Hướng dẫn kiểm tra chai pin Android bằng AccuBattery – Pin

Gần đây bạn thấy điện thoại Android của mình nhanh hết pin, dù không sử dụng nhưng pin vẫn tụt nhanh. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do điện thoại Android của bạn đã bị chai pin. Hãy tham khảo một số cách kiểm tra độ chai pin Android hữu ích dưới đây.

Kiểm tra chai pin Android bằng ứng dụng Accu​Battery – Pin

Ứng dụng kiểm tra độ chai pin Android Accu​Battery – Pin khá hữu ích, với các tính năng đa dạng, hỗ trợ kiểm tra pin và  quản lý pin hiệu quả. Từ đó giúp sử dụng pin hợp lý hơn, bảo vệ và tăng tuổi thọ pin. Ứng dụng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Cho phép đo dung lượng pin thật trên máy.
  • Kiểm tra chai pin Android qua mỗi lần sạc.
  • Hiển thị tốc độ sạc và cho biết thời gian sạc bao lâu thì đầy pin.
  • Trang bị thêm tính năng báo sạc, giúp kéo dài tuổi thọ pin. 

Kiểm tra chai pin Android bằng ứng dụng Accu​Battery - Pin

Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra chai pin Android bằng phần mềm AccuBattery: 

Bước 1: Trước tiên người dùng tải ứng dụng AccuBattery cho Android.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn mở giao diện màn hình chính của ứng dụng và vuốt xuống cuối cùng. Tại đây hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra pin trên thiết bị. Quá trình này có thể mất một vài phút. 

Phần mềm quản lý pin Android

Bước 3: Để kiểm tra mức độ chai pin trên Android, bạn chọn mục Health để được cung cấp các thông tin về tình trạng pin. Trong đó: 

  • Design Capacity: Tổng dung lượng pin được trang bị ban đầu khi máy mới.
  • Estimate Capacity: Tổng dung lượng hiện pin còn lại.

Dung lượng pin còn lại trên thiết bị

Lưu ý: nếu thông số Estimate Capacity thấp hơn Design Capacity (dưới 70-80%)quá nhiều thì đồng nghĩa pin Android của bạn đã bị chai và đến lúc cần thay pin mới.

TOP 5 phần mềm kiểm tra chai pin Android tốt nhất khác

Ngoài phần mềm kiểm tra độ chai pin Android Accu​Battery – Pin, mọi người có thể tham khảo thêm một số phần mềm kiểm tra chai pin Android khác như:

1. Phone Check and Test

Phần mềm kiểm tra phần cứng điện thoại Phone Check and Test
Phần mềm kiểm tra phần cứng điện thoại Phone Check and Test

Để kiểm tra độ chai pin Android, bên cạnh phần mềm AccuBattery ở trên, người dùng cũng có thể lựa chọn ứng dụng Phone Check and Test. Công cụ này cung cấp các thông tin cần thiết và giúp kiểm soát tình trạng hoạt động, vận hành trên máy. Thông qua đó người dùng có thể biết được trạng thái pin hiện tại để có kế hoạch điều chỉnh thói quen sử dụng phù hợp.

Ngoài việc kiểm tra tình trạng pin điện thoại, ứng dụng còn hỗ trợ kiểm tra một cách nhanh chóng thông tin thiết bị, phần cứng điện thoại, kiểm tra màn hình, màn hình cảm ứng, camera, bộ nhỡ lưu trữ, CPU, mạng di động, Wifi, kiểm tra âm thanh máy…

>> Link tải: Tại đây

2. AIDA64

Phần mềm kiểm tra thông tin điện thoại AIDA
Phần mềm kiểm tra thông tin điện thoại AIDA

Phần mềm AIDA64 không giúp kiểm tra tình trạng pin Android mà nó còn cung cấp chi tiết thông tin về thiết bị như: CPU, nhiệt độ, màn hình hay kết nối mạng… từ đó người dùng có thể kiểm soát việc sử dụng điện thoại hiệu quả nhất. Bạn có thể dễ dàng theo dõi mức pin và nhiệt độ máy khi sử dụng để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Kiểm tra tuổi tho pin Android

Ngoài việc theo dõi mức pin và nhiệt độ, ứng dụng còn giúp bạn kiểm tra các thông tin liên quan tới thiết bị như kích thước màn hình, mật độ Pixcel, camera, thông tin Wifi và mạng di động, bộ nhớ và lưu trữ….

>> Link tải: Tại đây

3. Battery Repair Life PRO – Calibrate and Optimize

Battery Repair Life PRO - Calibrate and Optimize

Battery Repair Life PRO – Calibrate and Optimize là ứng dụng đa năng giúp kiểm tra pin Android nhanh chóng và chính xác. Đồng thời phần mềm cũng được thiết kế để giúp nâng cao tuổi thọ pin hiệu quả. Phần mềm có giao diện đơn giản, thao tác dễ sử dụng. Các thông số phân tích cụ thể và chính xác cả về nhiệt độ, điện áp, công nghệ và nhiều hơn thế nữa.

>> Link tải: Tại đây

4. Kaspersky Battery Life: Saver & Booster

Kaspersky Battery Life: Saver & Booster

Ứng dụng tiết kiệm pin Kaspersky Battery Life dành cho Android, giúp tăng thời lượng và tuổi thọ sử dụng pin. Công cụ sở hữu nhiều tính năng mạnh mẽ, cho phép tự động giám sát mọi ứng dụng, phần mềm đang chạy ngầm trên máy và đo dung lượng pin. Từ đó giúp dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh việc sử dụng, cũng như sạc pin phù hợp.

>> Link tải: Tại đây

5. Battery Repair Life

Battery Repair Life

Battery Repair Life là một ứng dụng hữu ích, cho phép bạn kiểm tra trạng thái pin Android và % chai pin một cách chính xác nhất. Bằng các thuật toán kiểm tra nhanh chóng, bạn sẽ biết được pin máy đã bị chai bao nhiêu để kịp thời thay mới khi cần thiết.

Như vậy trên đây là những thông tin chia sẻ về cách kiểm tra độ chai pin Android bằng AccuBattery và một số phần mềm tham khảo hữu ích khác. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho người dùng khi muốn kiểm tra độ chai pin và tình trạng sử dụng pin trên Android đơn giản và nhanh chóng.