Tổng hợp 13+ cách gọi điện bằng máy tính miễn phí

Hiện nay việc gọi điện bằng máy tính ngày càng trở nên đơn giản và vô cùng thuận tiện, đặc biệt có thể thực hiện hoàn toàn miễn phí theo những cách sau. 

Gọi điện thoại trên Win 10 miễn phí với Your Phone

Cách gọi điện thoại bằng máy tính đơn giản và phổ biến hàng đầu được nhiều người lựa chọn chính là sử dụng ứng dụng Your Phone. Ứng dụng này cho phép người dùng gọi điện thoại từ máy tính đến các thiết bị Android hay liên kết các Android với hệ điều hành Windows 10.

Ứng dụng Your Phone trên máy tính
Ứng dụng Your Phone trên máy tính

Điều kiện để sử dụng Your Phone để gọi điện chính là điện thoại và máy tính đều phải kết nối Internet, tính năng kết nối bluetooth trên 2 thiết bị và Focus Assistant trên Win 10 đã được tắt đi. Sau khi đảm bảo các bước trên, người dùng thực hiện các bước gọi điện sau:

Bước 1: Trên máy tính Win 10, tải và cài đặt Your Phone từ Microsoft Store về máy.  

Bước 2: Mở ứng dụng Your Phone >> chọn Get Started (Bắt đầu).

Bước 3: Đăng nhập tài khoản người dùng Microsoft >> chọn Continue (Tiếp tục).

Bước 4: Trên điện thoại Android, bạn tải Your Phone Companion từ CH Play về máy để liên kết điện thoại với máy tính.

Bước 5: Đăng nhập tài khoản Microsoft tương tự trên máy tính vào app điện thoại.

Bước 6: Bạn thực hiện tiếp theo các chỉ dẫn trên điện thoại để hoàn tất quá trình.

Sau khi hoàn thành các bước thiết lập trên là người dùng đã có thể dễ dàng gọi điện bằng máy tính qua Your Phone. Trên điện thoại Android, bạn chỉ cần mở ứng dụng >> chọn Calls để thực hiện cuộc gọi.

Gọi điện trên máy tính sử dụng phần mềm X-lite

Phần mềm gọi điện thoại trên máy tính qua Internet X-lite cho phép người dùng kết nối trực tiếp với hệ thống các tổng đài ảo thông qua các tài khoản sip account. Sau khi tài khoản được kết nối, người dùng có thể thực hiện cuộc gọi đi từ hệ thống tổng đài ảo này. 

Phần mềm gọi điện thoại trên máy tính X-lite 
Phần mềm gọi điện thoại trên máy tính X-lite

Cách thiết lập một hệ thống tổng đài ảo thực hiện như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm X-lite về máy tính.

Bước 2: Khởi chạy tập tin vừa tải về >> chọn bắt đầu Setup phần mềm >> nhấn OK.

Bước 3: Chọn Next >> nhấn chọn I accept the terms in license agreement >> chọn Next.

Bước 4: Chọn mục Change để thay đổi đường dẫn cài đặt X-Lite, trường hợp đã được mặc định bạn chọn Next luôn.

Bước 6: Chọn Install để cài đặt và nhấn Finish hoàn tất.

Sau khi hoàn tất cài đặt X-lite, người dùng thực hiện các bước dẫn sử dụng chi tiết sau:

Bước 1: Mở ứng dụng trên điện thoại và nhấn chọn Account Setting (Cài đặt tài khoản) trên giao diện màn hình mới hiện ra. 

Bước 2: Người dùng điền đầy đủ các thông tin Username (ID), Password (mật khẩu), Display name (Tên tài khoản muốn hiển thị) hay Domain (nhập IP Server).

Bước 4: Nhấn chọn OK để lưu thông tin người dùng và sau đó bạn có thể sử dụng ứng dụng để gọi điện ngay trên máy tính Win 10.

Một số dịch vụ gọi điện thoại bằng máy tính

Ngoài 2 cách gọi điện miễn phí trên máy tính được chia sẻ trên, chúng ta cũng có thể tham khảo thêm một số dịch vụ gọi điện bằng máy tính dưới đây.

