Cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone an toàn tuyệt đối

Công nghệ bảo mật trên điện thoại ngày càng phát triển, giúp người dùng bảo vệ các thông tin cá nhân an toàn hơn. Giờ đây bạn có thể dễ dàng thực hiện cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone, để tránh bị người khác xem lén điện thoại, đồng thời bảo vệ các thông tin cá nhân quan trọng.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone không sử dụng phần mềm

Từ hệ điều hành iOS 12, Apple đã trang bị cho iPhone tính năng Giới hạn ứng dụng bằng mật khẩu. Chi tiết cách cài mật khẩu ứng dụng iPhone được thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Bạn mở mục Cài đặt và chọn Thời gian sử dụng. Hệ thống của Apple trên iPhone sẽ tự động đưa ra thông tin giới thiệu về tính năng này, bạn chỉ cần chọn Tiếp tục. Sau đó, trả lời câu hỏi “iPhone này là của chính bạn hay con của bạn?”.

Cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone không cần phần mềm
Cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone không cần phần mềm

Bước 2: Ngay sau đó, trên iPhone sẽ hiển thị thông tin hoạt động trong ngày hôm nay trên thiết bị. Bạn kéo tiếp xuống dưới và chọn tính năng Sử dụng mật mã thời gian sử dụng rồi tiến hành thiết lập mật khẩu ứng dụng mong muốn trên iPhone.

Cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone không cần phần mềm (1)

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn phần Giới hạn ứng dụng >> Thêm giới hạn. Tại đây, bạn chọn những ứng dụng mà muốn áp dụng cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone bằng mật khẩu vừa đặt. Lưu ý, trên iPhone không thể khóa được ứng dụng Gọi điện. Sau đó bạn nhấn chọn Tiếp.

Cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone không cần phần mềm (2)

Bước 4: Sau khi cài mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone, những ứng dụng được chọn sẽ hiển thị lên. Bạn cần chọn tiếp khoảng thời gian giới hạn, tối thiểu là 1 phút rồi nhấn chọn Thêm là xong.

Cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone không cần phần mềm (3)

Sau khi tiến hành xong những thiết lập trên, bạn quay trở lại màn hình chính. Những ứng dụng đã được đặt giới hạn sẽ xuất hiện cùng biểu tượng hình đồng hồ cát, cho biết ứng dụng đang bị giới hạn. Để mở những ứng dụng này, bạn cần phải nhập mật mã mở khóa để sử dụng.

>> Xêm thêm video hướng dẫn chi tiết tại đây <<

Cách khóa một nhóm ứng dụng cùng lúc trên iPhone

Bên cạnh cách cài mật khẩu cho ứng dụng iPhone bằng tính năng giới hạn, người dùng cũng có thể áp dụng cách này cho một nhóm ứng dụng đồng thời. Các bước thực hiện cụ thể như sau: 

Cách khóa cùng lúc nhiều ứng dụng trên iPhone

Bước 1: Trên iPhone, bạn mở mục Cài đặt rồi chọn mục Thời gian sử dụng và đặt mật khẩu cho tính năng này.

Cách khóa cùng lúc nhiều ứng dụng trên iPhone (1)

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào mục Giới hạn ứng dụng >> Thêm giới hạn.

Cách khóa cùng lúc nhiều ứng dụng trên iPhone (2)

Bước 3: Trong trường hợp người dùng muốn khóa tất cả các ứng dụng hiện có trên iPhone của mình thì hãy chọn mục Tất cả ƯD & Danh mục

Cách khóa cùng lúc nhiều ứng dụng trên iPhone (3)

Còn nếu bạn chỉ muốn khóa một hoặc một số nhóm ứng dụng nhất định thì có thể lựa chọn trong danh sách phía bên dưới như: Mạng xã hội, Trò chơi, Giải trí,…

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn khoảng Thời gian khóa ứng dụng mong muốn rồi chọn Thêm tại góc trên cùng bên phải để hoàn tất các bước thiết lập.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone đã jailbreak bằng Lockdown Pro

Với cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone bằng phần mềm, người dùng có thể tham khảo phần mềm Lockdown Pro với cách thực hiện đơn giản và hữu ích như sau:

Bước 1: Người dùng tiến hành tìm kiếm, tải và cài đặt phần mềm Lockdown Pro từ App Store về iPhone.

Bước 2: sau khi hoàn tất các bước tải và cài đặt ứng dụng Lockdown Pro, bạn quay trở lại màn hình chính của iPhone. Sau đó mở mục Cài Đặt và tìm đến mục Lockdown Pro vừa tải về máy.

Bước 3: Bạn chọn Lockdown Pro và trong mục password, hãy nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu tại ô bên dưới. Trong ô Safety Word, người dùng cần nhập một mật khẩu an toàn đề phòng trường hợp chẳng may bạn quên mật khẩu vừa nhập. Cuối cùng, bạn chọn save để lưu lại cài đặt.

Bước 4: Tiếp theo bạn quay trở lại ứng dụng bằng cách chọn Lock and folder. Tại mục này, bạn chọn ứng dụng muốn khóa rồi chọn Lock. Còn khi muốn bỏ tính năng khóa ứng dụng đó thì chỉ cần mở ứng dụng và chọn Unlock đơn giản.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng các chức năng ẩn ứng dụng bằng cách vào mục Hide applications, chọn các ứng dụng muốn ẩn trên iPhone rồi chọn Hide để ẩn. Nếu muốn bỏ ẩn, bạn chọn mục Unhide all.

Như vậy trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone bằng cách sử dụng các tính năng có sẵn hoặc phần mềm từ bên thứ 3 giúp tăng cường bảo mật an toàn và hiệu quả. Người dùng nếu đang muốn sử dụng tính năng bảo mật này hãy tham khảo và áp dụng các cách được chia sẻ ở trên nhé!