7 cách tạo dáng chụp ảnh trước gương đẹp mà đơn giản

Cách chụp ảnh với gương để selfie rất đơn giản, nhưng để chụp được những bức hình đẹp thì bạn không nên bỏ qua những tips hữu ích sau. Những mẹo chụp ảnh trước gương này có thể áp dụng cho cả nam và nữ nhé! 

7 cách chụp ảnh trước gương đẹp như người nổi tiếng

1. Chuẩn bị một chiếc gương đẹp, xịn, mịn

Điều quan trọng đầu tiên khi chụp ảnh với gương chính là bạn cần chuẩn bị một chiếc gương thật đẹp và xịn. Gương xịn ở đây là chiếc gương đảm bảo độ trong và hình ảnh sắc nét. Việc chuẩn bị một chiếc gương tốt là rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình khi chụp ảnh trong gương một cách hoàn hảo và “nịnh mắt” nhất.

Một chiếc gương đẹp sẽ giúp bạn có những ý tưởng chụp ảnh qua gương độc đáo
Một chiếc gương đẹp sẽ giúp bạn có những ý tưởng chụp ảnh qua gương độc đáo

2. Dọn dẹp hậu trường phía sau trước khi chụp

Sau khi đã chuẩn bị xong một chiếc gương thật tốt, bạn cần dọn dẹp phần hậu trường phía sau. Đảm bảo cần dọn dẹp sạch sẽ phía sau sao cho gọn gàng, tránh để những chi tiết thừa bị vướng vào hình ảnh trong gương.

Dọn dẹp hậu trường phía sau giúp bức ảnh chụp qua gương của bạn tuyệt vời hơn
Dọn dẹp hậu trường phía sau giúp bức ảnh chụp qua gương của bạn tuyệt vời hơn

3. Tập luyện thần thái để có bức ảnh đẹp chụp trước gương 

Một trong những yếu tố quan trọng trong cách chụp ảnh trước gương chính là chuẩn bị bản thân thật tốt, với một gương mặt thực sự thần thái. Bên cạnh những yếu tố ngoại cảnh việc chuẩn bị một tinh thần thoải mái, một gương mặt thần thái sẽ giúp bạn thể hiện những cảm xúc, trạng thái tốt nhất. 

Quan trọng nhất vẫn là cái thần thái, cái chất riêng của bạn khi chụp ảnh
Quan trọng nhất vẫn là cái thần thái, cái chất riêng của bạn khi chụp ảnh

Tuy nhiên, thần thái không phải tự nhiên mà có, chúng ta cần phải luyện tập, thậm chí là hàng ngày. Ví dụ có những các tạo dáng đơn giản như đứng thẳng trước gương nhưng phải thử thách bản thân bằng nhiều trạng thái biểu cảm gương mặt khác nhau. Rồi từ đó bạn chọn ra những góc mặt và biểu cảm, trạng thái phù hợp nhất để chụp lại. 

4. Chú ý đến ánh sáng khi chụp ảnh với gương

Trong nhiếp ảnh nói chung và chụp ảnh trước gương nói riêng thì yếu tố ánh sáng luôn cực kỳ quan trọng và không thể bỏ qua. Để có được một bức ảnh chụp trước gương đẹp, bạn nên chú ý yếu tố ánh sáng, sao cho tạo nên được những hiệu ứng ánh sáng đẹp và ấn tượng nhất, tạo dấu ấn cá nhân độc đáo. 

Trường hợp bạn chụp ảnh qua gương vào ban đêm thì có thể sử dụng đèn trợ sáng hoặc đèn flash khi chụp. Đồng thời để bức ảnh trước gương của bạn thêm lung linh hơn thì nên tận dụng ánh đèn trắng và vàng sẽ giúp tôn da rất nhiều. 

5. Tập tạo dáng để chụp trước gương đẹp và tự nhiên nhất

Sau khi luyện tập được thần thái gương mặt và khai thác tốt được ánh sáng, thì việc tiếp theo bạn cần làm là tạo cho mình những cách tạo dáng phù hợp nhất. 

Tạo dáng khi chụp ảnh chắc chắn là điều mà bạn cần phải tập luyện
Tạo dáng khi chụp ảnh chắc chắn là điều mà bạn cần phải tập luyện

Nếu bạn có thân hình hơi đầy đặn thì có thể chọn góc đứng nghiêng, góc quay ¼ để hạn chế các khuyết điểm. Hay với những người có chiều cao hơi khiêm tốn thì có thể đưa một chân lên trước, nhằm tạo cảm giác kéo dài chân hơn. Bạn cũng có thể tận dụng những chiếc quần ôm, bó để chân trông thon dài hơn. 

6. Chọn địa điểm chụp và background phù hợp

Mặc dù là cách chụp ảnh với gương khá đơn giản nhưng ảnh đẹp hay không còn do việc chọn địa điểm, bối cảnh chụp có phù hợp hay không. Nếu người chụp có tạo dáng xinh đẹp, gương mặt thần thái mà bối cảnh chụp không phù hợp thì bức ảnh cũng không thể đẹp được.

Một Background đẹp sẽ tôn thêm vẻ đẹp của bạn khi chụp ảnh
Một Background đẹp sẽ tôn thêm vẻ đẹp của bạn khi chụp ảnh

Do vậy, để ghi lại được một bức ảnh đẹp trước gương thì bạn hãy lựa chọn những căn phòng có màu như trắng, hồng nhạt, xanh nhạt, hoặc màu vàng kem… kết hợp cùng background trang trí đẹp mắt để giúp bức ảnh thêm ấn tượng hơn bao giờ hết.

7. Căn góc để gương phù hợp để chụp đẹp hơn

Khi chụp ảnh trước gương, người chụp cần chọn vị trí đứng với góc phù hợp. Lưu ý, vị trí điện thoại khi chụp cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng hình ảnh chụp gương. 

Hiện nay, có 2 góc chụp phổ biến qua gương thường được nhiều người lựa chọn như sau: 

7.1. Để điện thoại gần với mặt

Cách chụp qua gương này khá phổ biến và được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Khi chụp ảnh qua gương theo cách này, bạn có thể thấy gương mặt rõ nhất. Với cách chụp này có thể khiến người chụp trông thon gọn hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của cách chụp này lại khiến gương mặt trông lớn hơn. 

7.2. Đứng lùi lại

Việc lùi lại một chút khi chụp ảnh trước gương sẽ giúp bạn chụp được toàn bộ cơ thể. Bạn chỉ cần lùi lại phía sau một chút để đảm bảo toàn bộ cơ thể nằm trong khoảng gương và nhấn mạnh được trọng tâm điểm mạnh của bạn là được. Ví dụ như chân, cánh tay, vòng eo… hay bất kỳ điểm nào bạn thấy mình đẹp nhất.

Nhìn chung cách chụp ảnh với gương đẹp không quá khó. Quan trọng là khả năng sáng tạo của bạn đến đâu và cách bạn tận dụng tốt các yếu tố ngoại cảnh, kết hợp với cá tính của mình phù hợp.

Xem thêm các ý tưởng chụp ảnh trước gương đẹp TẠI ĐÂY.