Chi tiết cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iTunes

Hiện nay có khá nhiều cách để chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iTunes, iCloud, AirDrop… Trong đó cách chuyển dữ liệu iPhone bằng iTunes được nhiều người áp dụng với tỷ lệ thành công cao. Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iTunes

iTunes là gì?

iTunes là một phần mềm hoàn toàn miễn phí được phát triển bởi Apple. Với vai trò là trung gian kết nối điện thoại iPhone với máy tính. Từ đó, người dùng có thể dễ dàng sử dụng, sao lưu, quản lý dữ liệu trên thiết bị iOS của họ một cách dễ dàng.

iTunes gồm 2 phần:

  • iTunes Store: Đây là một cửa hàng trực tuyến để người dùng có thể mua sắm những ứng dụng, phim, các chương trình truyền hình…
  • iTunes Player: Còn đây là trình quản lý những tiện ích liên quan tới việc nghe nhạc hay xem video.

Để sử dụng iTunes, bạn cần có tài khoản Apple ID.

Tính năng chính của iTunes

Với tính năng chính là:

  • Đồng bộ hóa dữ liệu iPhone, iPad, iPod và laptop với nhau. Giúp bạn có thể khôi phục dữ liệu dễ dàng khi chẳng may bị mất.
  • Lưu trữ và quản lý các tập tin dạng âm thanh, video, hình ảnh.
  • Kết nối iPhone với iTunes Store
  • Update hệ điều hành hoặc Restore iPhone

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iTunes

Tại sao bạn lại chọn cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iTunes mà không phải là iCloud, iTools hay một ứng dụng chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone nào khác?.

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iTunes

1. Yêu cầu

Để thực hiện cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng iTunes, trước tiên người dùng cần chuẩn bị các thiết bị hỗ trợ bao gồm laptop được cài đặt sẵn công cụ iTunes, cáp kết nối iPhone với máy tính.

Lưu ý, phiên bản phần mềm iTunes này phải tương thích với phiên bản hệ điều hành iOS trên điện thoại iPhone. 

Tốt nhất bạn hãy update lên hệ điều hành phiên bản mới nhất cho công cụ iTunes. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị bộ cáp kết nối phù hợp vs điện thoại và máy tính laptop sử dụng để truyền dữ liệu.

2. Ưu điểm

Với cách chuyển dữ liệu từ iphone sang iPhone bằng iTunes được các chuyên gia và người dùng đánh giá cao về tính an toàn khi chuyển giao dữ liệu. Công cụ iTunes được phát triển phù hợp với mọi dòng thiết bị iOS, kể cả iPad và các dòng điện thoại đã cũ đều có thể sử dụng iTunes để khôi phục dữ liệu dễ dàng và nhanh chóng.

3. Nhược điểm

Để quá trình chuyển dữ liệu giữa các thiết bị iPhone diễn ra nhanh chóng, người dùng cần đảm bảo đã tải và cập nhật phiên bản iTunes mới nhất cho máy tính. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng iTunes để chuyển dữ liệu, người dùng cần sao lưu tất cả các dữ liệu quan trọng từ iPhone sang máy tính, để tránh trường hợp quá trình chuyển dữ liệu bị gặp lỗi, gián đoạn. 

Nhược điểm khi chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iTunes

Với những người lần đầu áp dụng cách chuyển  dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iTunes thì nên tham khảo và nẵm rõ các thực hiện, tránh sai sót. Ngoài cách sử dụng dây cáp kết nối điện thoại iPhone với máy tính cài đặt iTunes, người dùng cũng có thể chọn cách chuyển dữ liệu không cần dây kết nối. Tuy nhiên, với những người không quá rành về công nghệ thì các này có thể hơi khó khăn.

4. Chi tiết cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iTunes

Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng iTunes dành cho người dùng tham khảo và áp dụng thực hiện. 

Bước 1: Trước tiên người dùng cần kết nối điện thoại iPhone cũ với máy tính được cài đặt sẵn công cụ iTunes. Tiếp theo bạn chọn cập nhập nhật iOS và iTunes tương thích với nhau. Sau đó bạn nhấn Next cho đến khi hoàn tất cài đặt phiên bản mới. 

Bước 2: Chọn vị trí lưu trữ dữ liệu sao lưu từ iPhone cũ sang tại mục This computer và chọn Back Up Now để bắt đầu quá trình sao lưu dữ liệu.

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iTunes

Bước 3: ​Đợi quá trình sao lưu dữ liệu hoàn tất, bạn ngắt kết nối iPhone cũ và máy tính. Tiếp theo bạn chọn Restore Backup rồi tìm đến bản sao chép dữ liệu vừa thực hiện ở trên và cho chạy. Khi hoàn thành quá trình này là bạn đã thành công sử dụng iTunes để sao chép dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới rồi nhé! 

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iTunes (1)

Xem thêm video hướng dẫn để được giải đáp những thắc mắc của bạn nhé

Hy vọng với các bước hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iTunes trên đây sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng chuyển dữ liệu khi lên đời iPhone mới nhé!