Bật mí 5 cách chụp màn hình điện thoại Samsung siêu nhanh

Trong quá trình sử dụng điện thoại Samsung, đôi khi người dùng thấy thông tin nào đó và muốn chụp màn hình Samsung để lưu trữ và chia sẻ với người khác. Vậy thì đừng bỏ qua những gợi ý về 5 cách chụp màn hình Samsung hữu ích dưới đây.

5 cách chụp màn hình điện thoại Samsung siêu nhanh

Lưu ý: Người dùng có thể tùy chọn 1 trong các cách ảnh chụp màn hình Samsung dưới đây bởi chúng có thể thực hiện thao tác được trên hầu hết mọi dòng điện thoại Samsung (trừ trường hợp phím cứng điện thoại bị hỏng).

1. Chụp màn hình Samsung bằng phím cứng

Một trong những cách chụp màn hình Samsung đơn giản và dễ thực hiện nhất chính là sử dụng phím cứng (vật lý). Với các dòng điện thoại Samsung mới không được trang bị phím Home vật lý (như dòng Samsung Galaxy A), người dùng có thể chụp màn hình bằng cách nhân giữ đồng thời nút Nguồn và nút Giảm âm lượng.

Chụp màn hình Samsung bằng phím cứng

Với các dòng điện thoại Samsung cũ hơn thì sẽ được trang bị phím Home vật lý. Khi đó, bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời nút nút Nguồn và nút Home là có thể chụp nhanh màn hình Samsung. 

2. Chụp màn hình bằng cách vuốt lòng bàn tay

Để sử dụng tính năng chụp ảnh màn hình bằng cách vuốt lòng bàn tay trên điện thoại Samsung, trước tiên bạn cần kích hoạt tính năng này trong phần cài đặt: Mở Cài đặt >> kéo xuống phía dưới và chọn Tính năng nâng cao >> Chuyển động và thao tác >> tại mục Vuốt lòng bàn tay để chụp, bạn chuyển nút công tắc từ trái sang phải để mở.

Cài đặt chụp ảnh màn hình máy tính Samsung bằng cách vuốt lòng bàn tay
Cài đặt chụp ảnh màn hình máy tính Samsung bằng cách vuốt lòng bàn tay

Sau khi tính năng này được kích hoạt, để chụp lại hình ảnh màn hình điện thoại Samsung, bạn chỉ cần vuốt cạnh bàn tay ngay tại phần màn hình muốn chụp.

Lưu ý: thao tác vuốt cần dứt khoát và phải đặt cả cạnh bàn tay lên màn hình để tránh hệ thống hiểu lầm là bạn đang thao tác vuốt ngang. Đặc biệt, cách này được áp dụng trên Samsung chứ không áp dụng trên tất cả các smartphone Android.

>> XEM THÊM: Tổng hợp tất cả các cách chụp ảnh màn hình Android hiện có

3. Chụp màn hình trải dài, chụp cuộn trang (từ Android 9)

Với những thiết bị Samsung chạy trên hệ điều hành từ Android 9 trở nên, nếu người dùng muốn chụp lại những phần nội dung quá dài, không thể gói gọn trong 1 trang màn hình thì có thể sử dụng tính năng chụp cuộn trang. Tính năng này cho phép người dùng chụp được hết tất cả các nội dung muốn lưu giữ trên màn hình điện thoại Samsung.

Chụp màn hình trải dài, chụp cuộn trang (từ Android 9)

Cách chụp màn hình Samsung cuộn dài thực hiện như sau: 

Trước tiên bạn nhấn giữ cùng lúc nút Nguồn và nút Giảm âm lượng >> Nhấn chọn tiếp vào biểu tượng Chụp cuộn (có hình 2 mũi tên hướng xuống) >> sau đó kéo màn hình xuống đến vị trí mong muốn rồi thả tay ra để hình ảnh dừng lại. Vậy là bạn đã chụp lại được màn hình Samsung cuộn dài rồi đó. 

4. Chụp màn hình Samsung bằng phím Home ảo 

Bên cạnh cách sử dụng phím Home vật lý, người dùng có thể chụp ảnh màn hình bằng phím Home ảo (hay còn gọi là Menu hỗ trợ) trên điện thoại Samsung như sau:

Đầu tiên người dùng cần bật tính năng trên điện thoại như sau: Mở mục Cài đặt >> Cuộn kéo màn hình xuống gần phía cuối để chọn mục Hỗ trợ >> Tương tác và thao tác >> trượt tiếp thanh ngang tại phần Menu hỗ trợ để bật tính năng chụp ảnh màn hình.

Hướng dẫn cài đặt phím HOME ảo trên Samsung
Hướng dẫn cài đặt phím HOME ảo trên Samsung

Sau khi kích hoạt thành công tính năng này, để chụp màn hình, bạn mở phần thông tin muốn chụp màn hình >> nhấn chọn phím Home ảo >> Ảnh chụp màn hình là xong.

5. Chụp màn hình máy Samsung bằng S-Pen (dành Galaxy Note)

Với các dòng Galaxy Note thường được trang bị bút S Pen dùng để ghi chú nhanh trên điện thoại. Tuy nhiên, bạn có biết bút S-Pen cũng có thể dùng để chụp ảnh màn hình Samsung?

Chụp màn hình máy Samsung Galaxy Note bằng S-Pen khá thú vị
Chụp màn hình máy Samsung Galaxy Note bằng S-Pen khá thú vị

Cách chụp màn hình Samsung bằng bút S-Pen thực hiện nhanh chóng như sau: Bạn lấy bút S-Pen ra, sau đó mở đến phần thông tin muốn chụp trên màn hình >> Khởi động mục Air Command >> Chọn Screen Write. Trên màn hình mới được chụp lại sẽ xuất hiện các công cụ cho phép người dùng có thể chỉnh sửa, vẽ lên ảnh vô cùng tiện lợi. Sau đó bạn nhấn Save để lưu hình ảnh vừa thực hiện vào thư viện ảnh trên điện thoại.

Ảnh chụp màn hình điện thoại Samsung được lưu ở đâu?

Sau khi chụp ảnh màn hình Samsung, bạn sẽ tìm thấy chúng trong Bộ sưu tập – Gallery trên thiết bị của bạn trong phần Ảnh chụp màn hình nhé.

Ảnh chụp màn hình điện thoại Samsung được lưu ở đâu?

Với các cách chụp màn hình Samsung siêu đơn giản và tiện ích trên đây hy vọng có thể giúp người dùng nhanh chóng ghi lại thông tin, hình ảnh quan trọng trên màn hình nhé!