Cách kiểm tra dung lượng iCloud và mua thêm dung lượng iCloud khi cần thiết

Với mỗi tài khoản iCloud bất kỳ khi đăng ký mới sẽ được Apple tặng 5GB dung lượng miễn phí để sao lưu và đồng bộ dữ liệu. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng người dùng có thể mua thêm dung lượng iCloud khi cần. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng iCloud và hướng dẫn mua dung lượng iCloud.

Dung lượng iCloud là gì? iCloud có tác dụng gì?

Tài khoản iCloud là dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây được cung cấp bởi Apple. Dung lượng iCloud chính là khả năng lưu trữ dữ liệu trên mỗi tài khoản iCloud. Với tài khoản iCloud ban đầu người dùng sẽ được cấp 5GB dung lượng miễn phí, có thể sử dụng để sao lưu và đồng bộ dữ liệu, hình ảnh, video, danh bạ, ghi chú, email, ứng dụng… giữa các thiết bị trong hệ sinh thái của Apple. 

Dung lượng iCloud được sử dụng để lưu trữ dữ liệu các thiết bị Apple trên đám mây
Dung lượng iCloud được sử dụng để lưu trữ dữ liệu các thiết bị Apple trên đám mây

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì 5GB không bao giờ là đủ để lưu trữ dữ liệu. Khi đo, người dùng có thể mua thêm dung lượng iCloud thay vì việc phải loại bỏ các nội dung trên iCloud để đủ 5GB bộ nhớ. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng iCloud cũng như cách mua dung lượng bộ nhớ iCloud.

Cách kiểm tra dung lượng iCloud

Để kiểm tra dung lượng iCloud còn trống, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Trước tiên người dùng mở Cài đặt trên iPhone và chọn Cài đặt chung.

Kiểm tra dung lượng iCloud còn trống

Bước 2: Chọn mục Dung lượng & Sử dụng iCloud.

Kiểm tra dung lượng iCloud còn trống (2)

Bước 3: Tại mục này, người dùng kiểm tra dung lượng iCloud vẫn còn hay đã hết tại phần dung lượng iCloud còn trống (khả dụng).

Kiểm tra dung lượng iCloud còn trống (1)

Bước 4: Để xem chi tiết phần dung lượng các ứng dụng đang chiếm trên iCloud, bạn chọn Quản lý Dung lượng để theo dõi chi tiết từng ứng dụng.

Kiểm tra dung lượng iCloud còn trống (3)

Cách mua thêm dung lượng iCloud khi cần nâng cấp

Người dùng cần mua thêm dung lượng iCloud khi nhu cầu sử dụng lưu trữ nhiều hơn 5GB dung lượng iCloud miễn phí có sẵn. Các bước mua dung lượng iCloud như sau: 

Bước 1: Trên điện thoại iPhone, bạn mở Cài đặt.

Bước 2: Chọn dòng ID Apple, iCloud, iTunes & App Store trên đầu.

Dung lượng iCloud hoàn toàn có thể mua thêm khi hết 50GB miễn phí
Dung lượng iCloud hoàn toàn có thể mua thêm khi hết 50GB miễn phí

Bước 3: Nhấn chọn dòng iCloud.

Bước 4: Chọn mục Quản lý dung lượng.

Bước 5: Chọn tiếp Thay đổi gói dung lượng.

Cách mua thêm dung lượng iCloud

Bước 6: Chọn mua gói dung lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Hiện tại, Apple đang cung cấp 3 gói dung lượng iCloud mua thêm dành cho người dùng lựa chọn bao gồm:

  • Gói 50GB – Giá 19.000đ/tháng: Có dung lượng lưu trữ lớn, chi phí tiết kiệm nên được nhiều người lựa chọn. 
  • Gói 200GB – Giá 59.000đ/tháng: Người dùng có thể chia sẻ dung lượng lưu trữ này với các thiết bị trong thiết lập gia đình cùng sử dụng một tài khoản iCloud.
  • Gói 2TB – Giá 199.000đ/tháng: Tương tự như gói 200GB, người dùng có thể chia sẻ dữ liệu lưu trữ với các thiết lập trên thiết bị khác và chia sẻ với các thành viên khác trong gia đình.  

Giá gói Data iCloud khi mua thêm

Lưu ý người dùng khi mua thêm dung lượng iCloud

  • Khi nâng cấp lên gói dung lượng iCloud cao hơn, người dùng sẽ được cộng thêm dụng lượng kết hợp với 5GB dung lượng có sẵn. Ví dụ, khi nâng cấp lên gói 50GB, người dùng  sẽ được cộng thêm 45GB từ 5GB miễn phí lên 50GB (tương tự với các gói khác).
  • Người dùng tiến hành thanh toán mua dung lượng iCloud bằng thẻ thanh toán quốc tế như VISA hay Mastercard (Debit) hoặc mua qua ví điện tử Momo.
  • Gói dung lượng iCloud sẽ tự động gia hạn hàng tháng và bạn cho phép nâng cấp hoặc huỷ bất kỳ lúc nào.
  • Bản sao lưu dữ liệu trên iCloud chỉ có thể đồng bộ với thiết bị đang chạy phiên bản iOS tương đương với thiết bị trước đó hoặc phiên bản cao hơn.

Với những thông tin và cách kiểm tra và nâng cấp dung lượng lưu trữ  trên iCloud hữu ích trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho người dùng thiết bị iOS khi cần mở rộng không gian lưu trữ trực tuyến này.