1. Globfone.com (miễn phí)

Đây là một dịch vụ gọi điện thoại trực tuyến tại website: https://globfone.com/call-phone/. Trước tiên người dùng truy cập web để sử dụng các dịch vụ viễn thông khác nhau trên Globfone. 

Website Globfone.com
Website Globfone.com

Để gọi điện thoại, bạn chọn Call Phone >> chọn Select Country tại quốc gia bạn muốn thực hiện cuộc gọi. Tiếp theo bạn nhập số điện thoại cần gọi rồi chọn Call để bắt đầu gọi điện. Khi trang web hiển thị yêu cầu Micro, bạn chọn Cho phép để có thể nói chuyện được người khác. Khi muốn kết thúc cuộc gọi, bạn chọn Stop.

2. VoipBuster (miễn phí sử dụng tại một số khu vực)

Phần mềm gọi điện thoại miễn phí trên máy tính Voipbuster cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi đến nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Người dùng có thể đăng ký thực hiện cuộc gọi miễn phí đến các địa điểm trên danh sách cho phép trong khoảng thời gian miễn phí nhất định. 

Dịch vụ Voipbuster 
Dịch vụ Voipbuster

Sau khi dùng hết thời hạn miễn phí người dùng có thể nạp thẻ tiếp tục thực hiện cuộc gọi và hàng tuần sẽ được nhận thêm 300 phút miễn phí gọi với tài khoản nạp thẻ. Truy cập web và thực hiện cuộc gọi tại: https://www.voipbuster.com/dashboard

3. Call 2 Friends

Dịch vụ gọi điện trên máy tính hoàn toàn miễn phí Call 2 Friends tại trang web https://call2friends.com/free-calls thực hiện đơn giản như sau: Chọn khu vực quốc gia bạn đang muốn gọi điện đến tại mục Select Country. Sau đó bạn nhập chính xác số điện thoại cần gọi >> chọn Call và bắt đầu thực hiện cuộc gọi với người khác qua máy tính.

Dịch vụ gọi điện trên máy tính hoàn toàn miễn phí Call 2 Friends
Dịch vụ gọi điện trên máy tính hoàn toàn miễn phí Call 2 Friends

4. IEvaphone

IEvaphone là dịch vụ gọi điện đa quốc gia miễn phí trên máy tính. Người dùng có thể truy cập và sử dụng dịch vụ mà không cần tải ứng dụng hay đăng ký tài khoản tại website: https://ievaphone.com/

IEvaphone là dịch vụ gọi điện đa quốc gia miễn phí trên máy tính
IEvaphone là dịch vụ gọi điện đa quốc gia miễn phí trên máy tính

Hiện ứng dụng này cũng đã có mặt trên các hệ điều hành iOS và Android. Tuy nhiên IEvaphone có điểm hạn chế là không hỗ trợ thực hiện cuộc gọi đi miễn phí tại một số quốc gia.

5. Google Hangouts

Dịch vụ gọi điện Google Hangouts được sử dụng phổ biến khi gọi điện trên máy tính. Người dùng chỉ cần truy cập trang web https://hangouts.google.com/và bắt đầu sử dụng dịch vụ. 

Dịch vụ gọi điện Google Hangouts
Dịch vụ gọi điện Google Hangouts

Giao diện website khá đơn giản và dễ dàng sử dụng để gọi điện, nhắn tin gọi video, gọi thoại với thời lượng tối đa miễn phí 3 tiếng. Tuy nhiên hạn chế của ứng dụng chỉ cho phép thực hiện gọi điện miễn phí tại Mỹ và Canada, còn các quốc gia khác sẽ tính phí.

Một số website gọi điện miễn phí bằng máy tính khác

Ngoài các ứng dụng và dịch vụ gọi điện bằng máy tính miễn phí được sử dụng phổ biến trên đây, người dùng còn có thể tham khảo một số website gọi điện thú vị khác như:

  • letsbrik.co/
  • https://www.citrustel.com/free-phone-calls
  • https://www.reverse-lookup.co/
  • https://www.zlookup.com/

Trên đây là tổng hợp những cách gọi điện bằng máy tính miễn phí đơn giản và hữu ích. Chúc các bạn thực hiện cuộc gọi trên máy tính thành công nhé!