4 cách kiểm tra iPhone bị thay màn hình hay chưa?

Màn hình iPhone là một bộ phận vô cùng quan trọng. Khi mua iPhone bạn nhất định không thể bỏ qua việc kiểm tra màn hình. Vậy làm thế nào để kiểm tra iPhone bị thay màn hình hay chưa? Để hỗ trợ tốt nhất cho người dùng trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách nhận biết iPhone đã thay màn hình đơn giản và chính xác.

4 cách kiểm tra iPhone bị thay màn hình hay chưa?

Việc kiểm tra màn hình iPhone còn Zin hay không là một trong những điều mà người mua iPhone cũ cần phải biết bởi nếu màn hình máy còn zin thì chất lượng màn hình cũng như giá bán của máy sẽ được cao.

1. Kiểm tra nhanh màn hình iPhone

Hiện có khá nhiều cách giúp người dùng làm thế nào để biết iPhone bị thay màn hình hay chưa. Trước tiên, người dùng có thể kiểm tra màu sắc hiển thị trên chiếc iPhone dự định mua và so sánh với một chiếc iPhone hàng chính hãng đã được xác minh. Người dùng có thể tăng sáng tối đa màn hình để dễ dàng so sánh hơn. Với sản phẩm iPhone chính hãng thì màn hình sẽ có độ sáng cao và chuẩn hơn màn hình thay thế không đảm bảo chất lượng. 

Kiểm tra màu sắc hiển thị trên chiếc iPhone có bình thường hay không?
Kiểm tra màu sắc hiển thị trên chiếc iPhone có bình thường hay không?

Người dùng còn có thể kiểm tra màn hình iPhone chính hãng bằng cách nhỏ một vài giọt nước sạch lên màn hình. Với màn hình chuẩn zin thì những giọt nước này sẽ tập trung tại một điểm. Ngược lại nếu là màn hình lô thì nước sẽ loang ra. Bạn có thể thử thêm một cách khác đó là sử dụng một miếng băng dính dán lên màn hình. Nếu dễ dàng bóc ra thì đó là màn hình chuẩn, còn khó bóc băng dính hơn thì có khả năng cao đó là màn hình lô. 

2. Kiểm tra màn hình cảm ứng iPhone

Việc kiểm tra tính năng cảm ứng iPhone là vô cùng cần thiết khi bạn chọn mua iPhone mới hay cũ. Người dùng chỉ cần nhấn chọn một biểu tượng bất kỳ trên màn hình iPhone và giữ icon di chuyển khắp màn hình. Nếu trong lúc di chuyển, biểu tượng bị rơi khỏi tay tại một điểm bất kỳ thì có thể màn hình iPhone đã bị “chết” cảm ứng tại điểm đó. 

Độ nhạy cảm ứng màn hình iPhone đã bị thay sẽ không tốt bằng màn hình Zin
Độ nhạy cảm ứng màn hình iPhone đã bị thay sẽ không tốt bằng màn hình Zin

Bạn cũng có thể kiểm tra cảm ứng màn hình bằng cách tắt và khởi động lại máy. Tại giao diện màn hình khởi động hiển thị logo Apple màu trắng và xung quanh là nền đen thì bạn hãy chú ý quan sát xem có điểm nào hiển thị màu sắc khác như xanh, đỏ, tím hay vàng không… 

Khởi động lại iPhone để kiểm tra màn hình iPhone
Khởi động lại iPhone giúp bạn có thể kiểm tra màn hình iPhone

Nếu có thì khả năng cao điểm đó đã bị chết cảm ứng màn hình. Lỗi này thường xuất hiện khi màn hình bị rơi, va đập, dính nước, bị đè lên hay đã thay màn hình kém chất lượng… Bên cạnh lỗi chết điểm cảm ứng, iPhone còn có thể gặp lỗi loạn cảm ứng. Lỗi này khá giống với liệt cảm ứng màn hình. Dấu hiệu nhận biết là khi bạn thao tác trên màn hình cảm ứng nhưng lại phải hồi sai vị trí lựa chọn. 

3. Kiểm tra ám màn iPhone

Bên cạnh lỗi cảm ứng màn hình iPhone, người dùng khi chọn mua iPhone cũng cần chú ý lỗi ám màu màn hình iPhone. Thường gặp phổ biến nhất là lỗi ám vàng, ám xanh hoặc ám màu hồng. 

Kiểm tra lỗi ám màn hình iPhone
Kiểm tra lỗi ám màn hình iPhone

Để kiểm tra chính xác lỗi ám màn iPhone, bạn có thể dùng 2 chiếc iPhone tương tự nhau và mở độ sáng màn hình tối đa. Nếu màn hình bị ám màu thì chắc chắn sẽ có sự khác biệt giữa 2 màn hình. Trường hợp màu màn hình chỉ hơi ngả màu nhẹ thì có thể là do sự khác biệt giữa những tấm nền và không phải là lỗi. Còn nếu thấy tình trạng ám màu nặng thì có thể màn hình đó đã gặp vấn đề hoặc bị thay thế rồi.

4. Kiểm tra khe hở sáng trên màn hình iPhone

Lỗi hở sáng trên màn hình iPhone khi bị thay thế màn hình thường rất phổ biến nhưng lại rất ít người để ý đến. Làm thế nào để biết iPhone đã thay màn hình hay chưa thông qua khe hở sáng? Nhiều người thường không nghĩ đây là do lỗi màn hình, nhưng thực chất lỗi này xảy ra là do khi màn hình bị thay thế với đèn nền không chuẩn khiến ánh sáng đèn nền bị rò rỉ ra ngoài cạnh màn hình, gây ra hiện tượng hở sáng.

Kiểm tra liệu iPhone có bị hở sáng màn hình hay không?
Kiểm tra liệu iPhone có bị hở sáng màn hình hay không?

Cách kiểm tra lỗi màn hình iPhone hở sáng khá đơn giản. Người dùng có thể mở ảnh sáng màn hình lên tối đa và quan sát các cạnh trên iPhone có bị hở sáng hay không. Trên đây là một số chia sẻ về các cách làm thế nào để biết iPhone đã thay màn hình hay chưa đơn giản, đã được nhiều người áp dụng và thành công. Người dùng có thể tham khảo và thực hiện các bước kiểm tra để đảm bảo mình mua đúng sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng nhé!