính hãng ảnh hưởng tới tuổi thọ và hiệu năng của thiết bị

Ví dụ như việc sử dụng sạc pin hàng giả, hàng nhái khiến nguồn điện sạc không ổn định, dễ bị rò rỉ điện, dễ gây chập cháy, nổ nguy hiểm cho người sử dụng. Chính vì vậy, việc chọn mua và sử dụng các phụ kiện iPhone chính hãng là vô cùng cần thiết. Ngay sau đây sẽ là những hướng dẫn cách phân biệt phụ kiện iPhone chính hãng đơn giản và có độ chính xác cao. 

1. Kiểm tra hình thức bên ngoài của vỏ hộp 

Cách đầu tiên để kiểm tra phụ kiện iPhone chính hãng cần căn cứ vào hình thức bên ngoài của vỏ hộp đựng phụ kiện. Các thông tin ghi trên bao bì phụ kiện có thể cho người dùng biết các thông tin thiết bị đi kèm có thể biết được đó có phải là phụ kiện chính hãng hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem chi tiết thiết kế phụ kiện có sắc nét hay không. 

Kiểm tra hình thức bên ngoại phụ kiện là điều đầu tiên cần làm
Kiểm tra hình thức bên ngoại phụ kiện là điều đầu tiên cần làm

Với những sản phẩm hàng giả, hàng nhái thì chất lượng in thường kém hơn, dễ bị mờ nhòe. Căn cứ vào các thông tin ghi ngoài vỏ hộp, người dùng cũng thể nắm rõ chi tiết các thông số, nguồn gốc xuất xứ, ký hiệu mã số của từng phụ kiện đi  kèm. 

2. Kiểm tra thông tin trên phụ kiện

Như đã nhắc đến ở trên, một trong những cách kiểm tra phụ kiện iPhone chính hãng là thông qua thông tin kỹ thuật. Ví dụ với củ sạc iPhone, dù là củ sạc bán riêng hay đi kèm với thiết bị thì sẽ luôn được đóng gói cẩn thận trong hộp đựng với hàng chính hãng, chứ không chỉ bọc 1 lớp nilon bên ngoài như hàng giả, hàng nhái. 

Trên củ sạc sẽ ghi chi tiết các thông số kỹ thuật như nguồn gốc xuất xứ “Designed by Apple in California”. Với kiểu củ sạc iPhone vuông của Mỹ sẽ được ghi tên model và nơi sản xuất là Trung Quốc (Made in China), thông số dòng điện đầu vào Input là 100-240V ~ 50/60Hz 0.15A và đầu ra Output: 5V – 1A. Phía dưới cùng là mã số serial và đi kèm một dấu chấm màu xanh lá. Còn với kiểu sạc ba chấu tam giác thì phí trong cổng USB cũng ghi số serial sản phẩm. Ngoài ra, người dùng cũng nên chú ý các chi tiết thiết kế tinh xảo, sắc nét, khác với các sản phẩm hàng giả, hàng nhái có thể không khít, có khe hở. 

3. Kiểm tra cáp sạc Lightning chính hãng

Đi kèm củ sạc iPhone chính hãng sẽ là dây cáp Lightning chính hãng. Cách kiểm tra phụ kiện iPhone chính hãng có thể thông qua hình thức bên ngoài từ đường mép xung quanh cho tới đầu cáp. Với hàng chính hãng các đường mép sẽ rất mịn, đường nét trau chuốt và các góc bo tròn. Với dây cáp hàng giả hàng nhái thì đầu cáp sạc thường sẽ thô hơn, đường nét gia công không tinh tế. 

Cáp sạc điện thoại không chính hãng ảnh hưởng tới tuổi thọ viên pin điện thoại
Cáp sạc điện thoại không chính hãng ảnh hưởng tới tuổi thọ viên pin điện thoại

Với dây cáp Lightning chính hãng của Apple sẽ có độ dài tiêu chuẩn 106cm. Bề mặt dây cáp cũng thô ráp, chống trơn, không trơn bóng như hàng giả. Trên dây cáp sẽ in dòng chữ l“Designed by Apple in California Assembled in Vietnam” (hoặc China, Brasileira tùy địa điểm sản xuất). Sau dòng chữ này sẽ là chuỗi mã serial 12 hoặc 17 chữ cái và chữ số, không thể cạo. Vật liệu kim loại sử dụng trên cáp Lightning chính hãng sẽ có tính từ nên bị tác động bởi nam châm, đây cũng là cách để nhận biết sạc iPhone hàng chuẩn. 

4. Kiểm tra tai nghe iPhone chính hãng

Với món phụ kiện tai nghe Apple chính hãng thì phần lưới trên màng loa sẽ có màu xanh mịn. Trên loại tai nghe có dây sẽ ghi dòng chữ “Designed by Apple in California Assembled in Vietnam” (hoặc China, Brasileira tùy nơi sản xuất) được in màu ghi nhạt, đường nét nhỏ nhưng rõ ràng và sắc nét. 

Có cách nào kiểm tra tai nghe iPhone chính hãng không?

Phần nút bấm trên tai nghe iPhone chính hãng cũng đem đến cảm giác bấm nhẹ, nhạy và không hề phát ra âm thanh “tạch, tạch” như hàng kém chất lượng. 

Bên cạnh những lưu ý về cách kiểm tra phụ kiện iPhone chính hãng, người dùng cũng cần chọn mua phụ kiện tại những địa chỉ mua hàng uy tín để đảm bảo chất lượng. Những mẹo kiểm tra phụ kiện Apple chuẩn trên đây sẽ giúp ích rất nhiều cho người mua khi chọn mua phụ kiện an toàn và chất lượng.