Tốc độ con trỏ trượt trên iPhone là gì và cách điều chỉnh?

Từ thế hệ iPhone 6S, Apple đã trang bị tính năng 3D Touch trên điện thoại. Trong bài viết dưới đây hãy cùng tìm hiểu chi tiết về tốc độ con trỏ trượt trên iPhone là gì và hướng dẫn người dùng điều chỉnh thay đổi tốc độ này đơn giản và hiệu quả nhé!

Tốc độ con trỏ trượt trên iPhone là gì?

Với phiên bản hệ điều hành từ iOS 9 trở lên, người dùng có thể điều chỉnh độ nhạy cảm ứng màn hình trên iPhone một cách đơn giản và dễ dàng. Trong trường hợp màn hình cảm ứng quá nhạy hoặc phản hồi chậm thì có thể sử dụng tính năng 3D Touch. 

Tốc độ con trỏ trượt trên iPhone là gì?

3D Touch hay còn gọi là tính năng cảm ứng 3D chạm nằm trong phần hỗ trợ người dùng trên hệ điều hành iOS. Tính năng này cho phép người dùng tùy chỉnh độ nhạy trên màn hình cảm ứng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Vậy cách điều chỉnh tốc độ con trỏ trượt trên iPhone là gì? Người dùng có thể tham khảo cách thức thực hiện chi tiết dưới đây.

Cách thay đổi tốc độ con trỏ trượt trên iPhone

Người dùng có thể tùy chỉnh tốc độ con trỏ trượt trên iPhone thông qua các bước thực hiện đơn giản dưới đây:

Bước 1: Trước tiên, người dùng truy cập ứng dụng Cài đặt trên điện thoại iPhone.

Cách thay đổi tốc độ con trỏ trượt trên iPhone

Bước 2: Trong giao diện Cài đặt, bạn chọn mục Cài đặt chung.

Cách thay đổi tốc độ con trỏ trượt trên iPhone (1)

Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn chọn mục Trợ năng trên menu Cài đặt chung của iPhone.

Cách thay đổi tốc độ con trỏ trượt trên iPhone (2)

Bước 4: Tại đây, người dùng chọn vào mục 3D Touch trên menu. Trợ năng Tính năng 3D Touch hiện chỉ khả dụng trên điện thoại iPhone 6S và các model mới hơn. Trường hợp người dùng đang sử dụng một chiếc điện thoại iPhone cũ hơn sẽ không thể thấy tùy chọn điều chỉnh tốc độ con trỏ trượt trên iPhone trên menu cài đặt trợ năng của điện thoại.

Cách thay đổi tốc độ con trỏ trượt trên iPhone (3)

Bước 5: Người dùng tiến hành bật tính năng 3D Touch chuyển sang màu xanh để kích hoạt tính năng 3D Touch trên điện thoại iPhone. Bên dưới nút công tắc sẽ hiển thị một thanh trượt cho phép người dùng có thể điều chỉnh độ nhạy cảm ứng trên iPhone của bạn.

Cách thay đổi tốc độ con trỏ trượt trên iPhone (4)

Bước 6: Người dùng tiến hành trượt thanh trượt điều chỉnh tốc độ con trỏ trượt trên iPhone tại mức phù hợp với các mức độ bao gồm:

  • Light (Nhẹ)
  • Medium (Trung bình)
  • Firm (Mạnh). 

Cách thay đổi tốc độ con trỏ trượt trên iPhone (5)

Sau đó mức cài đặt độ nhạy mới sẽ tự động được lưu. Lưu ý, khi chọn độ nhạy Nhẹ tức là giảm mức độ lực cần thiết để cảm ứng, và độ nhạy Mạnh tăng tức là mức độ lực cần tác động để cảm ứng cũng tăng.

Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản trên đây là người dùng đã có thể dễ dàng biết được cách thay đổi độ nhạy cảm ứng hay tốc độ con trỏ trượt trên iPhone là gì theo nhu cầu của mỗi người. Người dùng có thể tham khảo và thực hiện theo các bước hướng dẫn trên để tự điều chỉnh nhanh chóng nhé!